อดีตผบช.ทัพสหรัฐส่งแผนนาโต้บุกซาโปโรซี เจอรัสเซียแก้เกมทันควัน แค่20นาที หน่วยรบเทพเกือบ100 กระจุย

0

จากที่มีรายงานถึงการบุกโจมตีครั้งใหญ่ของกองกำลังผสม ที่อยู่ภายใต้การสนับสนุนของนาโต้ ทำให้ยูเครนต้องสูญเสียทั้งกำลังพลและยุทโธปกรณ์จำนวนมาก รวมทั้งหน่วยรบชั้นดีจของตะวันตกที่พยายามฝ่าแนวหน้าทำลายกองทัพรัสเซีย

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นถูกเปิดเผยจาก Blockdit World Update ที่โพสต์ข้อมูลนำเสนอไว้ว่า “ขณะนี้ทั่วโลกกำลังจับจ้องการประลองกำลังทางทหารครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 8 ทศวรรษ ระหว่างฝ่าย NATO และสัมพันธมิตร 50 ชาติ

ที่ขนหน่วยรบมหาเทพ อาวุธเทพดีๆ ตัวเปลี่ยนเกมส์ บุกตลุยครั้งใหญ่รัสเซียชาติเดียวว่าผลจะออกมาเหมือนรอบปีแรกที่ผ่านมาหรือไม่ ที่ฝ่ายสัมพันธมิตรชนะยับเยินในโลกข่าวสาร แต่แพ้ย่อยยับในโลกความจริง และเสียดินแดนในยูเครนเพิ่มให้รัสเซียทีละน้อย

สื่อ The Telegraph อังกฤษ รายงานว่านายพล เบน ฮอดจ์ส อดีตผู้บัญชาการกองทัพสหรัฐฯ ประจำยุโรป ระบุว่า ความล้มเหลวย่อยยับจากการบุกในสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นเพียงกลอุบายสร้างความสับสน ให้กองทัพรัสเซีย เพราะกองทัพสัมพันธมิตรได้นำตำราโครงสร้างการบังคับบัญชาแบบตะวันตกมาใช้ ผู้บังคับบัญชาระดับล่างสามารถเริ่มโจมตีและใช้โอกาสที่เห็นแนวหน้า โดยไม่ต้องทำตามคำสั่งที่ได้รับมา

แต่ผู้บัญชาการระดับถัดไปจะรวบรวมความสำเร็จนี้ เป้าหมายคือการทุ่มกำลังไพร่พลและอาวุธหมดหน้าตัก บุกตลุยฝ่าแนวหน้าไปถึงชายทะเลอะซอฟ ตัดขาดแหลมไครเมีย แล้วจะมีชัยชนะต่อรัสเซีย ไม่ต้องทำลายสะพานเคิร์ช ด้วยขีปนาวุธ Storm Shadow หรืออาวุธอื่นๆ ของสหราชอาณาจักร ไว้ชีวิตปล่อยให้ทหารรัสเซียใช้สะพานนี้ล่าถอยหนีไป จากนั้นฝ่ายสัมพันธมิตรก็รื้อทำลายสะพานเหล่านี้ทิ้ง

ยึดแหลมไครเมียพร้อมทำลายฐานทัพเรือรัสเซีย ที่เมืองท่าเซวาสโทพอล ให้พังหมดสิ้น แล้วกวาดล้างสังหารทิ้ง หรือจับชาวรัสเซียหลายล้านคนบนคาบสมุทรไครเมีย บังคับให้ประธานาธิบดี ปูติน ต้องมอบแหลมไครเมีย เพื่อที่จะยึดทะเลดำทั้งหมดจากรัสเซีย ส่วนดินแดนอื่นๆ ถือว่าเป็นความพ่ายแพ้ของฝ่ายสัมพันธมิตรและชาติตะวันตก

สิ้นคำแนะนำแผนการณ์จากเขาทหารฝ่ายสัมพันธมิตรหน่วยรบมหาเทพกองพลชั้นยอดที่สุด ที่ได้รับการฝึกฝนหนักและทันสมัย ตามมาตรฐานของ NATO และใช้อาวุธเทพดีๆ ตัวเปลี่ยนเกมส์ที่ส่งมาจากชาติตะวันตก

พวกเขาฮึกเหิมมากเคลื่อนพลยิ่งใหญ่บุกตลุยโจมตีแนวหน้าชั้นแรกเส้นสีเทาชายแดนแคว้นซาโปโรซี  แต่ถูกกองทัพรัสเซียสวนกลับด้วยลูกยาวห่าลูกปืนใหญ่นำวิถีจากระยะ 40 กิโลเมตร แค่ภายใน 20 นาที พวกเขาสูญเสียอย่างหนัก

ทหารเทพประมาณ 50 นาย ร่างกระจัดกระจายขาดกระเด็นเละเป็นโกโก้ครั้น จากแรงระเบิดมหาประลัย พร้อมทหารระดับหัวหน้าที่เก่งที่สุด พวกเขากลับบ้านเก่าไปโดยไม่ทันรู้ว่าโดนอะไรเข้าไป ส่วนอีก 30 นาย บาดเจ็บ หรือถูกจับเป็นเชลย สูญหายไปกับสายลมและแสงแดดไม่ได้กลับมา รถหุ้มเกราะเทพดีๆ ตัวเปลี่ยนเกมส์ 5 คัน พังยับถูกทำลายภายในชั่วโมงแรก

ทหารเทพที่ยังรอดระส่ำระสายท่ามกลางห่าฝนเหล็กลูกปืนใหญ่ที่ตกลงมา 3 ทิศทางจากท้องฟ้าไม่หยุดหย่อนตลอดเวลา เสียงตูมระเบิดกัมปนาทรอบตัว พวกเขาต้องมอบราบ และรอจังหวะวิ่ง วิ่ง มินิมาราธอน หนีออกจากสนามรบกลับไปโดยไม่มีรถถัง และรถหุ้มเกราะ ไม่สามารถทำอะไรรัสเซียได้เลยแม้แต่นายเดียว

ที่ปวดร้าวคือ คืนที่ผ่านมากองทัพรัสเซีย ส่งโดรนแว้นพลีชีพ Geran-2 ไปบินป่วนเมืองท่าโอเดสซา ส่งผลให้ระบบป้องกันทางอากาศเทพ NATO ยิงจรวดขึ้นสกัดแต่วืด ตกใส่อาคารที่ตั้งของ แก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ หนึ่งในหลายพันแห่งที่ปฏิบัติการอยู่ทั่วยูเครน คอยหลอกลวงฉ้อฉล โทรหาพลเมืองรัสเซียให้โอนเงินบัดนี้จรวดเทพได้ตกลงมาทำลายออฟฟิศนั้นพังยับไปเสียแล้ว”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454