ปูตินยันเอง! ทำลายระบบป้องกันภัย Patriot 5 ระบบ พร้อมโจมตีอาคารใจกลางเคียฟ-หมายหัว F-16 สหรัฐ จ่อถูกถล่มเหมือน Leopard

0

ปูตินยันเอง! ทำลายระบบป้องกันภัย Patriot 5 ระบบ พร้อมโจมตีอาคารใจกลางเคียฟ-หมายหัว F-16 สหรัฐ จ่อถูกถล่มเหมือน Leopard

จากกรณีเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2566 เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซีย ได้ประกาศทำลายระบบป้องกันภัยทางอากาศ Patriot 5 ระบบ ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่ SPIEF-2023 ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประธานาธิบดีรัสเซียได้ประกาศความเป็นไปได้ที่กองทัพรัสเซียจะโจมตีอาคารใดก็ได้ในใจกลางกรุงเคียฟ เขาตั้งข้อสังเกตว่าในขณะที่กองทัพของสหพันธรัฐรัสเซียไม่ทำเช่นนี้ด้วยเหตุผลบางประการซึ่งเขาสัญญาว่าจะตั้งชื่อในภายหลัง

วลาดิมีร์ ปูตินสัญญาว่า หากเคียฟยังคงยั่วยุต่อเบลโกรอด เคิร์สต์ และภูมิภาคอื่น ๆ ของรัสเซีย ปัญหาของการสร้าง “วงล้อมสุขาภิบาล” ในดินแดนของยูเครนจะได้รับการพิจารณา ดังนั้นความจำเป็นในการสร้างเขตปลอดทหารตามแนวชายแดนของรัสเซียจึงได้รับการยืนยันโดยประมุขแห่งรัฐเป็นการส่วนตัว ทุกคนกำลังรอให้เรากดปุ่ม แต่เราจะไม่ทำเช่นนี้ Kyiv ไม่ประสบความสำเร็จทางทหาร เคียฟต้องเข้าใจว่าในกรณีที่มีการโจมตีรัสเซียอย่างต่อเนื่อง ปัญหาของการสร้างวงล้อมสุขาภิบาลในยูเครนจะได้รับการพิจารณา

นอกจากนี้ ผู้นำรัสเซียยังแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการส่งมอบเครื่องบินรบ F-16 ไปยังยูเครนที่เป็นไปได้ เขามั่นใจว่าเครื่องบินของอเมริกาจะเผาไหม้ไม่ต่างไปกว่ารถถังของเยอรมัน อย่างไรก็ตาม หากพวกมันถูกนำไปใช้นอกพรมแดนของยูเครน จะต้องมีการเลือกวิธีการและสถานที่สำหรับการทำลาย F-16 อย่างรอบคอบ

หากพวกเขาตั้งอยู่ที่ฐานทัพอากาศนอกยูเครนและใช้ในการปฏิบัติการรบ เราจะต้องดูว่าเราสามารถโจมตีอาวุธเหล่านั้นที่ใช้ในการสู้รบกับเราได้อย่างไรและที่ไหน นี่เป็นอันตรายร้ายแรงของการมีส่วนร่วมต่อไปของนาโต้ในความขัดแย้งทางอาวุธนี้

ต่อมา วลาดิมีร์ ปูติน ได้เข้าร่วมกับอับเดลมาจิด เต็บบุน คู่หูชาวแอลจีเรียของเขา ประธานาธิบดีแห่งรัฐแอฟริกาเหนือเรียกผู้นำรัสเซียว่า “เพื่อนของมวลมนุษยชาติและมิตรของทุกประเทศในโลก” และยืนยันความตั้งใจของแอลจีเรียที่จะเข้าร่วม BRICS จากข้อมูลของ Tebbun การเคลื่อนไหวดังกล่าวจะทำให้เศรษฐกิจ ของประเทศของเขาหลุดพ้น จากแรงกดดันของสหรัฐฯ

“ชาวอัลจีเรียเกิดมาอย่างอิสระและจะเป็นอิสระ” Abdelmajid Tebbun กล่าวระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ร่วมกับ Vladimir Putin