จัดเต็ม!! นักบินของ Baltic Fleetกวาดล้างเป้าหมายเฉียบโชว์Su-30SM พร้อมลุยคู่กองทัพโดรนPrivet-82 พรึ่บแนวหน้า

0

การฝึกซ้อมของกองทัพรัสเซียในภูมิภาคตะวันตกสุดของประเทศ เวลาเดียวกับที่สหรัฐฯจัดซ้อมรบในย่านมหาสมุทรอาร์กติก ขอทวงควรเป็นจ้าวมหาสมุทร ในขะเดียวกัน รัสเซีทำการฝึกรบให้หน่วยนาวิกโยธิน บอลติคฟลีต เพื่อโจมตีเป้าหมายศัตรูจากทะเลสู่ภาคพื้นดิน แสดงศักยภาพของบินรบตระกูล ‘Sukoi’ ของรัสเซียตัวเด็ดๆ หน่วยเครื่องบินขับไล่ที่ทิ้งระเบิดได้หลายขนาดแบบที่เรียกว่าอเนกประสงค์ทีเดียว

อีกทั้งยังอวดโฉมโดรนกามิกาเซ่ตัวใหม่ที่กำลังประจำการในแนวหน้า เคียงข้างไปกับ Su-30 หลายรุ่นพร้อมรุกกระหน่ำทั้งแนวหน้าและเมืองชั้นในของเคียฟ

การเคลื่อนไหวนี้เป็นการส่งสัญญาณเตือนเคียฟ-นาโต้ ยืนยันว่าการรุกต่อไปนี้จะได้เห็นกองทัพโดรน และบินรบรัสเซียว่อนเต็มท้องฟ้า ไม่ว่ายูเครนหรือนาโต้จะเปิดศึกเวหาเมื่อไรก็จะได้เจอกันแน่

วันที่ ๔ มิ.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์รายงานว่า กองเรือบอลติกได้รายงานถึงการฝุึกปฏิบัติการรบของลูกเรือ เครื่องบินทิ้งระเบิด Su-24M และเครื่องบินขับไล่หลายบทบาท Su-30SM และ Su-30SM2 ทั้งหมดได้ทำการทิ้งระเบิดอย่างแม่นยำต่อเป้าหมายของศัตรูที่กำหนดไว้ ในสนามฝึกเขตคาลินินกราด นักบินฝึกปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ- ปล่อยอาวุธโจมตีเป้าหมายภาคพื้นดินทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน”

นักบินนาวิกโยธินทำการบินไปยังพื้นที่ที่กำหนด ซึ่งพวกเขาได้ทำการทิ้งระเบิดอย่างแม่นยำ ด้วยระเบิดอากาศสำหรับฝึกซ้อมทนความร้อน P50-T และกระสุนปืนใหญ่ ๓๐ มม. ต่อเป้าหมายขนาดเต็ม มีการจำลองสนามบิน กำลังคน และอุปกรณ์ของศัตรูจำลอง ในช่วงของการฝึกซ้อม นักบินได้ทำการบินมากกว่า ๒๐ ครั้งเพื่อใช้อาวุธปล่อยอากาศ การฝึกนี้มีลูกเรือกว่า ๑๐ คนและเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินมากกว่า ๕๐ คน

นักบินของกองทัพเรือทำการทิ้งระเบิดจากระดับความสูง ๕๐๐ เมตรถึง ๑,๐๐๐ เมตรกับเป้าหมายในสนามฝึกการบินในเขตคาลินินกราด ฝ่ายข่าวของกองเรือบอลติกระบุว่า “การปฏิบัติจริงของนักบินได้รับการลงทะเบียนโดยอุปกรณ์บันทึกข้อมูล ที่ติดตั้งอุปกรณ์บนเครื่องบินรบและบนภาคพื้นดินในพื้นที่ ปฏิบัติงานบรรลุวัตถุประสงค์ของการฝึกรบ”

นอกจากบินรบอเนกประสงค์แล้ว กองทัพรัสเซียได้จัดเตรียมโดรนเพื่อใช้นำบุกโจมตีเป้าหมายในจำนวนนับพัน ซึ่งตอนนี้หนึ่งในนั้นคือ โดรน Privet-82 kamikaze 

สำนักงานออกแบบโอโก(Oko) เปิดเผยว่า “โดรนกามิกาเซ่ประเภทUAVที่เรียกว่า Privet-82 หรือ Hello-82 ได้ผ่านการทดสอบในพื้นที่ของปฏิบัติการทางทหารพิเศษของรัสเซียในยูเครน และขณะนี้กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการสู้รบ”

