เสียชื่อของดีราคาแพง! เปิดภาพรถถังเทพตะวันตก ถูกกองทิ้งร้าง เละคาสนามรบ-รถหุ้มกราะBritish Mastiff อังกฤษเพิ่งส่งมา เละหมด4คัน

0

เสียชื่อของดีราคาแพง! เปิดภาพรถถังเทพตะวันตก ถูกกองทิ้งร้าง เละคาสนามรบ-รถหุ้มกราะBritish Mastiff อังกฤษเพิ่งส่งมา เละหมด4คัน

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (7 มิถุนายน 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้มีการเผยแพร่ภาพอาวุธ ยุทโธปกรณ์ที่ถูกทิ้งร้างและถูกทำลายของกองทัพยูเครนระหว่างการต่อสู้เพื่อโนโวโดเนตสค์

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนการต่อสู้ที่ดุเดือดเกิดขึ้นในหมู่บ้าน Novodonetskoye ใน DPR ผลจากการโจมตีอย่างกะทันหันโดยใช้รถหุ้มเกราะประมาณ 30 คัน นาวิกโยธินยูเครนสามารถผลักดันกองกำลังของกองทัพรัสเซียกลับและเข้าสู่การตั้งถิ่นฐานได้ วันต่อมา การเผชิญหน้ายังคงดำเนินต่อไป ศัตรูส่งกำลังเสริมมาทางนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ในขณะเดียวกัน เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน หน่วยของกองทัพยูเครนภายใต้การโจมตีของกองทหารรัสเซีย ถูกบังคับให้ออกจากโนโวโดเนตสค์และล่าถอยไปยังตำแหน่งเริ่มต้นด้วยความสูญเสียอย่างหนัก ตามรายงานของผู้บัญชาการกองพันวอสตอค Oleksandr Khodakovsky กล่าวเสริม ว่ากองทัพยูเครนเปลี่ยนยุทธวิธีและแทนที่จะใช้กำปั้นหุ้มเกราะขนาดใหญ่เพื่อทะลวงยานหุ้มเกราะเบา แต่กลับบีบให้ทหารราบให้ใกล้ตำแหน่งของรัสเซียมากที่สุด

ในเวลาเดียวกันตามที่กองทัพวางไว้ศัตรูในทางปฏิบัติไม่ได้ทำการต่อสู้ตอบโต้ด้วยแบตเตอรี่อันเป็นผลมาจากการที่ปืนใหญ่ของกองทัพ RF สร้างความสูญเสียอย่างหนักในด้านกำลังคนและยุทโธปกรณ์

โดยวิธีการเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายล่าสุดสำหรับกองทัพยูเครนแสดงให้เห็นโดย “ผู้ให้ข้อมูลทางทหาร” โดยการเผยแพร่ภาพพิเศษของยุทโธปกรณ์ที่ถูกทิ้งร้างและถูกทำลายของกองทัพยูเครนในระหว่างการต่อสู้เพื่อโนโวโดเนตสโกเย
ภาพถ่ายจากโดรนแสดงให้เห็นรถถัง T-64BV ที่ถูกทำลาย และรถหุ้มเกราะ British Mastiff ของอังกฤษอย่างน้อย 4 คัน

นอกจากนี้ ภาพถ่ายยังแสดงให้เห็นยานเกราะหุ้มเกราะที่ถูกทำลายอื่นๆ ซึ่งตามที่อเล็กซานเดอร์ โคดาคอฟสกี้กล่าวไว้ กองทัพยูเครนได้ผลักดันให้ทหารราบไปที่แนวหน้า

มีรายงานว่าในระหว่างการต่อสู้เพื่อโนโวโดเนตสค์ ศัตรูสูญเสียรถหุ้มเกราะอย่างน้อย 20 คัน และบุคลากรอย่างน้อยหนึ่งในสามถูกส่งเข้าสู่สนามรบ ในขณะเดียวกัน ไม่ต้องสงสัยเลยว่า คำสั่งของยูเครนซึ่งได้รับการกระตุ้นจากทางการเคียฟ จะยังคงส่งกำลังทหารเข้าโจมตีหลายครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topwar.ru/218760-opublikovany-jekskljuzivnye-kadry-broshennoj-i-unichtozhennoj-tehniki-vsu-vo-vremja-boev-za-novodoneckoe.html