เมกาหน้าไม่อาย!! เมดเวเดฟซัดสหรัฐฯหุบปาก รุกรานไปทั่วยังกล้าด่ามอสโกว์ สื่อมะกันเต้าข่าวพบรง.โดรนอิหร่านในรัสเซีย

0

รองประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหพันธรัฐรัสเซียเตือนสหรัฐฯอย่างแข็งกร้าวว่า เมกาไม่ควรวิจารณ์การกระทำของรัสเซีย ควรส่องกระจกดูตัวเองเป็นพวกไร้ศีลธรรม ก่อสงครามรุกรานประเทศต่างๆยังมีหน้ามาว่ามอสโกว์ รัสเซียรบเพื่อปกป้องอธิปไตยของประเทศ ไม่เคยก่อสงครามรุกรานประเทศที่อ่อนแอกว่าเลย

ขณะเดียวกันสื่ออเมริกันชื่อดังก็ออกมาเผยแพร่ภาพถ่ายดาวเทียมกล่าวหาว่าเป็นโรงงานผลิตโดรนของอิหร่านในรัสเซีย วันก่อนฉบับนี้ก็เพิ่งแพร่ข่าวว่าจีนให้เงินคิวบาสร้างฐานทัพสปายลับเพื่อเอาไว้สอดส่องสหรัฐฯ จนรัฐบาลคิวบาออกมาสับหน้าว่าดีแต่สร้างข่าวปลอมใส่ร้ายประเทศอื่นอย่างมีวาระซ่อนเร้น

วันที่ ๑๑ มิ.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า ดมิทรี เมดเวเดฟ อดีตประธานาธิบดีรัสเซียและ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหพันธรัฐรัสเซียกล่าวเปิดเผยในเทเลแกรมส่วนตัวของเขาว่า “สหรัฐฯ ไม่มีสิทธิ์ทางศีลธรรม ที่จะวิพากษ์วิจารณ์รัสเซียและการปฏิบัติการทางทหารพิเศษแต่อย่างใด”

นักการเมืองตั้งข้อสังเกตว่าสหรัฐอเมริกาและนาโต้เองหลายครั้งกลายเป็นผู้ริเริ่มความขัดแย้งทางอาวุธในส่วนต่างๆของโลก เมดเวเดฟระบุว่า ความขัดแย้งระดับภูมิภาคที่สำคัญเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมาโดยปราศจากการมีส่วนร่วมของสหรัฐฯ ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง

ความขัดแย้งที่สหรัฐฯเป็นฝ่ายกระตุ้นและมีบทบาทโดยตรงทำให้เกิดสงครามทำลายล้าง เมดเวเดฟชี้ว่ารวมถึงปฏิบัติการทางทหารในเวียดนาม อิรัก ลิเบียยูโกสลาเวีย  การรุกรานของกองทหารอเมริกันในปานามา และปฏิบัติการ

อื่นๆ อีกมากมายที่กองทัพสหรัฐฯและกองทัพของประเทศต่างๆเข้าร่วม และที่นาโต้หรือพันธมิตรแอตแลนติกเหนือเข้าร่วมโดยตรง เมดเวเดฟจำย้ำว่าผู้คนหลายล้านคนตกเป็นเหยื่อของความขัดแย้งที่เกิดขึ้นจากการมีส่วนร่วมของสหรัฐอเมริกา

เมดเวเดฟเขียนลงในเทเลแกรมอย่างแรงว่า “บางคนมีความกล้าที่จะวิพากษ์วิจารณ์รัสเซียสำหรับการกระทำที่มุ่งปกป้องเพื่อนร่วมชาติและปกป้องดินแดน ทางประวัติศาสตร์ของพวกเขา ? คุณเป็นใครที่จะเปิดปากสกปรกของคุณ? จงหุบปากซะ! 

เป็นที่น่าสังเกตว่า “กลุ่มตะวันตก” ซึ่งนำโดย “ลัทธิของผู้แข็งแกร่ง” และอุดมการณ์แบ่งแยกเชื้อชาติที่เหนือกว่าส่วนที่เหลือของมนุษยชาติ ไม่ชอบที่จะวิเคราะห์และประเมินการกระทำของตนเองอย่างมีวิจารณญาณ ดังนั้นคำพูดของเมดเวเดฟไม่น่าจะสร้างความประทับใจให้กับผู้รับรู้ในทันที แต่ความจริงแล้วเขาเตือนทั้งชาวรัสเซียและผู้อยู่อาศัยในประเทศอื่น ๆของโลกอีกครั้ง เกี่ยวกับรูปลักษณ์ที่แท้จริงของประเทศตะวันตกที่นำโดยสหรัฐอเมริกา

ในขณะเดียวกัน สื่ออเมริกันชื่อดัง วอชิงตันโพสต์ ได้เผยแพร่ภาพถ่ายดาวเทียมที่ถูกกล่าวหาว่าบ่งชี้ถึงการสร้างโรงงานผลิตโดรนของอิหร่านในรัสเซีย

ตามรายงานของสื่อ มันถูกกล่าวหาว่าเป็นข้อพิสูจน์ว่าที่รัสเซีย ในตาตาร์สถาน มีการสร้างโรงงานแห่งหนึ่งเพื่อผลิตอากาศยานไร้คนขับแบบกามิกาเซ่โดยใช้เทคโนโลยีที่พัฒนาโดยอิหร่าน

เป็นที่น่าสังเกตว่าตัวแทนของทางการสหรัฐอเมริกากำลังโปรโมตเวอร์ชันนี้อยู่แล้ว จอห์น เคอร์บี ผู้ประสานงานด้านความมั่นคงแห่งชาติของทำเนียบขาวออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “โรงงานดังกล่าวจะเปิดดำเนินการได้เร็วที่สุดในเดือนเมษายน ๒๕๖๗ ตามข้อมูลของรัฐบาลอเมริกัน ทางการรัสเซียกำลังจะเริ่มผลิตโดรนประเภทเดียวกับของอิหร่านในดินแดนของตน