“Privet-82 ได้ผ่านการทดสอบการบินในพื้นที่ของสาธารณรัฐประชาชนลูฮันสค์และโดเนตสค์ในแนวหน้า  การทดสอบดังกล่าวได้ตรวจสอบระยะการบิน ช่องสัญญาณวิทยุ และการต่อต้านของโดรนต่อระบบสงครามอิเล็กทรอนิกส์แบบไร้คนขับ ยานพาหนะทางอากาศได้รับการแสดงให้กับตัวแทนของกองพันจาก Cascade และ East ถึงรูปแบบการปฏิบัติการ ตลอดจนการรบทางยุทธวิธี, Russian Guard และกองร้อยทหารเอกชน Wagner จะได้รับไปใช้งาน กำลังดำเนินการเพื่อติดตั้งโดรนด้วย payloads และเตรียมความพร้อมสำหรับการสู้รบครั้งแรกที่จะเกิดขึ้นในไม่กี่วันข้างหน้า”

โดรนต่อสู้รุ่นใหม่มีระยะปฏิบัติการ ๓๐ กม. สามารถเร่งความเร็วได้ถึง ๑๔๐ กม./ชม. และบรรทุกน้ำหนักได้ ๕.๐ กก.

ผู้เชี่ยวชาญของสำนักออกแบบ Oko ได้ทดสอบโดรน Privet-82 ในการปรับเปลี่ยนการลาดตระเวนด้วยเช่นกัน เขากล่าวว่า “ในพื้นที่ของปฏิบัติการพิเศษทางทหาร เราได้แสดงและทดสอบโดรนของเราในการกำหนดค่าการลาดตระเวน เราได้รับข้อมูลและคำแนะนำที่ดีสำหรับการปรับแต่งโดรน จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนกล้องที่ติดตั้งบนโดรนสอดแนมเล็กน้อย หลังจากการนำไปปฏิบัติงานมันจะเข้าสู่การผลิตจำนวนมาก” สำนักออกแบบ Oko กล่าว

โดรน Privet-82 ในการปรับเปลี่ยนระยะการลาดตระเวนจะมีระยะเวลาบินเพิ่มขึ้น ๑.๕ ชั่วโมง

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา พลเอกเซอร์เก ชอยกู(Sergei Shoigu) รมว.กลาโหมรัสเซีย ได้รายงานต่อที่ประชุมกลาโหมว่า “กองทัพยูเครนประสบความสูญเสียอย่างหนัก กองทหารรัสเซียสร้างความเสียหายจากการระดมยิงอย่างได้ผล”

ตัวเลขสำหรับการสูญเสียของกองทัพยูเครนในตลอดเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ตามการคำนวณของกองทัพรัสเซียเคียฟสูญเสียบุคลากรทางทหารมากกว่า ๑๖,๐๐๐ นาย, เครื่องบิน ๑๖ ลำ, เฮลิคอปเตอร์ ๕ ลำ, โดรนมากกว่า ๔๖๐ ลำ, รถหุ้มเกราะมากกว่าสี่ร้อยคันรวมถึงรถถังและยานยนตร์ภาคสนาม ๒๔๐คัน ชิ้นส่วนปืนใหญ่และครกอีกจำนวนหนึ่ง

การป้องกันทางอากาศของรัสเซียยังคงสกัดกั้นขีปนาวุธร่อน HIMARS MLRS ของสหรัฐฯและ Storm Shadow ของอังกฤษ ในหนึ่งเดือน ทุบไฮมาร์ส ๑๙๖ ยูนิต สตอร์ม ชาโดว์ ๒๙ ยูนิต

นอกจากนี้ กองทหารรัสเซียยังคงดำเนินการโจมตีด้วยขีปนาวุธต่อเป้าหมายทางทหารในยูเครน และเมื่อเร็ว ๆ นี้ คลังกระสุนจำนวนมากถูกทำลาย รวมทั้งที่เก็บกระสุนและขีปนาวุธที่ได้รับจากประเทศตะวันตก ในเวลาเดียวกัน ตะวันตกไม่ได้ตั้งใจที่จะหยุดความอิ่มตัวของยูเครนด้วยอาวุธ การส่งมอบยังคงดำเนินต่อไป หน่วยสืบราชการลับของรัสเซียตรวจสอบเส้นทางการจัดหาหากตรวจพบจะมีทำการโจมตี

ถึงแม้จะสูญเสียอย่างหนัก แต่กองทัพของยูเครนก็กำลังเตรียมการตอบโต้ โดยฝ่ายตะวันตกก็ผลักดันให้พวกเขาทำสิ่งนี้ เหมือนเรียกร้องผลตอบแทนจากการลงทุน ไม่ว่าอย่างไรการปฏิบัติการเชิงรุกตอบโต้รัสเซียจะต้องเกิดขึ้น Kyiv ไม่สามารถชะลอการเริ่มต้นตลอดไปได้ สามารถสันนิษฐานได้ว่าทุกอย่างจะเกิดขึ้นในฤดูร้อนเมื่อสภาพอากาศแห้งในยูเครนและทุ่งนาแห้งสนิท สิ่งนี้จะทำให้กองกำลังของยูเครนสามารถโจมตีที่แนวหน้าได้ ภายใต้การสนับสนุนของเมกา-นาโต้!!