เปิดภาพหน่วยรบอังกฤษที่รัสเซียล็อคเป้าเช็คบิล! นาวิกฯยูเครนทิ้งอาวุธหนีแนวหน้า อัดคลิปแฉ-ทหารนาโต้ขับยานเกราะไล่สังหาร

0

จากกรณีการเปิดฉากตอบโต้ครั้งใหญ่ของกองกำลังผสมยูเครน ที่มีชาตินาโต้เข้ามาสนับสนุนทั้งอาวุธและกำลังพล จนผลสรุปที่ออกมาเบื้องต้นเกิดความสูญเสียอย่างรุนแรงนั้น

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 08 มิถุนายน 2566 Blockdit World Update เผยแพร่ข้อความถึงสถานการณ์ในยูเครน ภายหลังมีการเปิดการโจมตี ตอบโต้กันอย่างหนักในช่วง3-4วันที่ผ่านมาว่า

“ตำราบุกรบ NATO ทั่วโลกรู้ว่าต้องสูญเสียกำลังพลและอาวุธมากกว่าข่วงปกติ 3 – 5 เท่า เพราะจะต้องขับรถถัง ยานเกราะ ยานยนต์ ฝ่าดง ทุ่นระเบิดมหาประลัย เป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุดของฝ่ายบุก

ภายหลัง NATO สั่งบุกมาได้ 3 วันกว่า จากเดิมใช้ 8 กองพลน้อย 32,000 นาย ขณะนี้กองกำลังผสมเหลือเพียง 20,000 นายเท่านั้น กลับบ้านเก่าไปแล้วราว 4,000 นาย สูญหาย และบาดเจ็บคูณ 2 เท่าไปอีก 8,000 นาย รวม 12,000 นาย ตรงตามตำราเป๊ะ

นอกจากกองทัพรัสเซีย จะไม่ยอมส่งทหารไปปะทะแนวหน้าด้วยแล้ว กลศึกมรณะที่ใช้น่าศึกษามาก คือ แนวรับแรกเป็นทุ่นระเบิดยานยนต์ หลายรุ่นฝังใต้ดินตามแนวถนน และช่องทางถี่ยิบ

แนวรับที่สอง คือ พิกัดยิงปืนใหญ่นำวิถีด้วยเลเซอร์ , จรวดไฟหลายลำกล้อง MLRS , การทิ้งระเบิดยักษ์ FAB-500 ระยะไกลจากเครื่องบินรบ แต่ที่แสบจัดคือ ฝูงโดรน สารพัดทั้งโดรนสอดแนม , โดรนพลีชีพ Lancet , Quadrocopter มืดฟ้ามัวดินไปหมด

แนวที่สามคือ เฮลิคอปเตอร์ Ka-52 และ Mi-28 มันมีความสามารถพิเศษ Night Hunters มองเห็นกลางคืนได้เหมือนกลางวัน ยานยนต์ทุกชนิดไม่อาจรอดการมองเห็นได้ระยะไกลจากจอมอนิเตอร์

เมื่อพบในระยะทำลายจะบินโฉบด้วยเสียงเอกลักษณ์กึกก้องน่าเกรงขามแล้วยิงขีปนาวุธนำวิถีระยะไกลใส่โจมตีกลุ่มยานยนต์นั้นในแนวหน้า ที่มีทหารราบกองกำลังผสมรวมตัวกัน จึงเกิดการระเบิดอย่างรุนแรง เป้าหมายวัตถุหรือมนุษย์ระเหยหมด

ทหารนาวิกโยธินกองกำลังผสมที่บุกเดินหน้าแล้วไม่ผ่าน ต้องถอยหนีกลับมาแนวหลังรวมตัวกันอัดคลิป แฉว่า พวกเขาถูกหลอก โดยคำสั่งจากศูนย์บัญชาการบอกข้อมูลข่าวกรองลวงว่า ไม่มีใครอยู่ที่นั่น

กองทหารรัสเซียทิ้งหมู่บ้านไว้แล้ว ให้พวกเขาแค่บุกเดินหน้าไปยึดครองพื้นที่ได้เลยไม่ต้องกลัว NATO จะเฝ้าดูด้วยดาวเทียมอยู่เคียงข้างเสมอ พวกเขาจึงขึ้นรถหุ้มเกราะเต็มไปด้วยอาวุธต่างๆ

พลรถถัง ก็ไม่รู้ว่าคือการบุก แต่พอโผล่เข้าระยะแนวหน้าก็โดนทุ่นระเบิดเต็มไปหมด ปืนใหญ่ก็โจมตีพวกเขาตลอดเวลา พอขับยานเกราะหลบหนีก็เหยียบทุ่นระเบิดอีก

โดรนพลีชีพรัสเซียก็บินวนไปรอบๆ บนท้องฟ้า คอยรอจังหวะพุ่งชน โงหัวไม่ขึ้นเลย ไม่มีแม้แต่ยุงจะรอดผ่านแนวหน้ารัสเซียไปได้ พวกเขาจึงทิ้งอาวุธหนัก ยานเกราะ วิ่งและเดินเท้าหนีเอาตัวรอด  ที่เลวร้ายหนักกว่าคือ ทหาร NATO ต่างชาติขับรถหุ้มเกราะ BTR-4 Bucephalus

พวกนี้ขับตระเวนยิงทำลายทหารพวกเดียวกันเองที่ล่าถอย และบาดเจ็บจากสู้รบอย่างหนัก เพื่อลงโทษประหารชีวิตฐานละทิ้งคำสั่งนายตะวันตก ออกจากตำแหน่งการบุก

การประหารชีวิตแบบนี้เกิดขึ้นเป็นประจำมาตลอดปีกว่า เหยื่อมักจะเป็นทหารใหม่ที่ถูกระดมพล แต่สื่อตะวันตก และยูเครน ปกปิดไม่ยอมรายงาน ไม่ว่าทหารยูเครน จะอัดคลิปตะโกนบอกชาวโลกก็ไม่มีใครสนใจพวกเขา”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454