EUส่อแตก! เปิดลับ ยุโรปหันซบจีน-รัสเซีย หลังชนะสงคราม ขณะที่ชาติเล็กๆ ไม่กลัวอเมริกาคว่ำบาตร 

0

EUส่อแตก! เปิดลับ ยุโรปหันซบจีน-รัสเซีย หลังชนะสงคราม ขณะที่ชาติเล็กๆ ไม่กลัวอเมริกาคว่ำบาตร

จากกรณีที่มีรายงาน ถึงการขยายตัวของกลุ่ม BRICS หลังจากมีรายงานก่อนหน้าว่าซาอุดีอาระเบียสนใจที่จะเข้าร่วมเป็นสมาชิก ก็มีข่าวล่าสุดว่ามีอีกมากกว่า 12 ประเทศที่มีแนวโน้มจะสมัครเป็นสมาชิกใหม่ของกลุ่มความร่วมมือที่กำลังมาแรงที่สุดในโลกในขณะนี้ โดยมีไทย เป็นหนึ่งในนั้น

 

ต่อมาเมื่อวานนี้ (3 มิถุนายน 2566) ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ถึงกรณีได้เวลา รัฐบาลอเมริกาอกแตกตายแล้ว: โดยบอกว่า วันก่อน ผู้นำบราซิลกวักมือให้เวเนซุเอล่าเข้าร่วมเป็นสมาชิก BRICS แถมเชิญผู้นำเวเนซุเอล่าให้มาเยี่ยมประเทศบราซิลโดยไม่แยใสสนใจมาตรการคว่ำบาตรเวเนซุเอล่าของอเมริกาเลย

มาวันนี้ ซีเรียเปิดเที่ยวบินมุ่งตรงไปยังเวเนซุเอล่าครั้งแรกสุด นับแต่ถูกปิดไปเมื่อปีพ.ศ.๒๕๕๔ เพราะอเมริกาและแก๊งนาโต้คว่ำบาตร ไม่แยแสสนใจมาตรการคว่ำบาตรของนักเลงโตอย่างอเมริกาเลยและอเมริกาก็ดูจะไม่มีปัญญาทำอะไรซีเรียแล้วด้วยเพราะมีกองทัพรัสเซียคอยคุ้มครองอยู่

กลุ่มทุนยิวไซออนิสต์ที่คุมรัฐบาลอเมริกาอยู่ไม่อกแตกตายวันนี้ก็ไม่รู้ว่าจะอกแตกตายเวลาไหนแล้ว เพราะสิ่งเหล่านี้กำลังบ่งชี้ว่าโลกไม่สนใจใยดีรัฐบาลประชาธิปไตยเทียมอย่างอเมริกาอีกต่อไปแล้ว ถ้าอเมริกาขายหน้าอยากจะเล่นซีเรีย ซีเรียก็มีรัสเซีย อิหร่านและจีนคอยช่วย

ต่อมาวันนี้ (4 มิถุนายน 2566) ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้โพสต์ข้อความถึงกรณีสถานการณ์ หลังรัสเซียชนะสงครามที่ยูเครน โดยบอกว่า

๑.อเมริกาจะบีบให้อียูเลิกใช้เงินสกุลยูโรและจะบิดหูผู้นำอียูให้ใช้เปโตรดอลล่าร์อย่างเดียวเป็นเงินสำรอง เพราะปริมาณการถือครองดอลล่าร์เป็นเงินสำรองจะลดลงฮวบฮาบหลังรัสเซียชนะนาโต้ที่ยูเครน

๒.เมื่อชาติต่างๆ สมัครเข้าเป็นสมาชิก BRICS กันเป็นส่วนใหญ่แล้ว อียูจะแตก หลายประเทศในยุโรปจะหันมาซบจีนและรัสเซีย และสมัครเป็นสมาชิก BRICS ตามมา

๓.ชาติเล็กๆ จะไม่กลัวมาตรการคว่ำบาตรจากอเมริกาอีกต่อไปเพราะมีจีนและรัสเซียช่วยได้ ชาติเล็กๆ ที่ถูกประเทศนักล่าอาณานิคมอย่างอเมริกา อังกฤษและฝรั่งเศสเอาเปรียบมานานจะพากันวิ่งมาซบ BRICS กันหมด

๔.หลังจากนานาชาติสมัครเข้าเป็นสมาชิก BRICS เป็นส่วนใหญ่แล้ว กลุ่ม BRICS จะมีอำนาจต่อรองให้ย้ายสหประชาชาติออกไปจากอเมริกา หาไม่ก็ตั้งสหประชาชาติของตนขึ้นมาใหม่ เพราะสหประชาชาติขณะนี้รับใช้อเมริกามากเกินไป แล้วตำรวจโลกตัวจริงซึ่งประกอบด้วยหลายๆ ชาติ มีรัสเซีย จีนและอิหร่านเป็นแกนนำจะเกิดขึ้น

๕.เกาหลีเหนือน่าจะสมัครเป็นสมาชิก BRICS ตามมา