หน่วยรบพิเศษรัสเซีย ยึดโดรนลับแบล็กฮอร์เน็ทรุ่นหายากของอังกฤษ ลุยแยกชิ้นส่วน-ทำใหม่ นำย้อนสวนกลับ

0

หน่วยรบพิเศษรัสเซีย ยึดโดรนลับแบล็กฮอร์เน็ทรุ่นหายากของอังกฤษ ลุยแยกชิ้นส่วน-ทำใหม่ นำย้อนสวนกลับ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (7 มิถุนายน 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า หน่วยรบพิเศษรัสเซีย ได้ยึดโดรนหายากของอังกฤษได้ โดยมีรายละเอียดว่า ถ้วยรางวัลที่มีค่าและหายากตกอยู่ในมือของทหารรัสเซีย ถูกยึดได้บริเวณใกล้ๆหมู่บ้าน Novaya Tavolzhanka

กลุ่มกองกำลังพิเศษได้ล่อกลุ่มก่อการร้ายของกองพัน Kraken เข้าสู่การซุ่มโจมตี ซึ่งพวกเขาได้ทำลายกลุ่มหัวรุนแรงในระหว่างการต่อสู้ นักสู้ได้รับโดรนสอดแนม PD-100 Black Hornet Nano

นี่เป็นตัวอย่างที่น่าสนใจมากสำหรับผู้เชี่ยวชาญชาวรัสเซียในการศึกษา รายละเอียดเกี่ยวของศัตรูที่ได้รับรายงานโดยผู้บัญชาการทหาร Alexander Kots

“นี่คือโดรนประเภทเฮลิคอปเตอร์ขนาดเล็กของอังกฤษที่ออกแบบมาสำหรับการสอดแนมแบบลับๆ เพื่อประโยชน์ของทีม การรบแบบทรอยกา โดรนสอดแนม Hornet มีขนาดเท่าฝ่ามือ ความยาวเพียง 100 มม. เส้นผ่านศูนย์กลางของโรเตอร์คือ 120 มม. และน้ำหนักของมันคือ 16 กรัม น้ำหนักของชุดพร้อมรีโมทคอนโทรลและจอแสดงผลประมาณ 1 กิโลกรัม” ผู้บัญชาการทหารกล่าว

โดรนขนาดเล็กนี้ติดตั้งใบพัดที่แทบไม่มีเสียง ซึ่งช่วยให้สามารถลาดตระเวนภายในอาคารได้ “แบล็กฮอร์เน็ท” สามารถเจาะหน้าต่างหรือรูในกำแพงได้อย่างเงียบๆ และมีประโยชน์อย่างมากในการจู่โจมในเขตเมือง ข้อเสียเปรียบเพียงอย่างเดียวคืออายุการใช้งานแบตเตอรี่สั้นซึ่งไม่เกิน 25 นาที

กองทัพรัสเซียยังไม่มีโดรนดังกล่าว ดังนั้น โดรนลำนี้จึงเป็นที่สนใจของผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เขาอาจจะติดตาม American MQ-9 Reaper UAV ไปยังสถาบันเฉพาะทางเพื่อศึกษารายละเอียด และสิ่งนี้จะช่วยให้ในอนาคตอันใกล้นี้สามารถสร้างอะนาล็อกของเราเองของเครื่องบินลาดตระเวนการบินขนาดเล็ก แต่มีประโยชน์ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/35967-rossijskij-specnaz-zatrofeil-redkij-britanskij-bespilotnik.html