“โต ซิลลี่ฟูลส์” เตือนไทยเลือกข้างสหรัฐ ชาติล่มสลาย ซัดพวกโปรอเมริกาพาหายนะ ดึงสติวัยรุ่นกตัญญูอย่าฟังตะวันตก

0

“โต ซิลลี่ฟูลส์” เตือนไทยเลือกข้างสหรัฐ ชาติล่มสลาย ซัดพวกโปรอเมริกาพาหายนะ ดึงสติวัยรุ่นกตัญญูอย่าฟังตะวันตก

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2566 นายวีรชน ศรัทธายิ่ง หรือโต ซิลลี่ฟูลส์ อดีตนักร้องนำวงซิลลี่ฟูลส์ และนักธุรกิจอาหาร ได้กล่าวในรายการโต-ตาล ทางเฟซบุ๊กไลฟ์ ในตอนหนึ่งตอบคำถามว่า มีความเป็นไปได้แค่ไหนเรื่องสหรัฐอเมริกาจะคุกคามไทย ระบุว่า

“คุกคามไม่ได้ ถ้าคนไทยไม่ไปเลือกเขา ตอนนี้อเมริกาคุกคามไทยไม่ได้ ถ้าไทยเลือกอเมริกา ไทยจะสลาย เพราะถูกฝั่งตรงข้ามอเมริกาคุกคาม ถ้าไทยไม่เลือกอเมริกา และเลือกคนเอเชียด้วยกัน อเมริกาไม่กล้าคุกคาม แต่จะมีแซะทำให้เราเกิดปัญหาในประเทศเยอะ อย่าหลงกล แซะให้เราเกลียดสามจังหวัด (ชายแดนภาคใต้) บ้าง ไอ้นี่บ้าง ไอ้นั่นบ้าง นี่ผลงานอเมริกาล้วนๆ

อย่าไปตามน้ำ และอย่าไปเลือกคนที่โปรอเมริกา อย่าไปคล้อยตามคนพวกนี้ เพราะว่าถ้าคุณเลือกคนกลุ่มนี้ที่โปรอเมริกา คุณเลือกหายนะของตัวเอง เพราะว่าคุณจะถูกตะวันออก ก็คือจีน รัสเซีย และรอบตัวเราทั้งหมด ตะวันออกหมดเลยนะ ตั้งแต่เหนือจดใต้ ฝั่งเหนือจีน ลาว กัมพูชา เวียดนาม พม่านี่โปรจีน ใต้เนี่ยมาเลเซีย อินโดนีเซีย โปรจีน รัสเซียหมด ถ้าเราเลือก คุณคิดแล้วกันว่าจะมีเหลืออะไรบ้าง อเมริกาคุกคามเราไม่ได้หรอก แต่ปั่นทำให้เราเละเทะได้ แต่เราต้องแข็งและเลือกข้างให้ถูก

นายวีรชน ยังกล่าวอีกด้วยว่า ผมเป็นคนที่ไม่เล่นการเมือง ย้ำแล้วย้ำอีกนะ เวลาที่ผมพูดอะไรกับตาล ผมอิงจากศาสนาอิสลาม จากคำสอนล้วนๆ แต่มันฟังดูเหมือนการเมือง ผมไม่ติดตามเรื่องการเมือง ไม่สนใจเลย ผมดูข่าวต่างประเทศอย่างเดียว เพราะว่ามันสำคัญมาก ข่าวต่างประเทศเป็นตัวแปรที่หายนะเมืองไทย หรือบ้านผมจะถูกระเบิดลงเมืองไทย กรุงเทพฯ จะหายนะเมื่อไหร่ เพราะว่าข่าวต่างประเทศ ไม่ใช่เมืองไทย เพราะว่าเมืองไทยมันเล็กมาก ผมไม่สนใจเรื่องการเมือง แต่ว่าวิธีการเลือกถูกและผิด แบบเบสิกไม่ต้องคิดมากเรื่องศาสนานะ แต่ก็ต้องคิดแหละ คุณต้องรู้ด้วยว่าศาสนาคืออะไร กฎเกณฑ์ของความหายนะ ของความดีคืออะไร ไม่งั้นคุณเลือกข้างไม่มีทางถูก

เมื่อถามว่า มีคนบอกว่าเรื่องการเมืองกับสถานการณ์โลกเป็นเรื่องเดียวกัน ถ้าไม่สนใจเรื่องการเมือง แต่สนใจเรื่องต่างประเทศมันไม่ย้อนแย้งเหรอ นายวีรชนกล่าวว่า “ไม่ย้อนแย้ง เพราะต่างประเทศผมสนใจ เพราะว่าระเบิดจะลงหัวกบาลเมื่อไหร่ แค่เตรียมตัวลี้ภัยยังไงดี อันนี้การเมืองหรือเปล่า คือคุณไม่กลัวตายหรือ ไม่กลัวแบบ ถ้าผมกลัวตายนี่เรื่องการเมืองหรือ การเมืองคืออีกเรื่องหนึ่ง สงครามโลกมันอีกเรื่องหนึ่ง มันเกิดจากนักการเมืองใช่ แต่ว่าสงครามโลกจะเกิดเมื่อไหร่ คุณก็ต้องป้องกันตัว”

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.facebook.com/ToeTal/videos/1255970988646850/