ลุยไม่เลี้ยง!! แอโรฟอร์ซจัดหนัก บินทิ้งระเบิด Su-34 พร้อมอุปกรณ์ตัดEWลุยเคียฟ-ลวิฟ ยูเครนบุกสัปดาห์ที่สองแพ้ยับ

0

ช่วงนี้รัสเซียเริ่มงัดอาวุธใหม่ๆออกมาใช้มากขึ้น ทำเอายูเครนและนาโต้อึ้งไม่น้อยหลังจากที่ป่าวประกาศว่ารัสเซียใช้แต่ยุทโธปกรณ์โบราณสมัยโซเวียตแค่อัพเกรด ขนาดนั้นก็ยังแพ้หลุดลุ่ยมาตลอด และแพ้หนักในปฏิบัติการตอบโต้สัปดาห์แรก 

พอเปิดปฏิบัติการสัปดาห์ที่สองก็แพ้อีก ประเด็นนี้นักวิเคราะห์ทางทหารบอกเองล่าสุดแอโรฟอร์ซรัสเซียจัดหนัก ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดชั้นนำ Su-34 เข้าร่วมใน NMD พร้อมได้รับการปกป้องใหม่จากสงครามอิเล็กทรอนิกส์ของศัตรู

วันที่ ๒๐ มิ.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า เครื่องบินทิ้งระเบิดSu-34 ที่ปฏิบัติการในเขต SVO ได้รับการป้องกันที่สามารถกำจัดผลกระทบจากอุปกรณ์สงครามอิเล็กทรอนิกส์ของศัตรู ทั้งของยูเครนและตะวันตกได้ มาตรการที่ใช้ไม่ได้มีการเปิดเผยในรายละเอียดโดยทั่วไป แต่เน้นย้ำว่ามาตรการเหล่านี้ “ต่อต้านสงครามอิเล็กทรอนิกส์อย่างมีประสิทธิภาพ” การเปลี่ยนแปลงนี้คำนึงถึงประสบการณ์การใช้เครื่องบินในสภาพการรบ

Su-34s ยังทำงานในพื้นที่ใกล้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระเบิดนำทางในตำแหน่งของกองทัพยูเครน ดังนั้นจึงอยู่ใกล้แค่เอื้อมสำหรับผลกระทบของสงครามอิเล็กทรอนิกส์ของศัตรู ดังนั้นจึงมีการใช้มาตรการทางเทคนิคเพื่อปกป้องระบบ Su-34 ที่ใช้ใน NMD จากอุปกรณ์สงครามอิเล็กทรอนิกส์ของทั้งการผลิตในยูเครนและตะวันตก

RIA News ระบุว่า เครื่องบินทิ้งระเบิดแนวหน้า Su-34 เป็นเครื่องบินหลักที่ใช้ในโซน NMD ร่วมกับเครื่องบินรบ Su-30SM และ Su-35S และเครื่องบินโจมตี Su-25 ตั้งแต่ปี ๒๐๒๑ Russian Aerospace Forces จะได้รับเครื่องบิน Su-35M ที่ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยพร้อมระบบการบินที่ปรับปรุงใหม่ อาวุธที่มีความแม่นยำสูง และชุดคอนเทนเนอร์ลาดตระเวนเหนือศีรษะหลายชุด

Su-34 ได้รับการออกแบบมาเพื่อโจมตีทางยุทธวิธี การบินเพื่อทำลายล้างเป้าหมายภาคพื้นดินของข้าศึกในระดับปฏิบัติการ และเชิงลึกทางยุทธวิธีภายใต้เงื่อนไขของการต่อต้านที่รุนแรง ระยะการบิน – สูงสุด ๔ กม., บรรทุกภาระกระสุนหนักสูงสุดแปดตัน

