แกะรอยโดรนพลีชีพรุ่นใหม่สุด กึ่งAI ติดหัวรบระเบิดหลายพันลำ อาละวาดทั่วแนวหน้า เผยรัสเซียผลิตเพิ่มอีกหลายหมื่นลำ

0

จากกรณีมีรายงานถึงโปแลนด์ที่ประกาศไม่ส่งเครื่องบินรบให้ยูเครน โดยอ้างถึงเหตุผลต่างๆ ต่อมายังประเทศที่สำคัญไม่ยินยอมให้ชาติที่ซื้ออาวุธจากตนไปขายต่อให้รัฐบาลยูเครนอีกด้วย

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ถูกเปิดเผยจาก Blockdit World Update ซึ่งได้เผยแพร่ข้อมูลไว้เมื่อวันที่ 02 มิถุนายน 2566 โดยในโพสต์ระบุไว้ว่า

นาย Yevgeny Prigozhin หัวหน้าทหารรับจ้าง Wagner อ้างว่าได้เริ่มถอนหน่วยกำลังส่วนใหญ่ทั้งหมดออกจากเมืองอาร์ตีมอฟ ที่ฝ่าย NATO เพิ่งแพ้ยับเยิน ไปยังพื้นที่แนวหลังภายในวันที่ 5 มิ.ย.2566 เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้กับกองทัพรัสเซีย บริหารจัดการต่อ

นายพล Ramzan Kadyrov หัวหน้ากองกำลังนักรบเชเชน เขาได้รับคำสั่งใหม่ให้จัดกำลังทหารขยายพื้นที่รับผิดชอบจากเขตลูฮันสค์  ข้ามมาถึงเขตโดเนตสค์ด้วย เพื่อเปิดปฏิบัติการรุกปลดปล่อยพื้นที่ออกจากยูเครน

โดยใช้หน่วยรบ AKHMAT สุดโหด ที่เชี่ยวชาญการทำสงครามกลางเมืองและมีเทคโนโลยีอาวุธ และโดรนที่ทันสมัย บรรดานักรบเชเชน ต่างรอคำสั่งลุยนี้มานานแล้ว เพราะพวกเขามีนิสัยเป็นนักรบแกร่งที่อดทนสูง รบเก่ง ตามบรรพบุรุษ

แต่หน่วยสืบราชการลับ MI6 และหน่วยข่าวกรองยูเครน ไม่เชื่อว่า นักรบ Wagner PMC รัสเซียจะไปไหนไกล  พวกเขาแค่ปล่อยข่าวลวงเหมือนเคย แต่จะยังคงอยู่ในยูเครน และซุ่มขยายขนาดกองกำลังให้ใหญ่ขึ้น

ถ้ากองกำลังผสมหลงกลสั่งบุกดินแดนรัสเซียครั้งใหญ่ จะถูกรุมจากนักรบเชเชน และนักรบ Wagner PMC ที่จะโผล่ออกมาอีกครั้งเพื่อปฏิบัติการในพื้นที่สู้รบดุเดือดในแนวหน้า

กองทัพรัสเซีย มีอาวุธไฮเทคสุดล้ำที่ทำให้อาวุธมหาเทพของ NATO ต้องพังไปแล้วหลายหมื่นชุด ยังแก้เกมส์ไม่ได้ สร้างความหวาดกลัวเป็นที่สุดคือ โดรนแว้นพลีชีพ Geran-2 จอมทำลายตึกสูงและโรงไฟฟ้า

โดรนพลีชีพตัวแสบ Lancet-3 จอมทำลายรถถัง , รถหุ้มเกราะ , ปืนใหญ่อัตราจร , รถลำเลียงพล , ปืนใหญ่ M777 Howitzer , เรดาร์เคลื่อนที่ , ระบบต่อต้านอากาศยานทั้งหลาย ฯลฯ ไม่เคยมีอาวุธเทพของ NATO ในแนวหน้าประเภทใดรอดจากโดรนมรณะนี้ไปได้

ล่าสุดสร้างความช็อคโลก เมื่อกองทัพรัสเซีย เผยภาพโดรนพลีชีพตัวใหม่ Quadrocopters ภายใต้โครงการ VOZmezdiya Swarm ที่น่าตกตะลึงสุดสะพรึง แค่ชุดแรกน้ำจิ้ม มีจำนวนมากหลายพันลำ ถูกส่งไปยังกองทัพรัสเซียแล้ว มีทหารรัสเซียหน่วย Southern Group แค่ไม่กี่คนเท่านั้นที่ควบคุมโดรนกึ่ง AI ตัวร้ายนี้ พวกเขาเป็นเหมือนทีมเครื่องจักรสังหารเตรียมการมาเป็นพิเศษ

บัดนี้ทีมพิฆาตทำลายล้างผลาญนี้พร้อมแล้ว และได้เริ่มส่งโดรนพลีชีพ Quadrocopters ติดหัวระเบิดบินออกไปเหมือนฝูงผึ้งทั่วแนวหน้า พุ่งชนแหลกทั้งอาคาร ยานเกราะ ทหารข้าศึกในสนามเพลาะ

มันบินอาละวาดไปทั่วแนวหน้าเขตโดเนตสค์ , ลูฮันสค์ , แคว้นเบลโกรอด ,  Bryansk , เคิร์สต์ ฯลฯ ด้วยปริมาณหลายพันลำทำให้เสมือนมฤตยูมรณะสีดำเต็มท้องฟ้า ไม่ต่างจากหุ่นยนต์ AI เครื่องจักรสังหารที่บินได้

รัสเซีย กำลังผลิตเพิ่มอีกหลายหมื่นลำ เพราะมันราคาถูกมาก แต่ประสิทธิภาพสุดสะพรึง เพื่อมุ่งทำลายกองกำลังผสม ทั้งมนุษย์ และยานรบจะส่งมาอีกสักเท่าใด ก็ไม่อาจเทียบกับโดรนสังหารตัวนี้

ล่าสุดประธานาธิบดีเซเลนสกี้  ผู้นำยูเครน ที่ช่วงนี้เขาไม่อยากอยู่เป็นเป้าถล่มจากขีปนาวุธรัสเซีย จึงพยายามตระเวนออกนอกประเทศ ช่วงนี้เขาไปโผล่ที่มอลโดวา กล่าวด้วยความสิ้นหวังว่า

ความหวังของการเป็นสมาชิกกลุ่ม NATO ยิ่งไกลออกไป ลดน้อยลงเรื่อย ๆ และเสียใจที่ต้องแสดงความผิดหวังแทนทหารที่กำลังต่อสู้”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454