จับโป๊ะนาโต้! เปิดคำสั่งวินาศกรรมเขื่อนโรงไฟฟ้า บีบยุโรปรับประชุมใหญ่ กางหลักฐานมัดใช้จรวด HIMARS สหรัฐถล่ม

0

จากที่กองกำลังผสมนาโต้บุกดินแดนรัสเซียครั้งใหญ่ ในช่วง3วันแรกเกิดความสูญเสียทหารมากถึง 3,715 นาย รถถัง 52 คัน หุ้มเกราะสหรัฐ และ NATO รวม 207 คัน ยานพาหนะ 134 คัน เครื่องบิน 5 ลำ เฮลิคอปเตอร์ 2 ลำ

ล่าสุดวันนี้ 08 มิถุนายน 2566 Blockdit World Update ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์ระเบิดเขื่อนในยูเครนที่เกี่ยวโยงมาจากการบุกครั้งใหญ่ของยูเครนว่า

“ต้องหาทางแก้เกี้ยว เบี่ยงประเด็นข่าวกลบความสูญเสีย ด้วยวิธีถนัดที่ทำมาตลอด คือ “ก่อการร้าย” กองกำลังผสมได้รับคำสั่งให้ยิงจรวด HIMARS สหรัฐฯ และจรวด MLRS ไปยังพิกัดเป้าหมายไปที่เขื่อนกั้นโรงไฟฟ้าพลังน้ำ Kakhovka HPP ในเขตเคอร์ซอน รัสเซีย

การโจมตีมุ่งทำลายประตูกั้นน้ำ และสันบนของตัวเขื่อน อาคารโรงไฟฟ้าที่ตั้งของแผงควบคุมของระบบ แต่ตัวเขื่อนด้านล่างใต้น้ำยังไม่พังทะลาย ส่งผลให้ระดับน้ำใต้เขื่อนสูงขึ้น 2.5 เมตร

บ้านเรือนประชาชนในฝั่งตะวันออกแม่น้ำดนีเปอร์กว่า 300 หลัง เขตรัสเซีย ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม แต่ไม่วิกฤตินัก เพราะมีระดับพื้นดินสูงกว่าฝั่งตะวันตกที่ยูเครน ยังควบคุม เหตุผลที่ฝ่าย NATO ทำลายเขื่อนนี้

เพื่อสร้างการโต้เถียงระหว่างประเทศ เบี่ยงเบนกระแสข่าวโลก จากความสูญเสียย่อยยับผลการรบ และอาวุธรถถังแบรนด์เทพทั้งหลายพังอย่างง่ายดายไม่สมราคาคุยโว มายาวนานหลายเดือนว่าจะเป็นตัวเปลี่ยนเกมส์

เพื่อโยนบาปรัสเซีย ใช้สื่อโฆษณาชวนเชื่อ กระตุ้นดึงดูดความเห็นอกเห็นใจใหม่ๆ จากชาติตะวันตกที่กำลังอ่อนล้าเบื่อหน่าย ที่ผลการรบล้มเหลวครั้งแล้วครั้งเล่า บีบให้ยุโรปให้กู้อาวุธ และเงินเพิ่มในการประชุมสุดยอด NATO ในเมืองวิลนีอุส ลิทัวเนีย ในเดือนกรกฎาคม 2566

นี่คือหลักฐานเชิงประจักษ์ที่รัสเซีย ประกาศต่อชาวโลก และสหประชาชาติ มาต่อเนื่องเวลากว่าหนึ่งปีในการเตือนโลกในการใช้อาวุธปืนใหญ่และจรวด HIMARS สหรัฐ โจมตีเขื่อนโรงไฟฟ้าแห่งนี้ และชุมชนโดยรอบ

และคือเหตุผลที่ปลายปี 2565 นายพล Surovikin สั่งเคลื่อนทหารรัสเซียหลายหมื่นนาย พร้อมพลเรือนราว 150,000 ราย จากฝั่งตะวันตกของแม่น้ำ ไปยังฝั่งตะออกที่สูงกว่า

ถ้าไม่ทำในตอนนั้น ป่านนี้พวกเขาคงถูกตัดขาดจากเสบียง และการส่งกำลังบำรุง  แต่บัดนี้สถานการณ์เลวร้ายนั้นตกอยู่กับฝ่ายกองกำลังผสมเสียเอง อาวุธจำนวนมากต้องทิ้งจมน้ำ

ขณะนี้พบการอพยพหนีน้ำท่วมจ้าละหวั่น ย้ายกำลังไปสร้างแนวป้องกันบนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำแล้ว บ่งชี้ถึงความตั้งใจของ NATO ที่จะใช้ที่นี่เป็นที่มั่นแทนเมืองเคอร์ซอนที่ถูกน้ำท่วมไปหมด

แผนก่อวินาศกรรมก่อการร้ายเขื่อนกั้นน้ำ Kakhovka HPP ของฝ่าย NATO จะไม่กระทบใดต่อรัสเซียมากนัก เพราะแม่น้ำดนีเปอร์มีมาหลายพันปี มีระบบ Balance สมดุลระดับน้ำตามธรรมชาติด้วยตนเอง และมีหลายเขื่อน น้ำจะไม่ลด-เพิ่ม ที่ฝั่งตะวันออกแคว้นเคอร์ซอนรัสเซียปกครองนานมากนัก

แต่ที่จะหนักคือฝั่งตะวันตก เมืองเคอร์ซอนที่ลุ่มต่ำยูเครนปกครองราว 10% ที่ช่วงนี้หิมะละลาย และต่อด้วยฤดูฝน น้ำจะท่วมเมืองเคอร์ซอน หนักมากอ่วมยาวอยู่อาศัยยาก”

 

 

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454