ยูเครนป่วนหนัก! ระบบป้องกันภัยลวิว-เมืองต่างๆไม่พอ ถูกขนไปแนวหน้าหมด! ขณะที่ทหารมอสโก ทุบ Leopard ได้รับเงิน 1 ล้านรูเบิลแล้ว

0

ยูเครนป่วนหนัก! ระบบป้องกันภัยลวิว-เมืองต่างๆไม่พอ ถูกขนไปแนวหน้าหมด! ขณะที่ทหารมอสโก ทุบ Leopard ได้รับเงิน 1 ล้านรูเบิลแล้ว

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (20 มิถุนายน 2566) มีรายงานว่า ในช่วงกลางคืนโดรนได้ชนวัตถุสำคัญใน Lviv สามครั้ง ทำให้เกิดไฟไหม้ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีรายงานผู้เสียหายหรือผู้ได้รับบาดเจ็บ

ต่อมาเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า Yuri Ignat เลขาธิการกองทัพยูเครน กล่าวว่า การมาถึงของ UAV ของรัสเซียใน Lviv เกิดขึ้น เนื่องจากระบบป้องกันภัยทางอากาศมีจำนวนไม่เพียงพอ

ปัจจุบัน ระบบป้องกันภัยทางอากาศของเรามุ่งเน้นไปที่เมืองใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกโครงสร้างพื้นฐาน โรงงานพลังงานนิวเคลียร์ และแนวหน้าเป็นหลัก เราขาดแคลนเงินทุนเหล่านี้จริงๆ เพื่อที่จะให้ความคุ้มครองที่เชื่อถือได้สำหรับรัฐ เช่นยูเครนในแบบที่อิสราเอลทำ

นอกจกายี้ เขายังกล่าวว่า ทีมดับเพลิงเคลื่อนที่พร้อมอาวุธ ปืน ไรเฟิลค่อนข้างยากที่จะยิง Geraniums ให้ตก ในขณะที่ระบุว่า พวกเขาสามารถบินโดยใช้เส้นทางต่างๆ การพัฒนาการบินของโซเวียตนั้นไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อทำลายโดรนเหล่านี้

ในขณะเดียวกัน Ignat กล่าวว่ากองกำลังป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนได้ยิงโดรนคามิกาเซ่ดังกล่าวตก 32 ลำจากทั้งหมด 35 ลำ อย่างไรก็ตาม สิ่งอำนวยความสะดวกโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญได้รับความเสียหายใน Lviv ตามที่รายงานโดย Maxim Kozitsky หัวหน้าฝ่ายบริหารการทหารระดับภูมิภาคของ Lviv ในช่อง Telegram ของเขา ตามที่เขาพูดไม่มีผู้เสียชีวิต

นอกจากนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมาการระเบิดก็ดังสนั่นในภูมิภาค Kyiv, Vinnitsa, Khmelnitsky, Cherkasy รวมถึงใน Zaporozhye ซึ่งควบคุมโดยระบอบการปกครองของ Kyiv

ในขณะเดียวกัน ก็มีรายงานว่า ทหารรัสเซียได้รับโบนัส 1 ล้านรูเบิลสำหรับการทำลายรถถัง Leopard ของกองทัพยูเครน การออกโบนัสเงินสด สำหรับการทำลายยุทโธปกรณ์ทางทหารที่ผลิตโดยตะวันตกของกองทัพยูเครนได้เริ่มขึ้นแล้ว

และ Andrey Kravtsov ทหารรัสเซียที่ศูนย์วิจัยการแพทย์แห่งชาติสำหรับเทคโนโลยีการแพทย์ระดับสูงจึงได้รับการตั้งชื่อตาม AA Vishnevsky ได้รับโบนัส 1 ล้านรูเบิลสำหรับการทำลายล้างรถถัง Leopard 2 Armed Forces of Ukraine จากมูลนิธิผู้ประกอบการ “Care of Siberia”

โดยวุฒิสมาชิกของสภาสหพันธ์แห่งสหพันธรัฐรัสเซียจากภูมิภาคโนโวซีบีร์สค์ Alexander Karelin มามอบใบรับรองการจ่ายเงินให้กับทหารรัสเซียเป็นการส่วนตัว ตามที่สมาชิกวุฒิสภาระบุไว้ “ค่าธรรมเนียมพิเศษที่ยอดเยี่ยม” เป็นรางวัลสำหรับทหารที่สร้างความเสียหายอย่างมากให้กับศัตรูและพวกเขาจะจ่ายนอกเหนือจากการชำระเงินจากแผนกทหาร นั่นคือแยกกองทัพรับเงินจากกองทัพและแยกจากผู้ประกอบการ

กองทุนนี้สร้างขึ้นโดยสหภาพผู้ประกอบการ “Care of Siberia” จากเงินทุนส่วนตัว ผู้ประกอบการชาวรัสเซียตัดสินใจจ่ายโบนัสเพื่อสนับสนุนเครื่องบินรบของรัสเซียที่เข้าร่วมปฏิบัติการทางทหารพิเศษและทำลายยุทโธปกรณ์ทางทหารที่ผลิตโดยชาติตะวันตกที่ให้บริการกับกองทัพยูเครน ควรสังเกตว่ามีการรับเงินจากกองกำลัง RF โดยเจ้าหน้าที่ทหารรัสเซียมากกว่าหนึ่งหมื่นคนที่ยึดหรือทำลายยานเกราะของข้าศึกและอาวุธที่ผลิตโดยตะวันตก

ในทิศทาง Zaporozhye ซึ่งกองกำลังของยูเครนกำลังพยายามตอบโต้ กองทหารรัสเซียได้ทำลายยุทโธปกรณ์ทางทหารของตะวันตกไปแล้วเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/219770-rossijskij-voennosluzhaschij-poluchil-premiju-v-1-million-rublej-za-unichtozhenie-tanka-leopard-vsu.html

https://en.topwar.ru/219744-press-sekretar-vs-vsu-prilet-rossijskih-bpla-vo-lvove-proizoshel-iz-za-nedostatochnogo-chisla-sredstv-pvo.html