มัดรวมอังกฤษ-สหรัฐ! รัสเซียเคลื่อนพลเข้าซีเรียแล้ว ขณะสื่อดังแฉUKส่งรบพิเศษจุ้น จับตาปูตินจัดหนักช่วยเซอร์เบียด้วย

0

จากที่มีรายงานถึงสหรัฐขโมยน้ำมันในซีเรียขณะที่มีข้อมูลเปิดเผยว่าโดนโจมตีฐานทัพเถื่อนด้วย ท่ามกลางการรายงานข่าวของสื่อว่ามีการส่งกำลังพลเข้าไปช่วยเหลือจากรัสเซีย รวมทั้งประเทศที่ถูกอเมริกาเข้าไปกดดันเพื่อให้เลือกข้างนั้น

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวเมื่อวันที่ 03 มิถุนายน 2566 โดยดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์  นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความลง Blockdit ถึงสถานการณ์ในซีเรียอย่างต่อเนื่องน่าติดตามว่า “สปุตนิกแฉ: อังกฤษส่งหน่วยรบพิเศษไปฝึกกลุ่มต่อต้านรัฐบาลซีเรีย

ข่าวจากสปุตนิกบอกว่ารัฐบาลอังกฤษส่งหน่วยรบพิเศษทั้งอากาศโยธิน และนาวิกโยธินไปร่วมฝึกกลุ่มต่อต้านรัฐบาลซีเรียตั้งแต่ปีพ.ศ.๒๕๕๕ แล้ว

 

ไม่แปลกอะไรครับ เพราะอังกฤษกับอเมริการ่วมกันก่อกรรมทำเข็ญในประเทศตะวันออกกลางมาตลอด ไม่ว่าอิรัก ลิเบีย อาฟกานิสถาน ฯลฯ เห็นทหารอเมริกาที่ไหน ที่นั่นก็มักมีทหารอังกฤษตลอดเวลา

ที่ซีเรียนี้คงมีทหารอังกฤษที่เข้ามาฝึกอบรมให้กบฎซีเรียมาเสียชีวิตกันเยอะครับ เพราะวากเนอร์ของรัสเซียไล่ถล่มมาหลายปีดีดักแล้ว ด้วยเหตุนี้ รัฐบาลอังกฤษจึงมีความรักต่อรัฐบาลรัสเซียมากเป็นพิเศษ”

“รัสเซียเคลื่อนพลไปยังภาคตะวันออกของแดร์ เอซซอร์ในซีเรีย:ข่าวดีทำท่าจะมาแล้ว รัสเซียเคลื่อนกองทัพไปยังภาคตะวันออกของจังหวัดแดร์ เอซซอร์หรือด้านภาคตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรีย

ซึ่งเกิดขึ้นในเวลาเดียวกันกับที่มีข่าวว่าขีปนาวุธจากอิหร่านซึ่งเตรียมไว้กวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายในซีเรียมาถึงซีเรียแล้ว พร้อมกันนั้น กองพลทหารราบที่ ๑๗ ของรัฐบาลซีเรียก็ไปอยู่ฝั่งแม่น้ำยูเฟรติสซึ่งอยู่ในบริเวณใกล้ๆ

แสดงว่ามีการรวมพลกันกวาดล้างฝ่ายตรงข้ามแน่ ไม่รู้ว่าฝ่ายตรงข้ามจะเป็นกลุ่มไหน  กล่าวคือ ๑.กลุ่มก่อการร้ายที่อเมริกาและนาโต้สร้างขึ้น ๒.ค่ายทหารอเมริกันในซีเรีย

ถ้าค่ายทหารมะกันโดนถล่มในซีเรีย รัฐบาลอเมริกาจะขายหน้าชาวโลกอย่างมากที่สุดเพราะรัฐบาลอเมริกาส่งทหารของตนเข้าไปรุกรานซีเรียโดยพลการ แถมปล้นน้ำมันชาวซีเรียไปใช้เป็นอาจิณ เป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลกแล้วด้วย”

https://beeley.substack.com/p/pressure-mounts-against-us-occupation

“เซอร์เบียทำท่าจะแสดงจุดยืนชัดเจนขึ้นแล้ว:หลังจากถูกรัฐบาลประชาธิปไตยเทียมอย่างอเมริกาบีบให้เลือกข้างและยอมคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจแก่รัสเซีย แต่ประธานาธิบดีเซอร์เบียคือ Aleksandar Vučić ไม่ยอม เพราะต้องการพาประเทศอยู่เป็นกลางๆ ทำการค้าทั้งตะวันตกตะวันออก

แต่อเมริกาและพวกก็บีบให้เลือกข้างอยู่ตลอดเวลาและล่าสุด ส่งกองทัพเข้ามารุกรานชาวโคโซโวเชื้อสายเซอร์เบีย ประธานาธิบดีเซอร์เบียคือนาย Aleksandar Vučić จึงเชิญทูตรัสเซียประจำเซอร์เบียมาเล่าสถานการณ์ให้ฟัง

งานนี้สงสัยเซอร์เบียอาจต้องขอให้รัสเซียช่วยอีกประเทศแล้วและดูๆ แล้ว ประเทศนี้จำเป็นต้องเข้าข้างรัสเซียเพราะอเมริกาบีบโดยแท้”