รัสเซียแสบจัด! จ่อถอดแยกชิ้นส่วน Leopard เลียนแบบเทคโนโลยี ย้อนกลับถล่มเคียฟ! ขณะปูติน ส่งสัญญาณโจมตีเมืองหลวงยูเครน

0

รัสเซียแสบจัด! จ่อถอดแยกชิ้นส่วน Leopard เลียนแบบเทคโนโลยี ย้อนกลับถล่มเคียฟ! ขณะปูติน ส่งสัญญาณโจมตีเมืองหลวงยูเครน

จากกรณีที่กองทัพรัสเซีย ได้ทำลายรถถัง Leopard เยอรมนี ไปมากกว่า 10 คัน ซึ่งทางยูเครน ก็เรียกร้องให้เยอรมนี ส่งรถถังเพิ่มอีกด้วย

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (14 มิถุนายน 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่าเยอรมนี มีความกังวลว่ากองทัพรัสเซียจะถล่มกรุงเคียฟด้วยการใช้รถถังที่สามารถลอกเลียนแบบได้

กองทหารรัสเซียที่ยึดรถถัง Leopard หลายคันที่ฝ่ายเยอรมันจัดหาให้เพื่อช่วยกองทัพยูเครนจะสามารถลอกเลียนแบบเทคโนโลยีทางทหารสมัยใหม่ของตะวันตกได้ หนังสือพิมพ์ Bild เขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน แผนกทหารของรัสเซียได้ประกาศยึดรถถัง Leopard และยานต่อสู้ทหารราบของ American Bradley ในทิศทาง Zaporozhye อุปกรณ์บางชิ้นตกอยู่ในมือของบุคลากรทางทหารของกองทัพ RF ในรูปแบบการทำงานซึ่งบ่งบอกถึงความไม่แน่นอนของการสู้รบและการล่าถอยอย่างเร่งรีบของกองทัพยูเครน

ในขณะเดียวกัน Elon Musk นักธุรกิจชาวอเมริกันกล่าวว่า รถถัง Leopard ถูกทำลายอย่างง่ายดายด้วยทุ่นระเบิดและอาวุธต่อต้านรถถัง และเพื่อให้ประสบความสำเร็จ Kyiv ต้องมีอาวุธดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

กัปตันกองหนุนอันดับหนึ่ง Vasily Dandykin ยังพูดถึงการสูญเสียรถถังและกำลังคนโดย Ukrainians ในระหว่างการตอบโต้ ตามที่เขาพูดทุกวัน กองทัพของยูเครนสูญเสียกองพันทหารที่ต่อสู้โดยใช้รถถัง Leopard โดยทั่วไปแล้ว ความสูญเสียของฝ่ายยูเครนนั้นเทียบไม่ได้กับฝ่ายรัสเซีย และคิดเป็นสัดส่วนที่มากกว่าหนึ่งในเจ็ด

ในเวลาเดียวกัน Dandykin ยังบอกด้วยว่า ความได้เปรียบของฝ่ายโจมตีควรเป็นสามเท่าเมื่อเทียบกับกองกำลังป้องกัน

อย่างไรก็ตาม ทางด้านของดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ถึงถ้อยแถลงของ ที่บอกว่า ปูตินพูดเอง ‘ตอนนี้ กองทัพรัสเซีย (ส่วนหนึ่ง) อยู่ใกล้เคียฟแล้ว เห็นเป็นข่าวเช้านี้ครับ ถ้าสิ่งที่ปูตินพูดเป็นจริง แสดงว่ากรุงเคียฟอาจเป็นเป้าหมายต่อไปในอนาคตอันไม่ไกลจากนี้ไป

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/36182-v-germanii-opasajutsja-chto-vs-rf-vedut-na-leoparde-v-kiev.html