หน่วยรบฝรั่งเศสทัพแตก! รัสเซียส่งลูกยาว-โจมตีเดือดในเขตซาโปโรซี ขณะทหารยูเครนถูกติด GPS ถูกตามถล่มเกลี้ยง

0

หน่วยรบฝรั่งเศสทัพแตก! รัสเซียส่งลูกยาว-โจมตีเดือดในเขตซาโปโรซี ขณะทหารยูเครนถูกติด GPS ถูกตามถล่มเกลี้ยง

จากกรณีที่บรรดาชาติตะวันตกที่ส่งอาวุธยุทโธปกรณ์สนับสนุนยูเครนเกิดความกังวล ในเรื่องของรถถัง ยานหุ้มเกราะ ที่ส่งไปสู้กับรัสเซียนั้น ถูกถล่มเสียหายอย่างหนัก ในขณะที่กำลังพลของยูเครนก็ถูกกำจัดไปนับไม่ถ้วน

ต่อมาวันนี้ (18 มิถุนายน 2566) Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่กองทัพรัสเซียเดินเกมถล่มอาวุธตะวันตกอย่างหนัก โดยบอกว่า ประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย บอกกับผู้เข้าร่วมประชุมทางเศรษฐกิจจากทั่วโลกในนครเซนปีเตอร์เบิร์ก ว่าการใช้อาวุธนิวเคลียร์เป็นไปได้อย่างแน่นอน หากมีการคุกคามบูรณภาพแห่งดินแดน เอกราชและอำนาจอธิปไตย การดำรงอยู่ของรัสเซีย อาวุธนิวเคลียร์ถูกสร้างขึ้นเพื่อรับรองความปลอดภัย ประเทศรัสเซีย มีอาวุธนิวเคลียร์มากกว่าชาติในกลุ่ม NATO ซึ่งพวกเขาก็รู้ และพยายามเกลี้ยกล่อมเจรจาลดอาวุธนี้

ทุกคนกำลังรอให้เราเริ่ม “กดปุ่ม” แต่ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลา , หนังสือพิมพ์ The Times สหรัฐ รายงานว่าทำเนียบขาวไม่ต้องการเสี่ยงให้ดินแดนของตนถูกรัสเซียทำลายด้วยอาวุธนิวเคลียร์ ถ้ารัสเซียถล่มยุโรป สหรัฐฯ ก็จะเฉยและไม่ทำอะไรเลย

พล.อ.เซอร์เกย์ ชอยกู รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย เดินทางไปตรวจสอบโรงงานผลิตอาวุธ และการบำรุงรักษาของยานเกราะ ปืนใหญ่ต่างๆ , ส่วนนายดมีตรี เมดเวเดฟ รองประธานสภาความมั่นคงรัสเซีย ไปตรวจสอบการผลิตอาวุธลูกยาวทางอากาศมากมหาศาล

ทหารกองกำลังผสมพยายามที่จะใช้เรือลากโป๊ะยานยกพลขึ้นบกหวังเคลื่อนพลข้ามแม่น้ำบริเวณแคว้นเคอร์ซอน แต่ถูกรัสเซียยิงปืนใหญ่นำวิถีเพียงลูกเดียวถล่มใส่เรือลากจูงจมลงใต้แม่น้ำทันทีอย่างง่ายดาย ภายหลังฝ่ายสัมพันธมิตรทำลายเขื่อนกั้นแม่น้ำดนีเปอร์ เพื่อหวังเคลื่อนทหารข้ามแม่น้ำ ขณะนี้อ่างเก็บน้ำ Kakhovka แห้งไร้น้ำเป็นทะเลโคลน คาดว่าจะใช้เวลาอีกนานหลายเดือนดินจึงจะแข็ง

ส่วนการบุกทางพื้นดินนั้น ทหารกองกำลังผสมฝ่ายสัมพันธมิตรก็ยังเจาะแนวหน้าชั้นแรกไม่ผ่าน ยังคงโดนรัสเซีย ยิงสวนด้วยลูกยาวยับเยินตลอดแนวหน้า จึงเปลี่ยนแผนโดยติดอุปกรณ์ GPS กับตัวทหารแล้วส่งไปให้รัสเซียถล่มทิ้ง เผื่อว่าหากมีใครรอดและถูกจับได้ก็จะสามารถทราบพิกัดตำแหน่ง และหวังใช้อาวุธโจมตีตรงจุดที่พวกเขาถูกควบคุมตัวทำลายทหารพวกเดียวกันทิ้งไปด้วย

แต่รัสเซียตรวจค้นพบอุปกรณ์ดังกล่าวในตัวทหารข้าศึกที่ยอมจำนนและปิดอุปกรณ์ไป แต่ที่โดนลูกยาวรัสเซียยำใหญ่ คือทหารแรมโบ้หน่วยรบเทพฝรั่งเศส ขาบุกเข้าไปฮึกเหิม แต่ขากลับหนีออกมาต้องใส่เปลหามร้องกันโอดโอย

ล่าสุดกองทัพรัสเซีย จัดใหญ่ไฟกระพริบ ใช้เครื่องบินรบทิ้งระเบิดจากระยะไกลปล่อยโคตรระเบิดสมาร์ทบอมบ์ขนาดต่างๆ ตั้งแต่ UPAB-250 ถึง UPAB-1500 ถล่มคลังอาวุธใต้ดินและจุดรวมพลอยู่ในที่เดียวกันเขตซาโปโรซี ผลคือบังเกอร์คอนกรีตหนาถูกเจาะทำลายทะลุลงไปถึงคลังอาวุธเกิดระเบิดภายในใต้ดินครั้งใหญ่คล้ายแผ่นดินไหว ถล่มทับทหารฝ่ายสัมพันธมิตรฝังใต้ดินสำลักควันไฟจาดอากาศหายใจทั้งเป็นจำนวนมากนับไม่ถ้วน

วิเคราะห์ว่า..ฝ่ายรัสเซีย ใช้ยุทธวิธีมุ่งทำลายคลังอาวุธขนาดใหญ่ฝ่ายสัมพันธมิตรที่ยังแก้เกมส์นี้ไม่ตก อาวุธพังไปง่ายๆ จำนวนมากโดยยังไม่ได้เคลื่อนออกถึงสนามรบ การเคลื่อนทัพผ่านแม่น้ำแห้งยิ่งทำไม่ได้ เพราะโล่งไร้ที่กำบังโดนถล่มยับ คาดว่ากองกำลังผสมจะใช้เรือท้องแบนจำนวนมากกระจายไว้ริมน้ำหลายแห่ง หวังจะใช้คลื่นมนุษย์บุกข้ามน้ำด้วยเรือท้องแบนบริเวณมีน้ำแคว้นเคอร์ซอน แต่พวกเขาก็จะไม่รอดถูกกองทัพรัสเซียถล่มจนเรือจม

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454