เปิดคลิป ฮ.Night Hunter รัสเซีย ถล่มยานเกราะยูเครน 24 คันรวด หนึ่งในนั้นคือ ยานทหารราบแบรดลีย์ของอเมริกาพังเละ

0

เปิดคลิป ฮ.Night Hunter รัสเซีย ถล่มยานเกราะยูเครน 24 คันรวด หนึ่งในนั้นคือ ยานทหารราบแบรดลีย์ของอเมริกาพังเละ

จากกรณีเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2566 ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า เฮลิคอปเตอร์ของรัสเซีย ทำลายยุทโธปกรณ์ของกองทัพยูเครน โดยภาพการทำลายยุทโธปกรณ์ของกลุ่มก่อการร้ายของระบอบเคียฟซึ่งถ่ายทำโดยนักบินของการบิน กองทัพของกลุ่ม Vostok ปรากฏบนเครือข่ายเพื่อขับไล่ความพยายามของศัตรูที่จะโจมตีในทิศทางโดเนตสค์ใต้

ภาพวิดีโอแสดงให้เห็นเฮลิคอปเตอร์รบ Mi-28N “Night Hunter” และ Ka-52 “Alligator” ทำลายยานเกราะยูเครนที่กำลังก้าวหน้า ซึ่งส่วนใหญ่ผลิตในตะวันตก ระหว่างการรุกครั้งล่าสุดในพื้นที่ที่โดดเด่นของ Vremyevsky วิดีโอประกอบด้วยการเลือกการทำลายยุทโธปกรณ์ทางทหารของศัตรู พร้อมความคิดเห็นของนักบิน การบินของรัสเซียได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพอย่างมากในการทำลายยุทโธปกรณ์ทางทหารของอเมริกา

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ความพยายามของกองทัพยูเครนในวันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายนที่จะฝ่าแนวป้องกันของกองทหารรัสเซียไปทางใต้-โดเนตสค์สิ้นสุดลงอย่างไม่ประสบความสำเร็จ สำหรับกลุ่มติดอาวุธในระบอบเคียฟ ศัตรูได้รับความพ่ายแพ้จากการยิงอย่างครอบคลุม

ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ในเช้าวันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน กองทัพของยูเครนประสบความสูญเสียอย่างมาก ในด้านยุทโธปกรณ์และกำลังคน และถูกโอนกลับคืนสู่ตำแหน่งเดิม

มีรายงานว่า ความสูญเสียของกองพลยานยนต์ที่ 31 ของกองทัพยูเครนซึ่งกำลังรุกคืบเข้ามาในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Neskuchnoye มีบุคลากรทางทหารอย่างน้อย 250 คน, รถถัง 16 คัน, ยานเกราะต่อสู้ 24 คันรวมถึงรถอเมริกันสามคัน ยานต่อสู้ของทหารราบแบรดลีย์ นอกจากนี้ ผู้ก่อการ 5 คนถูกจับเข้าคุก โดยรวมแล้วกองกำลังในจำนวนมาก ถึงสามกองพันกลุ่มยุทธวิธีที่เสริมด้วยรถถังมีส่วนร่วมในการโจมตีของกองทัพยูเครน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topwar.ru/218600-v-seti-pojavilis-kadry-unichtozhenija-voennoj-tehniki-vsu-rossijskimi-vertoletami.html