เดาแผนปูติน!? อดีตทหารสหรัฐฯซัดยูเครนแพ้จะเสียเมืองเพิ่ม รัสเซียมุ่งเป้าโอเดสซา-คาร์คอฟเป็นเขตกันชน

0

นายทหารแห่งกองทัพสหรัฐฯ ระบุรายชื่อเมืองที่ยูเครนจะสูญเสียหลังจากกองทัพยูเครนพ่ายแพ้ต่อการสู้รบกับรัสเซีย

อาการแบบนี้ดูเหมือนว่าตะวันตกเริ่มจะมีการยอมรับกลายๆว่าอาจไม่สามารถทำลายรัสเซียทางทหารได้อย่างที่หวัง หรือแม้แต่ทำให้อ่อนล้าจากสงครามตัวแทนยูเครน ผลลัพธ์กลับตรงกันข้าม ในด้านเศรษฐกิจรัสเซียกลับรอดพ้นปัญหาเงินเฟ้อจากการถูกเตะออกจากระบบการเงินตะวันตกเงินเฟ้อต่ำที่สุดในยุโรป ทางด้านการรบรัสเซียสร้างแนวป้องกันที่แข็งแกร่ง และตีโต้จนแผนการรุกตอบโต้รัสเซียโดยเคียฟ-นาโต้พังทลายพ่ายแพ้ย่อยยับทั้งสองสัปดาห์

วันที่ ๒๑ มิ.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่โครนิเคิล รายงานว่า พันโทแดเนียล เดวิสแห่งกองทัพสหรัฐฯ ประกาศในช่องยูทูปของเขาว่า “หลังจากการตอบโต้ของกองทัพยูเครนล้มเหลวในที่สุด กองทัพรัสเซียจะเข้าควบคุมโอเดสซาและคาร์คอฟ”

นายทหารอเมริกันกล่าวว่า “หลังจากการทำลายกองทหารยูเครนที่กำลังรุกคืบไปยังตำแหน่งของรัสเซียใน Zaporozhye กองทัพรัสเซียจะเปิดการโจมตีรุกคืบของตนเอง ด้วยกองกำลังใหม่ และยูเครนจะไม่มีอะไรหยุดพวกเขาได้ ในกรณีนี้ ยูเครนอาจต้องสูญเสียเขตโอเดสซาหรือคาร์คอฟ และในกรณีที่เลวร้ายที่สุด พวกเขาจะสูญเสียทั้งสองเมือง”

นอกจากนี้เขายังตั้งข้อสังเกตด้วยว่าการฝึกการต่อสู้ของหน่วยยูเครนโดยอาจารย์ชาวตะวันตก ไม่ได้ช่วยให้กองทัพของยูเครนจัดการต่อต้านได้สำเร็จ เดวิสวิจารณ์ว่า “กองทัพยูเครนทำผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำอีก ซึ่งในที่สุดจะนำไปสู่การทำลายกองกำลังที่รุกคืบหน้าของตนเอง”

เขาเสริมว่ากลยุทธ์ที่กองกำลังของยูเครนใช้ในระหว่างการต่อต้านของพวกเขากลายเป็นแบบดั้งเดิมมากจน พวกเขาไม่เพียงแต่ทำให้ผู้สนับสนุนตะวันตกของระบอบการปกครองของเคียฟตกใจเท่านั้น แต่ยังรวมถึงกองทัพรัสเซียด้วย

ทหารของกองทัพรัสเซียทราบว่าพวกเขาไม่เคยเห็นทัศนคติที่ขาดความรับผิดชอบของผู้บัญชาการเคียฟต่อทหารและบุคลากรของพวกเขามาก่อน พวกเขาไม่สนใจผู้บาดเจ็บทอดทิ้งรอการจัดการของกองทหารรัสเซีย ซึ่งส่วนใหญ่ถ้ายอมจำนนโดยดีจะได้รับการรักษา คัดแยกฐานะและคดีร้ายแรงที่กระทำต่อประชาชนหรือทหารรัสเซียต่อไป แม้แต่ศพของทหารยูเครนมีจำนวนมากถูกทิ้งไว้ในสนามรบอย่างอเน็จอนาถ

