ถอดรหัส MI6 ปูตินเช็คบิลอังกฤษ ย้อนสหรัฐทิ้งระเบิด2พันปอนด์ถล่มเขื่อนใหญ่สุดซีเรียทิ้ง-แกล้งปชช.เพาะปลูกไม่ได้

0

จากกรณีมีเหตุการณ์วินาศกรรมเกิดขึ้นระหว่างการสู้รบของกองกำลังยูเครนกับกองทัพรัสเซีย ไม่ว่าสะพาน ท่อก๊าซ มาจนกระทั่งเขื่อน โดยแทบทุกครั้งจะโยนความผิดพุ่งเป้าไปที่ผู้นำรัสเซีย จากนั้นความจริงก็ปรากฏในแบบตรงกันข้าม!!!

ขณะเมื่อวันที่ 07 มิถุนายน 2566 Blockdit ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยถึงความคืบหน้าและสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการทำลายเขื่อนดังกล่าวว่า “ความป่าเถื่อนของจักรวรรดินิยมอเมริกา:

ในปี ๒๕๖๐ รัฐบาลอเมริกาเห็นว่าประชาชนซีเรียอาศัยน้ำจากเขื่อนข้างบนนี้ทำการเพาะปลูกมาก แม้ว่าจะโดนพิษคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจจากอเมริกายังไง ประชาชนก็ปลูกพืชผักอยู่กินกันได้ เขื่อนนี้เป็นเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในซีเรีย

จักรวรรดิ์นิยมอเมริกาเลยทิ้งระเบิด ๒ พันปอนด์ถล่มเขื่อนนี้ในซีเรียทิ้งเสียโดยไม่สนใจประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เขื่อนเลย ผมถึงแนะนำให้ระมัดระวังหน่วยงาน CIA มาตลอด จำเอาไว้ครับ ตัวอย่างมีอยู่ให้เห็นในหลายๆ ประเทศ ชาตินักล่าอาณานิคมทำอะไรก็ได้ทั้งนั้น โดยไม่สนใจคุณธรรมใดๆ ประสาอะไรกับการล้มสถาบันหลักของประเทศไทย”

“รัสเซียเคยแจ้งสหประชาชาติว่ายูเครนจะถล่มเขื่อน:เมื่อวันที่ ๒๑​ ตุลาคมปีที่แล้ว ทูตรัสเซียประจำสหประชาชาติคือนาย Vasily Nebenzya ได้เคยทำจดหมายถึงเลขาธิการสหประชาชาติแจ้งว่ามีข้อมูลว่ารัฐบาลยูเครนพยายามส่งคนมาทำลายเขื่อนคากอฟก้าในยูเครน (Kiev plans to destroy the Kakhovskaya HPP)

ผมสันนิษฐานว่าแผนยูเครนคงจะต้องการหยุดการรุกไล่ล่าของกองทัพรัสเซีย โดยยูเครนจงใจทำลายเขื่อนเพื่อให้ประชาชนจำนวนมากของยูเครนเดือดร้อน แล้วให้รัสเซียต้องสาละวันอยู่กับช่วยคนมากกว่ารบกับกองทัพตนเพราะกองทัพตนต้านทานกองทัพรัสเซียไม่ได้นั่นเอง

เป็นวิธีเดียวกับที่อเมริกาทำกับรัฐบาลซีเรีย โดยอเมริกาส่งเครื่องบินไปทำลายเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดของซีเรีย ทำให้รัฐบาลต้องส่งคนไปช่วยประชาชนจำนวนมาก หมดเงิน หมดทองและอาหารไปมากตามมา

สรุปแล้วนี่คือการตอบโต้รัสเซียอย่างหนัก (counter offensive) ที่ยูเครนวางแผนเอาไว้นานแล้ว ต่อไปนี้ กองทัพรัสเซียก็จะทุ่มเทกำลังส่วนหนึ่งไปช่วยเหลือประชาชนให้ปลอดภัยจากน้ำต่อไป”

ล่าสุดวันนี้ 08 มิถุนายน 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีทำลายเขื่อนอีกครั้ง โดยระบุข้อมูลว่าเกิดจากฝ่ายใด ซึ่งเปิดเผยไว้ว่า “เลขาธิการสภาความมั่นคงบอกว่าอเมริกา อังกฤษและแก๊งนาโต้หนุนยูเครนให้ทำลายเขื่อน:

ไม่เหนือความคาดหมายครับ เลขาธิการสภาความมั่นคงของชาติของรัสเซียคือนายนิโคไล ปัตรุเชฟ (Nikolai Patrushev) ออกมายืนยันว่าการถล่มเขื่อนเป็นฝีมือของอเมริกา (CIA) อังกฤษ (MI6) และหน่วยก่อวินาศกรรมของชาตินาโต้อื่นๆ ร่วมกันทำกับยูเครน

คอยดูรัสเซียจะตอบโต้ครับ ที่จริง นักการเมืองรัสเซียยุให้ถล่มอังกฤษนานแล้ว แต่วลาดิเมียร์ ปูตินไม่คิดทำ ขอให้อีกฝ่ายเริ่มก่อน

นับแต่ก่อวินาศกรรมสะพานไครเมีย ถล่มท่อก๊าซไปเยอรมนีและมาถล่มเขื่อนเพื่อให้ประชาชนเดือดร้อน เป็นฝีมือรัฐบาลมะกันกับพวกทั้งนั้น รวมทั้งที่จัดฉากสังหารคนที่เมืองบูชาด้วย นักข่าวฝรั่งเศสที่รับรู้เหตุการณ์และรายงานข่าวตรงกันข้ามกับรัฐบาลยูเครน ออกมาแฉว่า ‘รัฐบาลยูเครนนั่นเองที่สังหารชาวเมืองบูชา แล้วโยนบาปให้รัสเซีย’ ก็โดนไล่ล่ากระทั่งบัดนี้”