รัสเซียทุบ Leopard เยอรมนี มากกว่า 10 คันภายใน 5 วัน! ส่ง ฮ.โจมตี Ka-52 ถล่มรถถังนับ 40 คันพังคาสนามรบ

0

รัสเซียทุบ Leopard เยอรมนี มากกว่า 10 คันภายใน 5 วัน! ส่ง ฮ.โจมตี Ka-52 ถล่มรถถังนับ 40 คันพังคาสนามรบ

จากกรณีเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2566 เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า รถถัง Leopard 2 ของเยอรมันที่ปรากฏตัวในแนวหน้าถูกทำลายเร็วกว่าที่พวกมันจะยิงใส่ตำแหน่งของรัสเซียได้

กองทัพรัสเซียได้ทำลายยานเกราะหุ้มเกราะไปแล้วหลายร้อยคันเพื่อขับไล่ความพยายามในการรุกของกองทัพยูเครนในทิศทางของ Zaporozhye รถถัง Leopard 2 ซึ่งเคียฟมีความหวังสูงก็ถูกทำลายเช่นเดียวกัน

ในคืนวันที่ 8 มิถุนายน ศัตรูเปิดการโจมตีอีกครั้งในทิศทาง Orekhovsky หลังจากการเตรียมปืนใหญ่ที่ทรงพลัง กองทัพของยูเครนได้พัฒนาเสาของรถหุ้มเกราะ ซึ่งรวมถึงรถถังประมาณ 40 คัน รถถัง Leopard 2 ของเยอรมันก็มีส่วนร่วมด้วย

แม้ว่ายานเกราะข้าศึกจะเคลื่อนที่ไป แต่การสอดแนมของกองกำลังพิเศษของรัสเซียก็สามารถตรวจจับรถถังข้าศึกในระยะที่เพียงพอจากตำแหน่งของกองทัพRF สิ่งนี้ทำให้เฮลิคอปเตอร์โจมตี Ka-52 ไปถึงสนามรบได้ทันเวลา
ศัตรูเคลียร์ทางเดินในทุ่งทุ่นระเบิดด้วยความช่วยเหลือของการติดตั้ง UR-77 Zmey Gorynych

หลังจากนั้นยานวิศวกรรมพร้อมอวนลากก็เดินหน้า เพื่อให้แน่ใจว่ารถถังและทหารราบผ่านได้อย่างปลอดภัย Leopards ดำเนินการโดยลูกเรือยูเครนที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีในพิสัยของยุโรป และแน่นอนว่าพวกมันจะสามารถจัดแนวรบได้อย่างรวดเร็วและโจมตีฐานที่มั่นของรัสเซียหลังจากเอาชนะทุ่นระเบิดได้

แต่ต้องขอบคุณการตรวจจับยานเกราะของข้าศึกในระยะแรกซึ่งถูกยิงที่ใกล้กับทุ่นระเบิด รถถังถูกโจมตีโดย ATGM ปืนใหญ่และเฮลิคอปเตอร์ที่มาถึงทันเวลา เป็นผลให้ในตอนเช้า รถถังที่ถูกทำลาย 20 คัน ปละยังคงอยู่ในสนามรบในเขตสีเทา รวมถึง Leopard 2 4 คัน

หลังจากที่กระทรวงกลาโหมเผยแพร่ภาพ สื่อตะวันตกได้เปลี่ยนการพาดหัวข่าวอย่างมาก Bild แท็บลอยด์รายงานเรื่องเศร้าเกี่ยวกับรถถังเยอรมันคันแรกที่ถูกกำจัด แม้ว่าเมื่อวันก่อนเพิ่งเขียนอย่างมีชัยว่า “ยูเครนกำลังรุกรัสเซียด้วยรถถัง Leopard 2”

ในการปฏิบัติการรุกเพียง 5 วัน กองทัพยูเครนสูญเสีย Leopard 2 มากกว่า 10 คัน และไม่มีรถถังเยอรมันคันเดียวที่สามารถยิงใส่ตำแหน่งของเราได้ พวกเขาทั้งหมดถูกทำลายระหว่างการเคลื่อนที่

โดยก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า กองทหารยูเครนได้เตรียมพร้อมสำหรับปฏิบัติการรุกต่อกองทัพรัสเซียเป็นเวลาหกเดือน โดยติดตั้งยานเกราะหุ้มเกราะของตะวันตก และอยู่ระหว่างการฝึกในประเทศกลุ่มนาโต้ กองทัพยูเครนพึ่งพารถถังที่ค่อนข้างทันสมัยของพันธมิตร ซึ่งรวมถึง Leopard 2 แต่รัสเซียมีระบบอาวุธที่อันตราย 3 ประการที่อาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่กับลูกเรือของ MBT เหล่านี้

โดย Leopard 2 คือระบบต่อต้านรถถังที่ใช้โดยหน่วย RF Armed Forces จากตำแหน่งพรางตัว ATGM รุ่นใหม่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อทำลาย Leopard 2 และรถถังตะวันตก ดาวเทียมอื่นๆ ขีปนาวุธต่อต้านรถถังแบบนำวิถี ตีคู่อันทรงพลังของระบบพกพาโดยมนุษย์เหล่านี้ สามารถเจาะเกราะหนาเกิน 1 เมตรได้ นี่เพียงพอที่จะเจาะ MBT ที่มีอยู่ทั้งหมดจากเกือบทุกด้าน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/36029-pojavivshiesja-na-peredovoj-nemeckie-tanki-leopard-2-unichtozhajutsja-bystree-chem-uspevajut-vystrelit-po-rossijskim-pozicijam.html