สื่อฝรั่งเศสบุกแนวหน้าแพร่ภาพรัสเซียถล่มชุดใหญ่-สื่อเยอรมันแฉทหารรื้อ Leopard แสร้งเสีย เลี่ยงไม่ช่วยยูเครน

0

จากกรณีสื่อตะวันตกอย่างสหรัฐรายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ในยูเครน โดยเฉพาะบริเวณการสู้รบที่แนวหน้ามีการพยายามกลบเกลื่อนความเสียหาย จนกระทั่งสื่อฝรั่งเศสบุกเข้าไปถ่ายแพร่ภาพกองทัพรัสเซียปรากฏความจริงอีกด้านนั้น

ล่าสุดวันนี้ 19 มิถุนายน 2566  Blockdit World Update โพสต์ข้อความถึงการบุกแนวหน้าของสื่ออย่างน้อยสองประเทศที่เข้าไปรายงานข้อเท็จจริงอีกด้านหนึ่งว่า

“สถานีโทรทัศน์ฝรั่งเศส TF1 ได้เข้าไปทำสารคดีรายงานข่าวจากแนวป้องกันชั้นที่ 3-4 ของกองทัพรัสเซียในแนวรบแคว้นซาโปโรซีแสดงให้เห็นป้อมปราการที่แข็งแกร่งเพียบพร้อม

อาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหารทันสมัยจำนวนมาก การใช้อากาศยานเฮลิคอปเตอร์ยิงขีปนาวุธ การใช้โดรน คอปเตอร์ติดหัวระเบิด RPG เจาะเกราะจำนวนมากมหาศาล และยังโชว์นักข่าวฝรั่งเศสให้เห็นในการใช้อาวุธไฮเทคต่างๆ ถล่มทางอากาศโจมตีรถถัง ยานเกราะ ทหารไพร่พล ของชาติตะวันตกในบริเวณแนวหน้าเส้นสีเทาอย่างง่ายดายเหมือนทำลายมดปลวก

การรายงานข่าวนี้ของทีวีฝรั่งเศส ทำให้เกิดความไม่พอใจหัวร้อนของยูเครน อย่างมาก เพราะเห็นภาพทางอากาศมุมสูงความสูญเสียอาวุธ และไพร่พลเกลื่อนมากมายไปทั่วที่ไม่มีสื่อตะวันตกใดเคยกล้ารายงานความจริงแบบนี้มาก่อน

แถมนักข่าวทีวีฝรั่งเศส ยังเข้าไปเดินทำข่าวรายงานจากตำแหน่งของกองทัพรัสเซียหน้าตาเฉย โดยไม่พบความสูญเสียใดเลย ทหารทุกคนอยู่อย่างสุขสบาย ทั้งที่พัก เสบียง พร้อมสรรพมาก

สื่อ Der Spiegel เยอรมัน ยังรายงานตอกย้ำว่า บรรดาทหารกองกำลังผสมฝ่ายสัมพันธมิตร พยายามใช้กลอุบายทุกวิถีทาง เพื่อหลีกเลี่ยงการบุกแนวหน้า

โดยพวกเขาแสร้งรื้อทำลายทำความเสียหายอย่างหนักให้กับรถถัง Leopard เยอรมัน แล้วขับไปจอดทิ้งซ่อนไว้ตลอดแนวหน้าแคว้นซาโปโรซี จากนั้นอ้างว่ายานรบชำรุดเคลื่อนตัวไม่ได้ เพื่อปฏิเสธคำสั่งที่จะบุกตลุยเข้าสู่แนวหน้าหลบเลี่ยงการถูกสวนกลับโจมตีจากลูกยาวของกองทัพรัสเซีย

เพราะคำสั่งจากผู้บัญชาการ ให้ทหารใช้ยุทธการ คลื่นมนุษย์ เกิดความสูญเสียครั้งแล้วครั้งเล่า  บุกเข้าไปไม่กี่กิโลเมตร ก็ต้องล่าถอยหนีกลับออกมา ทิ้งยอมทิ้งซากเพื่อนทหาร และยานรบไว้

การออกคำสั่งโดยไม่คำนึงถึงความสูญเสีย ทำให้พวกทหารที่รอดต่างพยายามหาวิธีหลบเลี่ยงเข้าสู่สนามรบ จนตอนนี้แทบไม่มียานรบเทพของชาติตะวันตกแล้ว มีแต่รถกระบะ และยานรบทหารราบสมัยโซเวียตเพียงไม่กี่คัน จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะบุกทะลวงฝ่าลูกปืนใหญ่ที่ยิงถล่มไม่หยุดแม้แต่นาทีเดียว และการบินเฮลิคอปเตอร์ยิงขีปนาวุธใส่ยานพาหนะทั้งกลางคืนกลางวันอย่างไม่หยุดยั้ง

สัปดาห์ก่อนเกิดเรื่องพิลึกเมื่อ NATO เคลื่อนขบวนยุทโธปกรณ์ทางทหารผ่านลัตเวียไปยังลิทัวเนีย เพื่อต่อไปฟินแลนด์ ฝึกทางทหาร โดยมีรถบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ในขบวน

ขณะอยู่บนถนนจู่ๆ ก็มีมือมืดจุดไฟเผารถน้ำมัน และยุทธโธปกรณ์ทางทหารของ NATO ใกล้กับเมืองริกา ขบวนรถพ่วงขนส่งวอดวายเกิดเหตุระเบิดสนั่น 2 ครั้ง ยังจับมือใครดมไม่ได้

ล่าสุดเกิดเหตุซ้ำในลัตเวีย อีกแล้วในรอบไม่กี่วัน เมื่อมีมือมืดลอบเผาขบวนรถพ่วงที่ขนรถหุ้มเกราะของ NATO เกิดการระเบิดบนถนนเพลิงลุกไหม้”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454