เซเลนสกีใช้คลื่นมนุษย์บุกแนวหน้า900กม. วิ่งเข้าใส่ปืนใหญ่ จรวด ลูกยาว! จอดแค่6กม.แรก ร่างร่วงเกลื่อนเป็นใบไม้

0

จากที่มีรายงานถึงการสร้างแนวป้องกันขนาดใหญ่ของกองทัพรัสเซีย ซึ่งว่ากันว่ามีความสำคัญและแข็งแรงเป็นอย่างมาก ต่อการที่จะเตรียมเปิดฉากโจมตีครั้งใหญ่ ขณะที่ฝ่ายกองกำลังผสมยูเครนก็ระดมพลอาวุธเพื่อตอบโต้ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวที่รายงานออกมาจาก Blockdit World Update เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน2566 ระบุถึงเหตุการณ์ที่แนวหน้าในการปะทะกันของสองฝ่ายว่า

“สื่อ The Telegraph อังกฤษ รายงานด้วยความผิดหวังว่าเพื่อให้บรรลุผลสำเร็จ กองกำลังผสมในยูเครนต้องบุกทะลวงแนวป้องกันชั้นแรกกองทัพรัสเซีย ซึ่งมีความลึกถึง 30 กิโลเมตร

สิ่งกีดขวางประกอบด้วยทุ่นระเบิด , คูลึกดักรถถัง ,  แท่งปูนฟันมังกรต่อต้านยานรบ , ปืนใหญ่ที่ทรงพลัง พร้อมการระดมยิงระยะไกลอาวุธร้ายแรงใส่ตำแหน่งทหารราบที่เคลื่อนขบวนบุก

ความยาวของเส้นสีเทาแนวป้องกันแรกนี้มากกว่า 900 กิโลเมตร จึงได้ข้อสรุปที่เป็นกลางตามจริงว่า ภารกิจบุกที่เป็นไปไม่ได้ตอนนี้การสู้รบเกิดขึ้นที่แนวหน้าชั้นแรกเท่านั้นเอง

กองกำลังผสมกลุ่มจู่โจมยังอยู่ห่างไกลมากจากการเข้าถึงแนวที่ 2 , 3 , 4 ของกองทัพรัสเซีย ที่มีกำลังพล และอาวุธหนักจำนวนมาก , มีรายงานว่ามีคำสั่งจากศูนย์บัญชาการกองกำลังผสม ให้ใช้กลยุทธ์ พื้นที่สำคัญกว่าทหาร

ทุ่มกำลังไพร่พลที่เหลือหมดหน้าตักด้วย คลื่นมนุษย์ ในการบุกโจมตีแนวหน้าชั้นแรก เพื่อชดเชยการขาดการสนับสนุนทางอากาศจาก NATO ที่ถูกรัสเซียเตะตัดขายิงขีปนาวุธถล่มอากาศยานพังหมด

ประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน ไอเดียบรรเจิดว่าการบุกฝ่าด้วยทหารราบแบบโบราณตรงไปตรงมาจนเกิดคลื่นปุ๋ยฝ่ายตนเอง จะเจาะทะลุไปถึงแนวหลังปะทะแบบประชิดตัวต่อตัวกับทหารรัสเซีย

เขามั่นใจว่าการยอมเสียสละชีพทหารเกลื่อนมากที่สุดจะบุกไปถึงเมือง Melitopol ชายทะเลอาซอฟ ได้ภายใน 1 เดือน ก่อนการประชุมสุดยอด NATO ที่เมืองวิลนีอุส ลิทัวเนีย เดือน กรกฏาคม 2566

ทั้งนี้เพื่อเป็นผลงานต่อชาติตะวันตก นำไปสู่การรับประกันความปลอดภัยต่อเก้าอี้ผู้นำรัฐบาลยูเครนของเขาให้มั่นคง หวังว่าจะได้เป็นสมาชิก NATO ในอนาคต ตลอดจนได้รับเงินกู้ยืม และอาวุธเทพเพิ่มเติมมากขึ้น

ดังนั้นเขาในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังผสมในยูเครน จึงพยายามทำลายเจาะทะลุการป้องกันเขตแดนของกองทัพรัสเซีย โดยยอมเสียค่าใช้จ่ายด้วยไพร่พล และอาวุธทุกชิ้นที่มีทั้งหมด

นาง Hannah Malya รัฐมนตรีช่วยกลาโหมยูเครน อ้างว่า สามารถใช้คลื่นศพมนุษย์ฝ่าแนวหน้าลูกยาวระเบิดรัสเซียเข้าไป 6 กิโลเมตร ยึดครองหมู่บ้านเล็กๆ ไร้ผู้คนอาศัย 4 แห่ง และจะยึดได้อีก 2 แห่ง ในไม่ช้านี้

กองทหารรัสเซีย ที่บังคับลูกยาวอยู่แนวหลังในระยะ 40 กิโลเมตร ตลอดแนวรบต่างแปลกใจว่ากองกำลังผสมบุกทะลวงวิ่งสวนระเบิดเข้าไปแนวหน้าชั้นแรกโดยไม่คำนึงถึงความสูญเสียต่อบรรดาทหารที่เกลื่อนไปทั่ว

ยุทธวิธีรบพวกเขาเพียงแค่กองหน้ายังเต็มไปด้วยร่างผู้สูญเสีย ทหารรัสเซียไม่เข้าใจว่าเหตุใดกองกำลังผสมจึงระดมส่งทหารในโหมด คลื่นมนุษย์ วิ่งเข้าใส่ปืนใหญ่ จรวด ขีปนาวุธ ที่โยนใส่ตลอดเวลา

เหมือนกับว่าคำสั่งให้บรรดาทหารเหล่านั้นหลุดออกจากห่วงโซ่ เหมือนซอมบี้ วิ่งเข้าไปให้กองทัพรัสเซียทำลายทิ้งอย่างง่ายดาย โดยพวกเขาเหล่านั้นได้รับสัญญาว่ากองกำลังหลักตะวันตก จะเข้าร่วมการรบทันทีที่ความก้าวหน้าการบุกเกิดขึ้น”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454