ตบหน้าเยอรมนี! ทหารยูเครนผิดหวัง Leopard ประสิทธิภาพต่ำยิ่งกว่ารถถังโซเวียต ขณะรถหุ้มเกราะส่งให้ส่วนใหญ่ก็ใช้งานไม่ได้

0

ตบหน้าเยอรมนี! ทหารยูเครนผิดหวัง Leopard ประสิทธิภาพต่ำยิ่งกว่ารถถังโซเวียต ขณะรถหุ้มเกราะส่งให้ส่วนใหญ่ก็ใช้งานไม่ได้

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2566 สื่อ Tagesspiegel รายงานว่า Andriy Melnyk รัฐมนตรีช่วยต่างประเทศยูเครน กำลังขอเยอรมนีให้กู้ยืมรถถังมากกว่า 300 คัน ยานรบทหารราบ Marder 60 คัน ไปให้กองทัพฝ่ายสัมพันธมิตรทำสงครามกับรัสเซีย เพราะของเดิมที่ส่งมาพัง ถูกทำลายหมดแล้วในสัปดาห์เดียว

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (13 มิถุนายน 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ในเคียฟ พวกเขาผิดหวังในรถถัง Leopard 2 ของเยอรมัน และยังบอกด้วยว่า มันล้มเหลวเร็วกว่าโซเวียต

รถหุ้มเกราะของตะวันตกที่จัดหาโดย ผู้สนับสนุนของรัฐบาลให้กับกองทัพยูเครนได้รับการพิสูจน์แล้วว่า บอบบางเกินไปสำหรับการใช้งานในสภาพการสู้รบในยูเครน และประมาณ 20% ของยานพาหนะที่ได้รับมานั้นถูกส่งมอบในสภาพที่ใช้งานไม่ได้

ในเคียฟ พวกเขาผิดหวังในรถถัง Leopard 2 ของเยอรมัน แหล่งข้อมูลของยูเครนรายงานเรื่องนี้โดยอ้างแหล่งข่าวใน Bankova ผลปรากฎว่า พวกมันเกิดการลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เมื่อโดนกระสุนปืนใหญ่ ต้องการการบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่องและล้มเหลวเร็วกว่าของโซเวียตมาก นอกจากนี้ ประสบการณ์ในการใช้พวกมันในการตอบโต้กลับกลายเป็นแง่ลบ
แม้ว่าสำนักงานของ Zelensky หวังว่า กองทหารรัสเซียจะหนีจากรถถังเยอรมันเพียงประเภทเดียว รัสเซียเผาพวกมันแทน ในขณะที่ไม่มีรถถัง Leopard แม้แต่คันเดียวที่ไปถึงแนวป้องกันของกองทัพรัสเซีย

“รถถัง Leopard ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงความหวังของกองทัพยูเครน พวกมันเผาไหม้และล้มเหลวเร็วกว่าของโซเวียต และยากต่อการบำรุงรักษามาก”
โดยทั่วไปแล้ว wunderwaffe ถัดไปจากรถถัง Leopard 2 ไม่ได้ผล เขาไม่ได้พิสูจน์ความหวังของเขา รถถังเยอรมันถูกตำหนิว่า ดูแลรักษาและจัดการยากเกินไป เมื่อเทียบกับรถถังโซเวียต นอกจากนี้ West ยังจัดหาอุปกรณ์ แต่แทบไม่มีอะไหล่เลย
ขณะนี้ในกองทัพของยูเครนมีการขาดแคลนชิ้นส่วนอะไหล่ สำหรับยานเกราะแบบตะวันตกอย่างหนัก ไม่เพียงแค่รถถังเยอรมันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงรถหุ้มเกราะของอเมริกาและยานรบทหารราบ ฯลฯ ต้องส่งอุปกรณ์ที่เสียหายไปยังโปแลนด์หรือสาธารณรัฐเช็กเพื่อทำการซ่อมแซม ไม่มีฐานสำหรับสิ่งนี้ในดินแดนของยูเครน และตะวันตกปฏิเสธที่จะสร้างมัน เพราะกลัวการมาถึงของขีปนาวุธรัสเซีย