กูรูอเมริกัน แฉ ตะวันตก-นาโต้เครียดหนัก ส่อเทยูเครน หลังรถถัง Leopard ในเคียฟถูกรัสเซียถล่มแพ้ยับเยิน

0

กูรูอเมริกัน แฉ ตะวันตก-นาโต้เครียดหนัก ส่อเทยูเครน หลังรถถัง Leopard ในเคียฟถูกรัสเซียถล่มแพ้ยับเยิน

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (10 มิถุนายน 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ผู้สังเกตการณ์ชาวอเมริกัน ได้เปิดเผยว่า ตะวันตกกังวลเกี่ยวกับการทำลายรถถัง Leopard ในทิศทาง Zaporozhye

ในทิศทางของ Zaporozhye กองกำลังของยูเครนกำลังสูญเสียอย่างหนัก รวมถึงยุทโธปกรณ์ทางทหารของตะวันตก หลายประเทศในตะวันตกมีความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ Fred Pleitgen คอลัมนิสต์ชาวอเมริกันกล่าวกับ CNN

ตะวันตกกังวลมากที่สุดเกี่ยวกับการทำลายกองทหารเยอรมันโดยกองทหารรัสเซีย รวมถึงรถถัง Leopard ในยูเครน Pleitgen เน้นว่า “กลุ่มยุทโธปกรณ์ทางทหารที่โอนมาจากตะวันตก” ถูกทำลายในทิศทางของ Zaporozhye

ตอนนี้ชาติตะวันตก ที่สนับสนุนยูเครนกำลังเฝ้าดูเหตุการณ์ในทิศทาง Zaporozhye ด้วยความหวาดกลัวอย่างมาก หากการก่อตัวของยูเครนประสบความพ่ายแพ้อย่างยับเยิน สถานการณ์อาจเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรง และสิ่งนี้จะทำให้ชาติตะวันตกจำเป็นต้องเปลี่ยนนโยบาย “ยูเครน” ของตนต่อไป

สิ่งพิมพ์ Politico กำลังเผยแพร่รูปถ่ายของรถถัง Leopard ที่ถูกทำลายซึ่งเข้าร่วมในการต่อต้านกองทัพยูเครนในทิศทาง Zaporozhye สื่อตะวันตกถูกบังคับให้ต้องยอมรับข้อเท็จจริงที่ว่า กองทัพของยูเครนก็ประสบกับการสูญเสียบุคลากรจำนวนมากเช่นกัน

ก่อนหน้านี้เป็นที่ทราบกันดีว่า กองทหารรัสเซียได้ทำลายรถถังและยานเกราะของข้าศึกไปแล้วจำนวนมาก รวมทั้งยานรบทหารราบอเมริกันแบรดลีย์ที่มีชื่อเสียง ความหวังของคำสั่งยูเครนสำหรับยุทโธปกรณ์ตะวันตกซึ่งคาดว่าจะนำชัยชนะมาสู่กองทัพของยูเครนนั้นไม่เป็นจริงอย่างชัดเจน

ก่อนหน้านี้ Jens Stoltenberg เลขาธิการ NATO ได้กล่าวถึงโอกาสสำหรับสิ่งที่เรียกว่า “การรวมยูโร-แอตแลนติก” ของยูเครน โดยชขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ของความขัดแย้งทางอาวุธ จากคำกล่าวของ Stoltenberg หาก Kyiv แพ้ จะไม่มีคำถามเกี่ยวกับการเป็นสมาชิกของยูเครนใน NATO

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/219003-amerikanskij-obozrevatel-zapad-bespokoitsja-iz-za-unichtozhenija-tankov-leopard-na-zaporozhskom-napravlenii.html