เปิดเบื้องลึก! จีนส่งยานเกราะช่วยรัสเซียถล่มยูเครนล็อตแรก ตลบหลังเอาคืนสหรัฐขายอาวุธไต้หวัน-จุ้นอาเซียน

0

จากที่รายงานล่าสุดในการสู้รบระหว่างกองทัพรัสเซียกับกองกำลังผสมยูเครน ซึ่งปรากฏถึงยานเกราะของจีนที่ถูกส่งไปให้ โดยนักรบเชเชนได้รับ และนำไปใช้ที่สมรภูมิยูเครน ทำให้มีข้อสังเกตที่น่าสนใจว่าเกิดอะไรขึ้น และมีเบื้องหลังอย่างไรนั้น???

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวที่น่าจับตา และช่วยคลี่คลายคำถามเมื่อ Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความไว้เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2566 ถึงกรณีดังกล่าวว่า

“ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย แถลงว่า ฝ่ายกองกำลังผสมได้เริ่มเปิดปฏิบัติการโจมตีบุกหาเรื่องรัสเซีย ตามที่คาดไว้ก่อนหน้าแล้ว โดยใช้กำลังสำรองทางยุทธศาสตร์ที่ฝึกเตรียมไว้

แต่จนถึงขณะนี้การบุกฝ่าด่านแรกยังล้มเหลวไม่บรรลุวัตถุประสงค์ ถูกกองทัพรัสเซีย สวนกลับอย่างแข็งแกร่ง ต้องขอชื่นชมความกล้าหาญของเหล่าทหารรัสเซีย และการจัดวางกำลังรบที่ถูกต้อง

เราได้เห็นตัวเลขการสูญเสียอย่างมีนัยยะสำคัญของข้าศึก แม้ว่ากองทัพพวกเขาจะประสบความพ่ายแพ้ในคราวนี้ แต่ก็จะยังไม่หมดสิ้นไป

ขณะนี้ในแคว้นซาโปโรซี ทางการรัสเซีย ได้จัดตั้งกองทหารนักรบท้องถิ่นอดีตชาวยูเครน เปลี่ยนสัญชาติบรรจุเข้าประจำการแล้ว หน่วยใหม่นี้พร้อมด้วยหน่วยตำรวจ และสำนักงานผู้บัญชาการทหาร จะเข้ามาทำหน้าที่ลาดตระเวนและบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่

ผลจากที่รัสเซีย ปล่อยดาวเทียมดวงใหม่ ทำให้ไม่มีเป้าหมายใดจะรอดการส่องลงมาเห็นได้ พิกัดเหล่านี้ถูกตั้งโปรแกรมเชื่อมกับระบบอาวุธ

ล่าสุดเสนาธิการร่วมกองทัพจีนคนใหม่ ยืนยันว่าจะสนับสนุนความสัมพันธ์ทางทหารระหว่างรัสเซีย-จีน โดยส่งมอบยุทโธปกรณ์ให้กับกองทัพรัสเซียเป็นชุดแรก คือ ยานเกราะจากบริษัท Shaanxi Baoji Special Vehicles Manufacturing ซึ่งมอบให้กับกองทัพเชเชน นายพลคาดีรอฟ ผู้นำเชชเนีย ยืนยันว่ายานพาหนะทางทหารจะมีส่วนร่วมในสงคราม

เขาจะขนส่งยานเกราะทางทหารของจีนไปยังแนวหน้าสมรภูมิในยูเครน ดังนั้น ยุทโธปกรณ์ทางทหารของจีนทั้งทางตรงและทางอ้อมจะถูกนำไปใช้ในสงคราม เขาเยาะเย้ยว่า ฝ่ายตะวันตกและผู้นำยูเครน จะหัวร้อนไม่พอใจกับเรื่องนี้

วิเคราะห์ว่า ฝ่าย NATO กำลังเมาหมัดจากโดนรัสเซียสวนกลับยานรบเทพแนวหน้าชั้นแรกด้วยลูกยาวและอากาศยานโดรน ยังเจาะไม่ถึงแนวป้องกันชั้นที่ 2 , 3 , 4 ของรัสเซีย ซึ่งอาวุธจะโหดเถื่อนขึ้นกว่าชั้นแรก

แม้ว่าจะทุ่มสละชีพทหารเรือนแสนนายบุกฝ่าชั้นแรกเข้าไปก็จะไม่รอดชั้นที่ 2 ที่จะเจอระเบิดยักษ์จะรุนแรงถึงขั้น FAB-1500 , FAB-3000 และต้องเจอหุ่นยนต์รบอีกหลายพันคันติดขีปนาวุธ Kornet ไว้ถล่มยานรบจากระยะไกล

ยุทธวิธีรบ NATO พื้นที่สำคัญกว่าทหาร คงใช้ไม่ได้กับกองทัพรัสเซียที่ไม่ยอมส่งทหารไปบวกด้วย แต่เน้นใช้โยนลูกยาวทางอากาศเป็นหลัก

ส่วนจีนก็เริ่มอยากเล่นเกมส์นี้ด้วย โดยส่งยานรบล็อตแรกมาให้รัสเซียทดสอบสมรรถนะในสนามรบจริง  ตอบโต้สหรัฐ ที่ไปขายอาวุธ ป้วนเปี้ยนแถวไต้หวัน และแทรกแซงอาเซียน งานนี้ NATO หืดขึ้นคอแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454