ไล่ทุบโหด! รัสเซียถล่ม รถถังยูเครนพัง 30 คัน พบเป็น Leopard 8 คัน ทหารเสียชีวิต-เจ็บ 1,500 นาย ขณะฝ่าแนวป้องกันโดเนตสค์

0

ไล่ทุบโหด! รัสเซียถล่ม รถถังยูเครนพัง 30 คัน พบเป็น Leopard 8 คัน ทหารเสียชีวิต-เจ็บ 1,500 นาย ขณะฝ่าแนวป้องกันโดเนตสค์

จากกรณีที่วันนี้ (6 มิถุนายน 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ยูเครนได้สูญเสียรถถัง Leopard 8 คันและทหารอย่างน้อย 1,500 นาย ในระหว่างการรุกในทิศทาง YuzhnoDonetsk

กระทรวงกลาโหมรัสเซียในตอนกลางคืน การเผยแพร่บทสรุปของเหตุการณ์ในทิศทางนี้ ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา กองทหารยูเครนพยายามบุกทะลวงแนวป้องกันของรัสเซียที่นั่น โดยรวมกำลังเพื่อโจมตีทางตะวันตกเฉียงเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือของ Ugledar หนึ่งในทิศทางคือ Vremievsky

ตัวแทนอย่างเป็นทางการของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย พลโท Igor Konashenkovกล่าวว่า หลังจากศัตรูจัดระเบียบกองพลยานยนต์ที่ 23 และ 31 ที่เหลืออยู่ซึ่งเคยประสบความสูญเสียก่อนหน้านี้ก็รุกอีกครั้ง ทิศทาง  Novodarovka และ Levadnoe ทางตะวันตกของ Ugledar และ Vremievsky กองพลใหม่ก็ถูกบีบเข้าไปในฝ่ายต่อต้าน

ในเวลาเดียวกัน เวกเตอร์ฝ่ายต่อต้านของกองทัพยูเครนถูกส่งไปทางทิศตะวันออก ส่วนของ Vremievsky ในทิศทางของ Novodonetsk ซึ่งกองนาวิกโยธินที่ 37 ของกองทัพยูเครนพร้อมหน่วยของกองพลน้อยที่ 68 โจมตีภูเขา กระทรวงกลาโหมรัสเซียรายงาน

อันเป็นผลมาจากการกระทำที่แข็งขันและเสียสละของหน่วยของกลุ่มกองกำลัง Vostok ซึ่งแสดงความกล้าหาญและความกล้าหาญศัตรูก็หยุดชะงักและไม่บรรลุภารกิจที่ได้รับมอบหมาย รูปแบบการโจมตีและหน่วยทหารของกองทัพยูเครนได้รับความเสียหายอย่างมาก

โดยรวมแล้ว ในระหว่างการโจมตี ที่อ้างอิงจากกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ข้าศึกสูญเสียทหารอย่างน้อย 1,500 นายที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ รถถังมากกว่า 30 คันรวมถึงรถถังติดล้อ AMX-10 ที่ผลิตในฝรั่งเศส 3 คัน และรถถัง Leopard 8 คันของเยอรมัน

การสูญเสียยานรบหุ้มเกราะ การบิน และปืนใหญ่ ของรัสเซีย หยุดการตอบโต้ของกองทัพยูเครนถูกทำลายตามรายงานของกระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซีย AFV 109 แห่ง มีข้อสังเกตว่า ศัตรูได้รับความสูญเสียที่สำคัญที่สุดหลังจากความพ่ายแพ้ใน Artyomovsk