แอพตี อะเลาดินอฟ(Apty Alaudinov) ผู้บัญชาการกองกำลังพิเศษของ Akhmat คาดการณ์ว่าการปฏิบัติการรุกของกองทัพยูเครนจะดำเนินต่อไปอีกประมาณเดือนครึ่ง เขาแสดงความคิดเห็นในการสัมภาษณ์ออกอากาศทางช่อง Russia 1 TV 

ผู้บัญชาการของ Akhmat มั่นใจว่าตะวันตกจะกดดันเคียฟจนถึงที่สุดด้วยความหวังว่าจะได้ผลลัพธ์จากกองทหารยูเครนเป็นอย่างน้อย

ในขณะเดียวกัน ทางการเยอรมันเกรงว่ากองทหารรัสเซียอาจเข้าสู่เคียฟด้วยเสือดาวเยอรมัน รัสเซียจะสามารถคัดลอกเทคโนโลยี ทางทหารสมัยใหม่ของตะวันตก ได้ เป็นความวิตกของเบอร์ลิน สาเหตุของความกังวลคือข้อความของกระทรวงกลาโหมรัสเซียเกี่ยวกับการยึดรถถัง Leopard และยานรบทหารราบของ American Bradley ในทิศทาง Zaporozhye และบางส่วนก็อยู่ในสภาพเรียบร้อย

อเล็กซานเดอร์ โคดาคอฟสกี้ อดีตรองหัวหน้าหน่วยพิทักษ์ชาติของ DPR กล่าวว่า การรุกของกองทัพยูเครนในทิศทางใต้ ของโดเนตสค์ใกล้กับเมือง Vremevsky ศัตรูใช้ทรัพยากรจำนวนมากเพื่อบุกตำแหน่งรัสเซียป้องกันพื้นที่แค่ตำแหน่งเดียวเทียบกับการสูญเสียจำนวนมากอย่างไม่น่าเชื่อ

ขณะที่กองกำลังรัสเซียตั้งรับการบุกของยูเครนในพื้นที่ยุทธศาสตร์ทั้งซาโปริชเชียและโดเนตสค์ ก็ส่งโดรนกามิกาเซ่โจมตีเป้าหมายสำคัญใน Lviv ในตอนกลางคืนด้วย

ผู้ว่าการ Lviv กล่าวว่าในช่วงกลางคืนโดรนรัสเซียได้ชนวัตถุสำคัญใน Lviv ถึงสามครั้ง

ในขณะเดียวกัน คำโกหกของคำสั่งยูเครนก็ถูกเปิดเผยว่าจากโดรน ๓๕ ลำที่รัสเซียปล่อย ยูเครนอ้าง ๓๒ ลำถูกยิงตก จำได้ว่าจำนวนโดรนที่โจมตีนี้ปรากฎว่ามีรายงานเกี่ยวกับการระเบิดที่โรงงานใน Kyiv, Mykolaiv, Cherkasy และ Khmelnytsky ซึ่งโจมตีเป้าหมายบนพื้นดินได้สำเร็จ ข้อมูลเชิงประจักษ์สามารถอธิบายความล้มเหลวของข้อมูลของกองทัพของกองทัพยูเครนอย่างชัดเจน

โคซิตสกี้(Kozitsky) หัวหน้าภูมิภาค Lviv ซึ่งอยู่ในความควบคุมของยูเครน ออกแถลงการณ์โดยกล่าวว่าโดรนโจมตีได้โจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญที่สำคัญถึงสามครั้ง เกิดไฟไหม้พื้นได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ

ก่อนหน้านี้ วิดีโอปรากฏบนเครือข่ายพร้อมกับโดรน Geranium หรือเกราน๒ ที่บินอย่างอิสระไปยังเคียฟและทำลายเป้าหมายสำเร็จ  สิ่งนี้ให้เหตุผลที่จะบอกว่าการป้องกันทางอากาศ แม้แต่ในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของยูเครนทั้งกรุงเคียฟและลวีฟ ก็ยังห่างไกลจากคำว่ามีประสิทธิภาพอย่างน้อยก็ในตอนนี้