หน่วยรบพิเศษรัสเซียจัดหนัก! สังหารจนท.ข่าวกรองยูเครน ขณะพยายามบุกเข้าเบลโกรอด-ยิงปืนใหญ่ 850 นัด ข่มขู่ประชาชน

0

หน่วยรบพิเศษรัสเซียจัดหนัก! สังหารจนท.ข่าวกรองยูเครน ขณะพยายามบุกเข้าเบลโกรอด-ยิงปืนใหญ่ 850 นัด ข่มขู่ประชาชน

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (3 มิถุนายน 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า กองกำลังพิเศษของรัสเซีย ได้สังหารหน่วยข่าวกรองทางทหารของยูเครน ในระหว่างความพยายามอีกครั้งที่จะบุกเข้าไปในภูมิภาคเบลโกรอด 

โดยกลุ่มพิเศษของคณะกรรมการข่าวกรองหลักของกระทรวงกลาโหมของยูเครนถูกกองกำลังพิเศษของรัสเซียชำระบัญชีเมื่อพวกเขาพยายามเจาะดินแดนของภูมิภาคเบลโกรอด สิ่งนี้รายงานโดยช่องโทรเลข “ผู้สื่อข่าวทางทหารของรัสเซีย”

จากข้อความของผู้สื่อข่าวสายทหาร ครั้งนี้กลุ่มก่อการร้ายจากการก่อตัวของกองทหารอาสารัสเซีย (ซึ่งถูกห้ามในสหพันธรัฐรัสเซียในฐานะองค์กรก่อการร้าย) กำลังจะบุกเข้าไปในรัสเซียอีกครั้ง การก่อตัวนี้ถูกควบคุมโดยหน่วยข่าวกรองทางทหารของยูเครนและได้รับภารกิจที่เหมาะสมจากมัน

กลุ่มก่อการร้ายเลือกพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐาน Novaya Tavolzhanka เป็นสถานที่สำหรับการพัฒนา อย่างไรก็ตาม ความหวังของผู้ก่อวินาศกรรมยูเครนในการรุกคืบอย่างรวดเร็วในภูมิภาคนี้ไม่ได้เกิดขึ้น เนื่องจากกองกำลังพิเศษของรัสเซียทำลายหน่วยข่าวกรองทางทหารของยูเครน ผู้ก่อการร้ายบางส่วนถูกชำระบัญชี ผู้รอดชีวิตหลบหนีไปยังดินแดนยูเครน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ระบอบการปกครองของเคียฟได้เพิ่มการโจมตีภูมิภาคเบลโกรอด ประการแรก การตั้งถิ่นฐานของเขตชายแดนของภูมิภาคนั้นถูกยิงโดยปืนใหญ่ของยูเครนอย่างต่อเนื่อง ในวันที่ 1 มิถุนายน เพียงวันเดียว ปืนใหญ่ของกองทัพยูเครนยิงกระสุนอย่างน้อย 850 นัดในเขตเมือง Shebekinsky

ประการที่สอง กลุ่มก่อวินาศกรรมและหน่วยสอดแนมพยายามบุกเข้าไปในภูมิภาคเบลโกรอดอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าหมายเป็น “การลาดตระเวนโดยใช้กำลัง” หรือแสดงความสามารถของการก่อตัวของยูเครนเพื่อข่มขู่ประชากรในท้องถิ่น นอกจากนี้ ภูมิภาคนี้ยังถูกโจมตีอย่างต่อเนื่องโดยโดรนของยูเครน การบินซึ่งโจมตีองค์กรและโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/218480-rossijskij-specnaz-unichtozhil-otrjad-ukrainskoj-voennoj-razvedki-pri-ocherednoj-popytke-proryva-v-belgorodskuju-oblast.html