สหรัฐเสียท่าแรง! ส่งโดรนสอดแนมเรือรบรัสเซียขณะคุ้มกันท่อก๊าซ -ใช้เรือไร้คนขับ6ลำบุกโจมตี โดนสวนบึ้มสนั่น

0

จากกรณีโดรนสอดแนมติดอาวุธของสหรัฐ ยั่วยุโดยมุ่งไปที่แหลมไครเมีย กองทัพรัสเซีย จึงส่งเครื่องบินรบไอพ่น Su-27 ไปแสดงตนขับไล่ แต่โดรนสอดแนมสหรัฐ ทำเหมือนไม่รู้ไม่ชี้ ก่อนที่จะถูกโจมตีบางอย่างร่วงลงสู่ทะเลดำ!?!

ล่าสุดวันที่ 11 มิถุนายน 2566  Blockdit World Update ออกมาเผยแพร่ข้อมูลคืบหน้าในการคุ้มกันท่อก๊าซของกองทัพรัสเซีย ต่อกลุ่มจ้องวินาศกรรมว่า

“ท่อก๊าซ Turkish Stream ประกอบด้วย 2 ท่อ ท่อแรกส่งก๊าซจากรัสเซียผ่านทะเลดำไปยังตุรกี และท่อที่สอง ส่งจากรัสเซีย ไปยังยุโรปใต้และตะวันออกเฉียงใต้ ส่งก๊าซได้ 31,500 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี

ตุลาคม 2565 หน่วยความมั่นคงกลาง FSB รัสเซียได้จับกุมผู้ก่อการร้ายที่พยายามก่อวินาศกรรมท่อก๊าซ Turkish Stream เส้นที่ไปตุรกี โดยคำสั่งจากหน่วย SBU ยูเครนและชาติตะวันตก พร้อมระเบิดแสวงเครื่อง 2 ลูก และอุปกรณ์หลักฐานบริเวณทะเลดำจึงมีเรือรบรัสเซีย คอยเฝ้าตรวจตราอยู่ตลอดเวลา

วันที่ผ่านมาเรือรบ Priazovye รัสเซีย ลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยท่อส่งก๊าซ Turkish Stream และ Blue Stream ทางใต้ – ทางตะวันออกของทะเลดำ ห่างจากเมืองเซวาสโทพอล ไครเมีย ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 300 กิโลเมตร พบโดรนสอดแนม RQ-4B Global Hawk ของสหรัฐ บินป้วนเปี้ยน ที่รุ่นนี้เคยถูกรัสเซีย พ่นน้ำมันใส่จนตกทะเลดำมาแล้ว

จากนั้นหลังเที่ยงคืน มีเรือบังคับไร้คนขับจำนวน 6 ลำ พยายามพุ่งโจมตีเรือ Priazovye จึงถูกทหารรัสเซีย ยิงทำลายเรือก่อการร้ายทั้งหมดเกิดระเบิด เรือรบรัสเซียไม่ได้รับความเสียหาย และยังคงปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

ในการทำสงครามกับกองกำลังผสมในยูเครน กองทัพรัสเซีย ได้ใช้โดรนสอดแนมและโจมตีขนาดใหญ่ Sirius ปฏิบัติงานร่วมกับดาวเทียม และหน่วยภาคพื้นดิน

ช่วยลดภาระของเครื่องบินขับไล่ Su-35 หรือ Su-30 ลงอย่างมาก โดรนนี้เสียงเงียบมาก สามารถบินร่อนในระยะสูงเป็นเวลานาน เห็นความเคลื่อนไหวข้าศึกภาคพื้นดินได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

เมื่อพบว่ากองกำลังผสมเคลื่อนไหวบุกรุกแนวหน้า นอกจากจะส่งข้อมูลให้หน่วยยิงปืนใหญ่ , จรวดหลายลำกล้อง , ปืนไฟ , โดรนพลีชีพแล้ว ยังส่งข้อมูลให้เฮลิคอปเตอร์ KA-52 ALLIGATOR

เพื่อบินโฉบมายิงขีปนาวุธนำวิถีใส่รถถัง หรือ ยานเกราะโจมตีใส่ขบวนยุทโธปกรณ์ของฝ่ายตรงข้ามอย่างแม่นยำ จึงพบยานเกราะ MRAP International Maxx Pro สหรัฐ ถูกทำลายจำนวนมาก

ยานเกราะรุ่น M113 ของสหรัฐ ถูกทำลายจนเกลี้ยงหายไปนานแล้ว ช่วงหลังจึงเป็นรถเกราะ American Max Pro และ Bradley ซึ่งเป็นรถเกราะที่มีราคาแพงที่สุดในโลก แต่ก็ไม่สามารถรอดอาวุธรัสเซีย”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454