รัสเซียใช้ไม้เด็ด! โจมตีแนวหลังยูเครน ส่งฮ.บินล่อเป้ากระสุน MANPADS เกลี้ยง ดับความหวังอาวุธแห่งชัยชนะ

0

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (8 มิถุนายน 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า กองทัพรัสเซียบังคับให้กองทัพยูเครนใช้กระสุนทั้งหมดของ MANPADS บนท้องฟ้าเหนือ Sumy

กองทัพรัสเซียได้เริ่มใช้กลยุทธ์ใหม่ในการโจมตีเป้าหมายทางทหารในแนวหลังของยูเครน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาค Sumy มีการใช้กระสุน Geran อย่างผิดปกติ

ตามรายงานจากภาคสนาม อาวุธยุทโธปกรณ์นี้ลอยอยู่เหนือเมืองเป็นเวลาเกือบหนึ่งชั่วโมง ทำให้กองทัพต้องใช้ระบบป้องกันภัยทางอากาศแบบเคลื่อนย้ายกำลังคนที่มีอยู่ทั้งหมด

ความจริงก็คือกองบัญชาการทหารของยูเครนได้ย้ายระบบป้องกันทางอากาศที่ทรงพลังมากขึ้นไปยังภูมิภาคคาร์คิฟรวมถึงสถานที่ที่มีการปฏิบัติการเชิงรุกของกองทัพยูเครน และตอนนี้เฮลิคอปเตอร์ของรัสเซียก็มีโอกาสบินได้อย่างอิสระบนท้องฟ้าเหนือ Sumy ขณะเดียวกันยูเครนต้องใช้กระสุนทั้งหมดของระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานแบบพกพาจนหมด กองทัพยูเครนจึงล้มเหลวในการทำลาย Geran กระสุนพุ่งเข้าใส่คลังกระสุนของยูเครนได้สำเร็จ

โดยทั่วไปแล้ว แม้จะมีการป้องกันต่อต้านอากาศยานที่ทรงพลังในพื้นที่เฉพาะ กองทัพยูเครนก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหากระสุนของรัสเซียได้อย่างเต็มที่ ในกรณีส่วนใหญ่ พวกเขาประสบความสำเร็จในการหันเหการป้องกันทางอากาศของยูเครน ทำหน้าที่เป็นตัวล่อ หรือโจมตีเป้าหมายทางทหารของรัฐบาลเคียฟอย่างอิสระ และโดยคำนึงถึงข้อเท็จจริงที่ว่าการคำนวณของ MANPADS แม้จะใช้กระสุนหมดแล้วก็ไม่สามารถยิง “Geran” ของรัสเซียได้ เราสามารถสรุปได้ว่า ระดับการฝึกของพวกเขาต่ำ ซึ่งทำให้การป้องกันทางอากาศของยูเครนอ่อนแอลงอีก

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า กองทัพยูเครนกำลังเปลี่ยนกลยุทธ์การปฏิบัติการเชิงรุกในภูมิภาค Zaporozhye อย่างเร่งรีบ สิ่งนี้บอกเล่าโดยนักข่าวและผู้เชี่ยวชาญด้านการทหาร Yuriy Podolyaka ตามที่เขาพูดคำสั่งของกองทัพยูเครนเชื่อมั่นว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะเร่งผ่านการป้องกันของกองกำลัง RF ในแนวกว้างและเมื่อเช้านี้ได้เปลี่ยนแผนการพัฒนา
ตามรายงานของนักข่าว ตอนนี้ศัตรูได้ลดอำนาจการยิงทั้งหมดของเขาลงในกองทหารสองกองของกองปืนไรเฟิลติดเครื่องยนต์ที่ 42 ในทิศทาง Orekhovskoye ตั้งแต่ตี 5 พวกเขาเริ่มโจมตีตำแหน่งของพวกเขาอีกครั้ง โดยพยายามผลักเรา ซึ่งรีบมาที่นี่อย่างไม่หยุดหย่อนด้วยความหวังว่าคนของเราจะหมดกระสุนซึ่ง ในสภาพการจู่โจมที่เลวร้ายในปัจจุบันนั้นเต็มไปด้วยปัญหาอย่างมาก
ในเวลาเดียวกัน เขาเน้นย้ำว่ากลยุทธ์ใหม่ของกองทัพยูเครนยังไม่ประสบความสำเร็จ แต่ศัตรูไม่ละทิ้งความพยายามที่จะบุกทะลวง ในเวลาเดียวกัน Yuriy Podolyaka ตั้งข้อสังเกตว่าบางหน่วยของกองทัพยูเครนปฏิเสธที่จะเข้าร่วมในการโจมตีแล้ว

ในเวลาเดียวกันนักข่าวระบุว่าหน่วย UAV ของกองทัพยูเครนไม่มีอำนาจการทำงานของระบบ EW ของรัสเซียและแน่นอนว่า ทำได้ดีมากสำหรับพลรถถัง ทหารปืนใหญ่ และนักบินของเรา ครอบคลุมกองทหารของกองพลที่ 42 จากทางอากาศอย่างต่อเนื่อง


เมื่อสรุปผลวันแรกของการรุกของกองทัพยูเครน Yuri Podolyaka ตั้งข้อสังเกตว่าหน่วยของยูเครนสามารถยึดครองสนามเพลาะแนวแรกของกองทัพ RF ในบางแห่งเท่านั้น แต่มันทำให้สูญเสียครั้งใหญ่ โดยทั่วไปแล้ว เห็นได้ชัดว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่คำสั่งของเราได้วางกองพลที่ 42 ไว้ในทิศทางที่อันตรายที่สุด ความยืดหยุ่นของนักสู้เป็นที่ทราบกันดี และเมื่อวานนี้และวันนี้พวกเขาก็พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้ง