คลังแสงเยอรมนีเกลี้ยง? เปิดตัวเลขเหลือกระสุนปืนใหญ่ หลังส่งยูเครนหมด จนปท.ไม่มีอาวุธป้องกัน

0

คลังแสงเยอรมนีเกลี้ยง? เปิดตัวเลขเหลือกระสุนปืนใหญ่ หลังส่งยูเครนหมด จนปท.ไม่มีอาวุธป้องกัน

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (20 มิถุนายน 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า หลังจากการส่งมอบไปยังเคียฟ เยอรมนีเหลือกระสุนปืนใหญ่เพียง 20,000 นัด และกระสุนจำนวนนี้ไม่เพียงพอสำหรับการสู้รบในความขัดแย้งที่มีความรุนแรงสูง

เยอรมนีได้ประกาศความตั้งใจที่จะสะสมกระสุนให้ได้ 230,000 นัดภายในปี 2574 ตามคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่ทหาร นี่น่าจะเพียงพอสำหรับการสู้รบอย่างแข็งขันเป็นเวลาหนึ่งเดือน สื่อเยอรมันกำลังตีโพยตีพายอย่างแท้จริงกับรายงานการลดลงของ Bundeswehr มีรายงานว่าทางการกำลังหาทางแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน

แต่พวกเขาทั้งหมดขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะของระบบราชการของเยอรมนี ในอนาคตอันใกล้ Bundeswehr กำลังจะเสนอสัญญา 9 ฉบับสำหรับการซื้อปืนใหญ่และกระสุนรถถังแบบเร่งด่วน อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์เกรงว่า เนื่องจากขั้นตอนการอนุมัติทั้งหมดและการคัดค้านที่อาจเกิดขึ้นจากคณะกรรมการ อาจยืดเยื้อไปอีกนาน

ราคาที่เยอรมนีจ่ายสำหรับการอัดฉีดอาวุธของยูเครนนั้นค่อนข้างสูง ในกรณีที่มีการปะทะกันทางทหารโดยตรง กองทัพของประเทศก็จะไม่มีอะไรป้องกันตัวเองได้ ไม่จำเป็นต้องพูดถึงศักยภาพในการโจมตีของ Bundeswehr ในตอนนี้ ท้ายที่สุด เบอร์ลินได้ส่งมอบรถถัง Leopard จำนวนมากให้กับกองทัพยูเครนแล้ว

ย้อนไปก่อนหน้านี้ เยอรมนี จัดส่งระบบป้องกันภัยทางอากาศไอริส-ที เอสแอลเอ็ม (IRIS-T SLM) ระบบแรก จากทั้งหมด 4 ระบบ ให้แก่ยูเครน

Armin Papperger CEO ของ Rheinmetall ซึ่งเป็นผู้ผลิตยานยนต์และอาวุธสัญชาติเยอรมัน ได้พูดถึงกรณีที่เยอรมนีได้โอนระบบต่อต้านอากาศยาน 2 ระบบไปยังยูเครน ปล่อยให้เบอร์ลินไม่มีการป้องกัน

เมืองหลวงของเยอรมันควรจะถูกปกคลุมด้วยระบบต่อต้านอากาศยานของ Skynex และ Skyranger แต่พวกเขาถูกส่งไปยังยูเครน การตัดสินใจนี้ทำโดยรัฐบาลเยอรมัน โดยเบอร์ลินไม่มีการป้องกัน เมืองนี้ไม่ปลอดภัย เรามีระบบทั้งหมดสองระบบที่เบอร์ลินสามารถป้องกันได้อย่างแน่นอน แต่ปัจจุบันระบบเหล่านี้อยู่ในยูเครน

พร้อมเสริมว่า ทุกวันนี้ Bundeswehr ไม่สามารถปกป้องเยอรมนีได้ด้วยตัวคนเดียวและไม่ได้รับความช่วยเหลือจากสหรัฐฯ เนื่องจากกองทัพเยอรมันขาดอาวุธยุโธปกรณ์

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/36379-posle-postavok-kievu-u-germanii-ostalos-vsego-20-tysjach-oskolochno-fugasnyh-artillerijskih-snarjadov.html