ก่อนหน้านี้ สื่ออเมริกันรายงานว่า อิหร่านถูกกล่าวหาว่าจัดหาโดรนสำหรับโจมตีสำเร็จรูปให้กับรัสเซียข้ามทะเลแคสเปียน แต่แน่นอนว่าวอชิงตันไม่ได้แสดงหลักฐานใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ เจ้าหน้าที่ของทั้งรัสเซียและอิหร่านปฏิเสธข้อเท็จจริงของการส่งมอบดังกล่าว

ขณะนี้ สหรัฐฯกำลังแสดงความกังวลว่าอิหร่านอาจถ่ายโอนวัสดุผลิตยุทโธปกรณ์ทางทหารไปยังรัสเซีย เพื่อสร้างองค์กรสำหรับผลิตอากาศยานไร้คนขับ ตามการบริหารของอเมริกา สิ่งนี้สามารถเพิ่มขีดความสามารถของรัสเซียในการผลิต UAV และการใช้งานในความขัดแย้งของยูเครนในภายหลังได้อย่างมีนัยสำคัญ

นอกจากนี้ วอชิงตันอ้างว่าอิหร่านต้องการขายขีปนาวุธหลายร้อยลูกให้กับรัสเซีย ซึ่งมอสโกว์ถูกกล่าวหาอีกนั่นแหละว่านำไปใช้ในปฏิบัติการพิเศษทางทหาร

“ความกลัว” อีกอย่างหนึ่งของสหรัฐฯคือความเสี่ยงที่รัสเซียจะถ่ายโอนเทคโนโลยีและวัสดุทางทหารบางอย่างไปให้อิหร่าน ซึ่งเตหะรานจะสามารถใช้ในการผลิตทางทหารของตนได้ด้วยเป็นประโยชน์ต่างตอบแทนที่สหรัฐฯใช้บ่อย

ขณะที่สื่อพุ่งเป้าไปหาเรื่องใส่พันธมิตรรัสเซีย ทางสภาดูมาของรัสเซียก็ออกมาระบุอย่างชัดเจนว่า  ปัจจุบันประเทศต่างๆในยุโรปได้เข้าสู่สงครามกับรัสเซียอย่างแท้จริง และมีการใช้อาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหารเพื่อก่อวินาศกรรมและโจมตีพลเรือน 

ประธาน State Duma ของสหพันธรัฐรัสเซียยาเชสลาฟ โวโลดิน (Vyacheslav Volodin) กล่าวว่า “ประเทศในสหภาพยุโรปเพียงแสร้งทำเป็นว่าพวกเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งทางอาวุธในยูเครน ในความเป็นจริงเกือบทั้งหมดของยุโรปมีส่วนเกี่ยวข้องไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง พวกเขากำลังต่อสู้กับประเทศของเรา ยุทโธปกรณ์และอาวุธของพวกเขา อยู่ในมือของกลุ่มติดอาวุธในระบอบเคียฟ มันถูกใช้โจมตีพลเรือนของเราอย่างโจ่งแจ้ง”

มีการเปิดเผยข้อเท็จจริงของการใช้อาวุธของเบลเยียมโดยกลุ่มก่อการร้ายที่โจมตีภูมิภาคเบลโกรอดจากการก่อตัวที่สนับสนุนยูเครนในเบลเยียม ในตอนแรกพวกเขาแสดงความไม่พอใจต่อประเด็นนี้ แต่หลังจากนั้นก็ตั้งข้อสังเกตว่าอาวุธของเบลเยียมอาจถูกกลุ่มติดอาวุธ “หยิบไป” จากที่ไหนสักแห่งแก้ตัวไปน้ำขุ่นๆ

รัสเซียเน้นย้ำหลายครั้งว่าการจัดหาอาวุธจากประเทศตะวันตกมีส่วนทำให้ความขัดแย้งทางอาวุธในยูเครนทวีความรุนแรงขึ้นเท่านั้น พวกเขาไม่ได้นำมาซึ่งการยุติความขัดแย้งอย่างสันติ แต่นำมาซึ่งความเสี่ยงเพิ่มเติม อาวุธตะวันตกใด ๆ ที่พบว่าตัวเองอยู่ในเขตความขัดแย้งกลายเป็นเป้าหมายที่ถูกต้องสำหรับการโจมตีโดยกองกำลังของสหพันธรัฐรัสเซีย

สหรัฐทำเป็นมึนว่า ตันเองระดมประเทศพันธมิตรและบริวารถาโถมเงินและอาวุธประเคนให้ยูเครนมาเป็นเวลานับปี จำนวนมหาศาลแค่ไหนก็ไม่อาจทำลายล้างรัสเซียได้ตามหวัง ตอนนี้ก็เน้นสงครามข่าวสารโกหกบิดเบือนอย่างเต็มที่ ยูเครนชนะในโซเชียลทุกวัน ดีที่รัสเซียมีเทคโนโลยีล้ำสมัยพึ่งตนเองได้จึงมีโอกาสเปิดเผยข่าวสารข้อมูลอีกด้านมาเปรียบเทียบ ชัยชนะที่แท้จริงยังคงต้องชี้ขาดที่สนามรบ เมื่อต้นตอแห่งสงครามทำลายล้างคือมหาอำนาจขั้วเดี่ยวมุ่งเป้าที่รัสเซีย-จีน หากมหาอำนาจหลายขั้วไม่ชนะก็ยากที่จะเห็นสันติภาพกลับคืนสู่โลกใบนี้!!??