นาโต้เหวอ! ฝรั่งเศสกลัววากเนอร์ ขณะเชเชนตั้งกองพันใหม่ บุกถึงยูเครนแล้วพร้อมรถหุ้มเกราะจีนเป็นครั้งแรก

0

จากที่มีรายงานถึงยานเกราะของจีนไปอยู่กับกองทัพเชเชน ซึ่งมีความเคลื่อนไหวที่ทั่วโลกพากันติดตามว่า เรื่องราวและข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ภายหลังจากฝ่ายตะวันตกพยายามกล่าวหาอิหร่านมาก่อนหน้านี้แล้ว!!!

ล่าสุดวันนี้ 12 มิถุนายน 2566  Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความเปิดเผยถึงสถานการณ์ในยูเครนที่มีอาวุธต่างชาตินอกจากของรัสเซียเข้าไปสมรภูมิว่า

“กระทรวงกลาโหมอิหร่าน รายงานว่าในปี 2565 ที่ผ่านมา เพิ่มการผลิตอาวุธของศูนย์อุตสาหกรรมทางทหารขึ้นถึง 81% ทำให้ประธานาธิบดีมาครง ผู้นำฝรั่งเศส ตาร้อนผ่าว

โทรข่มขู่ประธานาธิบดี Ibrahim Raisi ผู้นำอิหร่าน ว่าหากไม่หยุดการจัดหาลูกระเบิด และโดรนให้รัสเซียทันที จะได้รับผลกระทบที่ร้ายแรง แต่ผู้นำอิหร่านชินแล้วไม่สนใจคำขู่ เข้าหูซ้ายออกหูขวา

พล.ร.อ.Edouard Guyot เสนาธิการกองทัพฝรั่งเศส  ระบุว่า ทหารรับจ้าง Wagner มีความสามารถในการรบสูงกว่ากองทัพส่วนใหญ่ของประเทศในยุโรป ที่ขาดประสบการณ์การสู้รบในสนามรบจริง เมื่อต้องเผชิญหน้ากับนักรบ Wagner จึงเป็นกองกำลังที่อันตรายมากสำหรับทหาร NATO สิ่งนี้พวกเราต้องเข้าใจ

ฝันร้ายของฝรั่งเศส NATO ยังไม่จบจากความพ่ายแพ้ย่อยยับสูญเสียทหารไปหลายหมื่นนาย ในสมรภูมิรบเมืองอาร์ตีมอฟ (บัคมุท) เขตโดเนตสค์ ล่าสุดนายพล Ramzan Kadyrov หัวหน้าสาธารณรัฐเชชเนีย รัสเซีย

จัดตั้งกองพันใหม่ Ahmed-1 รบพิเศษของกองทัพเชเชน ถูกเรียกระดมพลพรึบพร้อมอาวุธหนักเต็มพิกัด มีการคาดกันว่ากองพัน Ahmed-1 น่าจะโหดและแข็งแกร่งสูสีนักรบ Wagner ที่ฝรั่งเศสกลัว หรืออาจโหดกว่า

ช่วงปี 2565 นักรบเชเชน เคยสร้างชื่อต่อสู้กับกองกำลังผสม NATO แบบจัดเต็มทัพ แล้วมีชัยชนะปราบทหารต่างชาติอยู่หมัด ยึดเมืองท่ามาริอูโปล และเมืองอุตสาหกรรมซีวีโรโดเนตสค์มาแล้ว

กองพันใหม่นี้ถูกส่งมาที่ยูเครนเรียบร้อยแล้ว ประจำการในเขตเมืองอาร์ตีมอฟ ร่วมกับทหารท้องถิ่นโดเนสต์ และกองทัพรัสเซีย พวกเขามาพร้อมขบวนยานยนต์หุ้มเกราะ Tiger ของจีนเป็นครั้งแรก

วิเคราะห์ว่า ฝ่ายกองกำลังผสมทุ่มกำลังพล และยานรบ กระจายโจมตีหลายแห่งตลอดแนวหน้า ยอมสละชีพทหารหลายหมื่นถึงแสนนาย พร้อมยานรบ เพื่อประเมินว่าจุดใดพอจะเจาะแนวแรกเข้าได้บ้าง

แต่รัสเซีย ก็รู้ทันจึงเกลือจิ้มเกลือไม่บวกปะทะด้วย แต่โยนลูกยาวใส่ไม่หยุดและเริ่มทิ้งระเบิดยักษ์ KAB-500 ใส่สร้างความสูญเสียลดจำนวนไพร่พลฝ่ายตรงข้ามมากที่สุดในเวลาอันสั้น

ทำให้แตกทัพถอยกลับไปครั้งแล้วครั้งเล่าโดยไม่ได้อะไรเลย ขณะเดียวกันก็โจมตีคลังอาวุธแนวหลังตัดกำลังไปด้วย แล้วขนนักรบเชเชนสุดโหดมารอบวกแนวรบที่ 3 ในจุดล่อแหลมโดเนตสค์

ถ้าฝ่ายตะวันตกยังแก้กลศึก ปักหลักสวนลูกยาว ของกองทัพรัสเซียยังไม่ได้ จำนวนสูญเสียเป็นปุ๋ยสะสมจากเดิมเลข 6 หลักเพิ่มเป็น 7 หลักภายในไม่กี่เดือนจากนี้แน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454