เปิดคลิปโดรน Lancet รัสเซีย เจาะยานเกราะอเมริกันพรุน! กางตัวเลขอาวุธตะวันตกที่ถูกถล่มในเดือนเดียว สูญเสียมากกว่าปีที่แล้ว 10 เท่า

0

เปิดคลิปโดรน Lancet รัสเซีย เจาะยานเกราะอเมริกันพรุน! กางตัวเลขอาวุธตะวันตกที่ถูกถล่มในเดือนเดียว สูญเสียมากกว่าปีที่แล้ว 10 เท่า

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (12 มิถุนายน 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่ภาพการเจาะเกราะของยานเกราะอเมริกันของกองทัพยูเครนในทิศทาง Vremevsky โดยโดรน Lancet ของรัสเซีย

ในระหว่างการรุกจากภูมิภาค Zaporizhzhya Orekhov รวมถึงในภูมิภาค Artyomovsk ศัตรูใช้อาวุธและอุปกรณ์ทางทหารแทบทุกประเภทที่ผู้สนับสนุนของนาโต้จัดหาให้เขา กองทัพยูเครนใช้ยานเกราะล้อยาง MaxxPro  ซึ่งรวมถึงรถหุ้มเกราะ Oshkosh M-ATV ซึ่งโดยปกติจะใช้อย่างแข็งขันระหว่างปฏิบัติการทางทหารต่างๆ โดยหน่วยรบพิเศษของอเมริกา 

กองทัพยูเครนใช้รถหุ้มเกราะเหล่านี้หลายคัน เพื่อจุดประสงค์ในการยกพลขึ้นบกในพื้นที่ที่เรียกว่า Vremevsky หน่วยรัสเซียตรวจพบการเคลื่อนไหวของรถหุ้มเกราะและใช้อาวุธไร้คนขับกับพวกเขา ดังนั้นจึงมีการยิงโดยใช้กระสุน “Lancet” กับรถหุ้มเกราะของอเมริกา

โดยช่วงเวลาของการชนเป้าหมายภาคพื้นดิน เป็นที่น่าสังเกตว่าเครื่องบินไอพ่นที่สะสมผ่านไปตามรถหุ้มเกราะทั้งหมดซึ่งบ่งบอกถึงการเจาะทะลุของ Oshkosh M-ATV ดังนั้น อาวุธที่มีมูลค่าประมาณ 3 ล้านรูเบิล ชนกับรถหุ้มเกราะที่มีมูลค่าประมาณ 500,000 ดอลลาร์ (มากกว่า 40 ล้านรูเบิล) เบื้องต้นมีรายงานเกี่ยวกับการถูกทำลายของ MaxxPro 

 

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยข้อมูลได้รับการยืนยันว่ากองทัพรัสเซียได้ทำการโจมตีตอบโต้ศัตรูที่รุกคืบใน Vremevsky หลายครั้งทำให้ทหารล่าถอยออกจาก Makarovka รวมถึงจากความสูงระดับหนึ่งที่เขาเคยครอบครองในส่วนนี้ของแนวหน้า อันเป็นผลมาจากการโจมตีทางอากาศต่อข้าศึกซึ่งพยายามตั้งถิ่นฐานบนความสูงที่สอง ที่ทางเหนือของ Urozhaynoye ถูกทำลายให้กับหมวดทหารราบ ตามแผนของคำสั่งทหารราบนี้ควรจะครอบคลุมการรุกของหน่วยอื่น ๆ ในทิศทางของ Harvest และ Staromlinovka

ในแง่ของยุทธวิธีนั้น มีรูปแบบคล้ายๆการรุกรานของกองทัพยูเครนในรูปแบบปี 2022 ในภูมิภาคคาร์คิฟในหลาย ๆ ด้าน การจู่โจมแบบเดียวกัน โดยหน่วยจู่โจมกลุ่มยุทธวิธีของกองร้อยเดียวกัน ในขณะเดียวกันก็มีความแตกต่าง ตัวอย่างเช่น การใช้ยุทโธปกรณ์ทางทหารหนักจำนวนมากของตะวันตก ความพยายามที่จะทะลวงผ่านทุ่นระเบิด

ปัจจุบันอาจกล่าวได้ว่า แม้การรุกในเดือนมิถุนายนจะมีความคล้ายคลึงกันกับการรุกของปีที่แล้วที่คาร์คอฟ แต่กองทหารยูเครนประสบความสูญเสียร้ายแรงกว่าหลายสิบเท่าอีกด้วย ดังนั้น จำนวนการปฏิบัติการต่อต้านที่หายไปในหนึ่งสัปดาห์ในพื้นที่ Orekhov และ Vremevsky จึงสูงกว่าปีที่แล้วอย่างน้อย 10 เท่าใกล้กับ Balakleya, Izyum และ Kupyansk

ในการโจมตีทุกวัน ศัตรูจะสูญเสียยุทโธปกรณ์อย่างน้อย 25 ชิ้น รวมถึงTanks Leopard, AMX-10, ยานรบทหารราบ Bradley, ยานเกราะ Oshkosh, MaxxPro ตัวบ่งชี้ของปัญหาที่เกิดขึ้นกับการตอบโต้คือ คำแถลงของตัวแทนของคำสั่งของยูเครนเกี่ยวกับการเปลี่ยนทิศทางของการปฏิบัติการหรือเกี่ยวกับการเปลี่ยนกลยุทธ์ที่ใช้