รัสเซียยิงขีปนาวุธร่อน-ฝูงโดรน โจมตีสนามบินทหาร Mirgorod ไฟลุกท่วมครั้งใหญ่! ขณะระบบป้องกันภัยยูเครนพลาด ถล่มอาคาร 8 หลังเสียหายยับ

0

รัสเซียยิงขีปนาวุธร่อน-ฝูงโดรน โจมตีสนามบินทหาร Mirgorod ไฟลุกท่วมครั้งใหญ่! ขณะระบบป้องกันภัยยูเครนพลาด ถล่มอาคาร 8 หลังเสียหายยับ

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2566 เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า กองทัพรัสเซียโจมตีสนามบินทหาร Mirgorod ในภูมิภาค Poltava ด้วยขีปนาวุธและ UAV ในตอนกลางคืน

กองทัพของสหพันธรัฐรัสเซียได้โจมตีสนามบินทหาร Mirgorod ที่กองทัพยูเครนใช้ในภูมิภาค Poltava สิ่งนี้ได้รับการประกาศโดย Dmitry Lunin ผู้พิทักษ์ระบอบการปกครองของ Kyiv ในภูมิภาคนี้

ตัวแทนของรัฐบาลเคียฟ ระบุว่า การโจมตีของกองทัพรัสเซียดำเนินการโดยใช้ขีปนาวุธและขีปนาวุธร่อน รวมถึงขีปนาวุธอิสคานเดอร์ และการโจมตีด้วยยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับก็มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย หัวหน้าฝ่ายบริหารของภูมิภาคโปลตาวาของยูเครนรับทราบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความเสียหายต่อโครงสร้างพื้นฐานของสนามบินและอุปกรณ์ที่ตั้งอยู่ในสถานที่ดังกล่าว แต่ไม่ได้ระบุรายละเอียดว่าเครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ หรือโดรนลำใดถูกทำลายหรือได้รับความเสียหาย

หลังจากยิงจรวดก็เกิดไฟไหม้ที่สนามบิน จนถึงปัจจุบัน ตามที่ตัวแทนของระบอบการปกครองของ Kyiv ได้รับการแปลเป็นภาษาท้องถิ่นเพียงบางส่วนเท่านั้น ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต Lunin อ้างว่าไม่มีคนตายหรือบาดเจ็บ แต่นี่ไม่ใช่ข้อเท็จจริง

นอกจากนี้ ระบบป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนก็มีความโดดเด่นที่นี่เช่นกัน ดังนั้นจากการทำงานของการป้องกันภัยทางอากาศของยูเครน อาคารส่วนตัว 8 หลังในบริเวณใกล้เคียงสนามบินจึงได้รับความเสียหาย ก่อนหน้านี้ ขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนตกในเขตที่อยู่อาศัยในเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นสถานที่ทางการทหารในดินแดนแห่งนี้ ซึ่งถูกโจมตีโดยกองทหารรัสเซียในคืนนั้นเช่นกัน

แย่างไรก็ตาม กองทัพรัสเซียโจมตีเป้าหมายทางทหารของยูเครนเป็นประจำ ซึ่งรวมถึงสนามบิน คลังกระสุน สถานที่สะสมอาวุธ ยุทโธปกรณ์ทางทหาร และบุคลากรของการก่อตัวของยูเครน รวมถึงเป้าหมายที่จะเข้าร่วมในการต่อต้านที่ยูเครนประกาศไว้

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/219008-vs-rf-nochju-nanesli-udar-raketami-i-bpla-po-voennomu-ajerodromu-mirgorod-v-poltavskoj-oblasti.html