รัสเซียกวาดเรียบ! โจมตีสถานีรถไฟบาลากลียา รถบรรทุกกระสุน-อาวุธ 15 คันระเบิดสนั่น ถล่มชิ้นส่วนปืนใหญ่ ยานเกราะพังซ้ำ

0

รัสเซียกวาดเรียบ! โจมตีสถานีรถไฟบาลากลียา รถบรรทุกกระสุน-อาวุธ 15 คันระเบิดสนั่น ถล่มชิ้นส่วนปืนใหญ่ ยานเกราะพังซ้ำ

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ ได้มีรายงานว่า กองทัพรัสเซียได้โจมตีสนามบินทหาร Mirgorod ที่กองทัพยูเครนใช้ในภูมิภาค Poltava โดยตัวแทนของรัฐบาลเคียฟ ระบุว่า การโจมตีของกองทัพรัสเซียดำเนินการโดยใช้ขีปนาวุธและขีปนาวุธร่อน รวมถึงขีปนาวุธอิสคานเดอร์ และการโจมตีด้วยยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับก็มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

หัวหน้าฝ่ายบริหารของภูมิภาคโปลตาวาของยูเครนรับทราบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความเสียหายต่อโครงสร้างพื้นฐานของสนามบินและอุปกรณ์ที่ตั้งอยู่ในสถานที่ดังกล่าว แต่ไม่ได้ระบุรายละเอียดว่าเครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ หรือโดรนลำใดถูกทำลายหรือได้รับความเสียหาย

อย่างไรก็ตาม กองทัพรัสเซียโจมตีเป้าหมายทางทหารของยูเครนเป็นประจำ ซึ่งรวมถึงสนามบิน คลังกระสุน สถานที่สะสมอาวุธ ยุทโธปกรณ์ทางทหาร และบุคลากรของการก่อตัวของยูเครน รวมถึงเป้าหมายที่จะเข้าร่วมในการต่อต้านที่ยูเครนประกาศไว้

ต่อมาเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2566 เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า รัสเซีย โจมตีสถานีรถไฟ Balakliya รถบรรทุกกระสุนและรถบรรทุกจำนวนมากถูกทำลาย โดยระบุรายละเอียดว่า 

ในทิศทางของ Kupyansk ฉากหลังของเหตุการณ์ที่กำลังดำเนินอยู่ใน Zaporozhye และ Yuzhno-Donetsk การต่อสู้กำลังเกิดขึ้นที่นี่กองทัพรัสเซียกำลังเอาชนะศัตรู สิ่งนี้ถูกรายงานโดยกลุ่มทหารตะวันตก

กองทหารรัสเซียโจมตีสถานีรถไฟ Balakliya ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารมาถึงพร้อมยุทโธปกรณ์และกระสุนสำหรับกองทัพยูเครน อันเป็นผลมาจากการโจมตีสถานี Tornado-S MLRS รถบรรทุกพร้อมกระสุนถูกทำลายเช่นเดียวกับรถบรรทุก 15 คัน ซึ่งควรจะเข้าประจำการกับหนึ่งในหน่วยของกองทัพยูเครนในพื้นที่นี้ เป็นไปได้ว่าการระเบิดของกระสุนนำไปสู่การสูญเสียอื่น ๆ 

นอกจากนี้ กองทหารของเรายังยึดกองพลที่ 103 ของกองทัพยูเครนในระหว่างการหมุนเวียนหน่วยในพื้นที่ Kislovka และ Novaya Tarasovka ซึ่งทำให้สามารถทำลายชิ้นส่วนปืนใหญ่และยานเกราะของกองทัพยูเครนได้ โดยใช้รถหุ้มเกราะ โดรนกามิกาเซ่ Lancet ถูกนำมาใช้ในการทำลายล้างและ MLRS ก็ถูกใช้งานในตำแหน่งของกลุ่ม

ก่อนหน้านี้ คำสั่งของกองทัพยูเครนได้ดำเนินการโอนหน่วยของกองพลเคลื่อนที่ทางอากาศที่แยกจากกันที่ 81 จากทิศทาง Krasno-Limanskoye ไปยัง Kupyanskoye ตามข้อมูลข่าวกรอง กองกำลังของยูเครนกำลังวางแผนการโจมตีหลายครั้งในหลายพื้นที่ในภูมิภาคคาร์คิฟ รวมถึงในภูมิภาค Stelmakhivka ของ LPR ที่ถูกย้ายควรเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มข้าศึก

หน่วยของเราอยู่ในการป้องกันเชิงรุก เคลื่อนไปข้างหน้าและยึดฐานที่มั่นของกองทัพยูเครนในแนวติดต่อ เหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นในพื้นที่ Kupyansk ซึ่งกองทหารรัสเซียกำลังพยายามเข้าถึงเมือง ศัตรูถอยทัพกลับและเริ่มสร้างแนวป้องกันรอบๆ นิคมแห่งนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topwar.ru/218916-pri-udare-po-zheleznodorozhnoj-stancii-balakleja-unichtozhen-vagon-s-boepripasami-i-bolshoe-kolichestvo-gruzovyh-avtomobilej.html