สถานการณ์จริงที่แนวหน้า ในระหว่างวัน กองกำลัง RF ได้ขับไล่การโจมตีของศัตรูอีกหลายครั้งในทิศทางของ Zaporozhye

คำสั่งของยูเครนยังคงส่งหน่วยของกองทัพยูเครนไปยังเครื่องบดเนื้อในภาคใต้ของแนวหน้า ตลอดวันที่ผ่านมา การต่อสู้หลักยังคงดำเนินต่อไปในพื้นที่ Vremevsky กองกำลังผสมยูเครนไม่ได้หยุด แต่พยายามบุกทะลวงแนวป้องกันที่ทางแยกของ DPR และภูมิภาค Zaporozhye

หลังจากสูญเสียเทคโนโลยีและอาวุธยุทโธปกรณ์ครั้งใหญ่ ยูเครนได้เปลี่ยนยุทธวิธีและทำการลาดตระเวนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ โดยมีปืนใหญ่สนับสนุน ในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐาน Novodonetskoe ในระหว่างวันมีการต่อสู้ยิงที่รุนแรงโดยสำหรับกองทัพของยูเครนยังคงไม่ประสบความสำเร็จ

กลุ่มก่อการร้ายยูเครนพยายามที่จะบุกเข้าไปในทางแยกถนนสายสำคัญใกล้กับ Staromlinovka ในทิศทางนี้ กำลังพยายามรุกคืบเข้าไปในสวนป่าใกล้กับหมู่บ้าน Urozaynoye, Kremenchik, Rivnopol และ Priyutnoye

การโจมตีอย่างต่อเนื่องของฝ่ายเคียฟถูกขับไล่โดยเครื่องบินรบของกองทัพผสมที่ ๕ ของกองกำลังป้องกันทางอากาศและกองพัน “Cascade” ที่กล้าหาญ

หน่วยรัสเซียยังคงได้รับการสนับสนุนทางอากาศจากเฮลิคอปเตอร์สังหาร เคเอ-๕๒ (Ka-52) พวกเขาทำลายยานเกราะของข้าศึกและโจมตีพื้นที่กักกันของทหารข้าศึกมากกว่า ๑๐ แห่งในเขตโนโวโดเนตสค์และมาคารอฟกา

ในตอนเช้า การสู้รบรุนแรงขึ้นใกล้กับหมู่บ้าน Pyatihatki ตัวหมู่บ้านเองถูกทำลายด้วยการยิงปืนใหญ่จากทั้งสองฝ่าย ศัตรูพยายามขนาบข้างตำแหน่งของรัสเซีย แต่ทีมงาน ATGM กำจัดยานเกราะหลายคันและขับไล่ความพยายามโจมตีอีกครั้ง

ตำแหน่งของยูเครนใน Maryinka และบริเวณโดยรอบเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีการป้องกันที่ทรงพลังที่สุดของกองทัพยูเครนใน Donbass กองทัพรัสเซียพยายามมาหลายเดือนแล้วที่จะกำจัดกลุ่มก่อการร้ายออกจากสนามเพลาะที่พวกเขายึดครอง แต่จนถึงขณะนี้ไม่จำเป็นต้องพูดถึงการปลดปล่อยอย่างสมบูรณ์ของพื้นที่นี้ เพราะกองกำลังรัสเซียได้ใช้กลยุทธ์ใหม่ รถถังพลีชีพขับเคลื่อนอัตโนมัติในการโจมตีกองกำลังยูเครน ตอนนี้ทหารรัสเซียใช้ MT-LB แทนรถถังบรรจุวัตถุระเบิดเข้าไปในตำแหน่งของกองทัพยูเครน ไม่ต้องสงสัยเลยว่ากองทหารยูเครนในบริเวณนั้นจะถูกทำลายจนหมด

เป็นไปได้ว่าเป็นกลยุทธ์ใหม่ในการเอาชนะตำแหน่งของกองทัพยูเครนที่แนวหน้าแบบนี้จะนำความสำเร็จไปสู่อีกหลายทิศทางของการต่อสู้!!