ไปไม่ถึงยูเครน! รถบรรทุกเชื้อเพลิงทหารนาโต้เพลิงโหมวอด ขณะรง.เก็บอาวุธตะวันตกโอเดสซาถูกถล่มเสียหายหนัก

0

ไปไม่ถึงยูเครน! รถบรรทุกเชื้อเพลิงทหารนาโต้เพลิงโหมวอด ขณะรง.เก็บอาวุธตะวันตกโอเดสซาถูกถล่มเสียหายหนัก

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (14 มิถุนายน 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า รถบรรทุกเชื้อเพลิงทางทหารของหนึ่งในประเทศนาโตถูกไฟไหม้ หลังจากขนส่งผ่านดินแดนลัตเวีย ใกล้เมืองริกา 

ในลัตเวีย รถบรรทุกเชื้อเพลิงของทหารถูกไฟไหม้ เหตุการณ์เกิดขึ้นในพื้นที่ Salaspils ห่างจากริกา 18 กม. อุปกรณ์ที่ถูกไฟไหม้อยู่บนรถพ่วงที่กำลังขนส่งจากฟินแลนด์ไปยังลิทัวเนีย โดยกลุ่มบุคคลปริศนาจุดไฟเผาอุปกรณ์ของนาโต้ในลัตเวีย มีการกล่าวหาว่าก่อนที่รถบรรทุกน้ำมันจะจุดระเบิด ผู้เห็นเหตุการณ์ได้ยินเสียงดังไม่แรงมาก 2 ครั้ง คล้ายกับการระเบิด กองทัพลัตเวียยืนยันเหตุไฟไหม้รถบรรทุกน้ำมัน แต่ไม่มีรายงานสาเหตุ นอกจากนี้ยังเป็นที่ยอมรับอย่างแม่นยำว่าอุปกรณ์ที่ถูกเผาไม่ได้เป็นของกองทัพลัตเวีย

หน่วยฉุกเฉินได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ของอุปกรณ์ทางทหารเมื่อวันที่ 13 มิถุนายนเวลาประมาณ 16:00 น. รถดับเพลิง 4 คันและนักผจญเพลิงกว่า 20 คนมีส่วนร่วมในการดับไฟ ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่งในการดับไฟจากถัง แต่เนื่องจากการจุดระเบิดของน้ำมันเบนซินภายใน การดับไฟจึงล่าช้า ส่งผลให้เพลิงสงบแต่รถขนน้ำมันเสียหาย

วันนี้ กองทัพแห่งชาติได้รับข้อมูลว่า รถพ่วงพลเรือนถูกไฟไหม้บนทางหลวงใน Salaspils ซึ่งมียานพาหนะทางทหารที่ออกแบบมาเพื่อขนส่งเชื้อเพลิง ประเทศใดของนาโต้ที่เป็นเจ้าของรถบรรทุกเชื้อเพลิงทางทหารนั้นไม่มีรายงาน แต่ไม่ใช่ฟินแลนด์อย่างแน่นอน สันนิษฐานว่านี่คือยุทโธปกรณ์ของกองทัพลิทัวเนียซึ่งโอนผ่านดินแดนของลัตเวียหลังจากการฝึกซ้อมในฟินแลนด์ ในขณะเดียวกัน เป็นไปได้ว่ารถบรรทุกน้ำมันคันนี้มีไว้สำหรับยูเครน แต่ไปไม่ถึง โดยถูกไฟไหม้ระหว่างทาง

นอกจากนี้ ยังมีรายงานเกี่ยวกับการโจมตี โรงงาน Krayan ซึ่งเป็นสถานที่ที่เก็บกระสุนและอุปกรณ์ของตะวันตกในโอเดสซา กองกำลัง RF ยังคงโจมตีเป้าหมายทางทหารในดินแดนของยูเครน ซึ่งทำให้การดำเนินการตามแผนของศัตรูเพื่อการตอบโต้มีความซับซ้อนอย่างมาก คลังกระสุนสำหรับกองทัพยูเครนซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังถูกทำลายทุกวันรวมถึงสถานที่สะสมยุทโธปกรณ์และบุคลากรของกองทัพยูเครน

เมื่อคืนการโจมตีด้วยขีปนาวุธและโดรนกามิกาเซ่ ถูกนำไปใช้กับสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารในหลายภูมิภาคของยูเครนพร้อมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภาพการระเบิดท่ามกลางการโจมตีทางอากาศในโอเดสซาปรากฏบนเครือข่าย มีรายงานว่าเป้าหมายของการโจมตีของกองทัพสหพันธรัฐรัสเซียคือโรงงาน Krayan ตามรายงานในอาณาเขตขององค์กรมีคลังสินค้าพร้อมกระสุนและอุปกรณ์ที่จัดหาโดยตะวันตกสำหรับกองทัพยูเครน

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลเกี่ยวกับวัตถุอื่นในพื้นที่ท่าเรือโอเดสซา สันนิษฐานว่าการโจมตีเกิดขึ้นที่ที่เก็บโดรนทางทะเลด้วยความช่วยเหลือซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้กองทัพยูเครนพยายามโจมตีเรือของกองเรือเชอร์โนมอร์สกี้

การโจมตีในภูมิภาค Kirovograd มีประสิทธิภาพไม่น้อย มีรายงานการระเบิดหลายครั้งและความพ่ายแพ้ของศูนย์กลางลอจิสติกส์ หลังถูกใช้เพื่อถ่ายโอนบุคลากรและยุทโธปกรณ์ของกองทัพยูเครนไปทางทิศใต้และตะวันออก ซึ่งกองทหารยูเครนกำลังพยายามเปิดฉากโจมตี ตามข้อมูลล่าสุด บริษัท ใน Svetlovodsk ได้รับผลกระทบ เมืองนี้เป็นที่ตั้งขององค์กรสำหรับสร้างโครงสร้างคอนกรีต ที่ใช้สร้างแนวป้องกัน และยังมีการระเบิดใส่เป้าหมายของศัตรูในภูมิภาค Sumy ด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topwar.ru/219267-pod-rigoj-sgorel-voennyj-benzovoz-odnoj-iz-stran-nato-sledovavshij-tranzitom-cherez-territoriju-latvii.html

https://en.topwar.ru/219263-v-rezultate-nochnyh-udarov-po-celjam-v-odesse-porazhen-zavod-krajan-gde-hranilis-zapadnye-boepripasy-i-tehnika.html