ถล่มเขื่อนยังไม่พอ!กองกำลังผสมตะวันตกยิงจรวดข้ามแม่น้ำใส่ปชช.ขณะอพยพหนีน้ำ!? ยูเครนร้องUNช่วย แต่เงียบ

0

จากกรณีการลอบโจมตีทำลายเขื่อนที่มีรายงานออกมา โดยทั้งสองฝ่ายต่างชี้ถึงฝีมือของใครที่เป็นฝ่ายลงมือปฏิบัติการณ์ในครั้งนี้ ขณะที่ความจริงก็เริ่มปรากฏออกมาเรื่อยๆ รวมทั้งเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นด้วย!!!

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 09 มิถุนายน 2566 Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความรายงานถึงความคืบหน้าล่าสุดในการโจมตีเขื่อน และการเข้าช่วยเหลือของกองทัพรัสเซียว่า

“สถานการณ์สงครามระหว่างฝ่ายสหรัฐ และ NATO กองกำลังผสมในยูเครน กับฝ่ายรัสเซีย ตอนนี้นับได้ว่าเป็นการงัดอาวุธทุกชนิดที่แต่ละฝ่ายมีใส่กันแบบไม่ยั้ง

เมื่อฝ่ายตะวันตกเสียท่า จึงพาลโดยสั่งกำลังทหารฝ่ายตนล่วงหน้า 2 ชั่วโมงให้ถอนกำลังหนีน้ำ แล้วยิงจรวด HIMARS สหรัฐ โจมตีเขื่อนกั้นน้ำ เขื่อนกั้นโรงไฟฟ้าพลังน้ำ Kakhovka HPP ในเขตเคอร์ซอน รัสเซีย

จนสันเขื่อนด้านบนพัง เหลือแต่ด้านล่างใต้น้ำ ทุกวันนี้แม้เป็นข่าวใหญ่มาก  ทางฝ่ายกองกำลังผสมก็ไม่กระดาก ยังคงยิงจรวดใส่เขื่อนนี้ตลอดเวลา เพื่อหวังทำลายสันเขื่อนใต้น้ำด้านล่าง

โดยแบ่งงานกันทำกับยูเครน เร่งเปิดประตูระบายน้ำจากเขื่อนอีก 4 แห่ง ทางเหนือ เพื่อปล่อยน้ำให้ท่วมท้ายน้ำ ในแคว้นเคอร์ซอน ฝั่งตะวันออกเขตปกปครองรัสเซีย กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินได้ส่งเจ้าหน้าที่ และเครื่องจักร อาหารไปให้ความช่วยเหลือประชาชนแล้ว

ขณะอพยพชาวบ้านหนีน้ำไปรวมกันที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวใน Hola Pristan กองกำลังผสมตะวันตก ยิงจรวดข้ามแม่น้ำใส่พลเรือนเหล่านั้น มีหญิงมีครรภ์เสียชีวิต และบาดเจ็บอีก 2 ราย ส่งโรงพยาบาล นี่คือเหตุผลว่าทำไมพวกเขาต้องทำประชามติแยกเอกราชจากยูเครน

ส่วนฝั่งตะวันตกแม่น้ำ ที่ควบคุมโดยยูเครน ไม่มีความช่วยเหลือใด แคว้นนิโคลาเยฟ ระดับน้ำสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บ้านเรือนใกล้แม่น้ำท่วมอย่างหนัก ทางการยูเครน ร้องขอกาชาด และ UN มาช่วยแต่ไม่มีใครตอบรับ เพราะกลัวยูเครน ยิงจรวดใส่เจ้าหน้าที่บรรเทาทุกข์เหล่านั้น

ฝ่ายกองกำลังผสมได้ขัดขวางข้อตกลงส่งออกธัญพืชหวังบีบยูเครนขยายความขัดแย้ง โดยวางระเบิดท่อส่งแอมโมเนีย Togliatti-Odessa ที่สร้างในสมัยก่อนส่งมาจากรัสเซีย

ผ่านแคว้น Kharkov ไปยังเมืองท่าโอเดสซา ไอก๊าซแอมโมเนีย ที่กัดกร่อนจึงเป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม เหยื่อเป็นพลเรือนตรงรอยแตก แต่รัสเซียปิดวาล์วที่ต้นทางแล้ว”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454