ด่วน! สนธิ ประกาศพร้อมลงถนน ลั่นไม่ยอมก้าวไกลเป็นรบ.เอื้อสหรัฐ แฉ18 สส.-สว.อย่าร่วมขายแผ่นดิน?

0

จากที่มีกระแสต่อต้านการเปิดทางให้สหรัฐอเมริกาจะขอเข้ามาตั้งฐานทัพในประเทศไทย โดยมีรายงานเกี่ยวโยงถึงนโยบายต่างประเทศของรัฐบาลใหม่ ซึ่งมีการอ้างอิงถึงพรรคก้าวไกลที่มีท่าทีให้น้ำหนักไปทางสหรัฐมากกว่าจีนหรือไม่นั้น

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวที่กำลังถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมาก เมื่อเว็บไซต์ผู้จัดการได้เผยแพร่ข้อมูลถึงรายการนายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2566 โดยระบุเนื้อหาไว้ว่า

Live! SONDHI TALK : ทำไม “ช่อง 3” ถึงด้อยค่า TOP NEWS? – ฟื้นความจำว่าที่นายกฯ พิธา คนขี้ลืม – อเมริกาเชิดก้าวไกล ใช้ไทยแทรกเพื่อนบ้าน – พิธา ก้าวไกล = เซเลนสกี ยูเครน – เมื่อประเทศไทยกำลังกลายเป็นที่ฝึกงาน

วันนี้ (2 มิ.ย.) นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ได้ไลฟ์สด “SONDHI TALK” ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ คุยทุกเรื่องกับสนธิ ช่องยูทูป Sondhitalk หรือ Sondhitalk (ช่องสำรอง) และแอปพลิเคชัน Sondhi App โดยสิ่งที่จะเล่าในวันนี้เป็น

– ทำไม “ช่อง 3” ถึงด้อยค่า TOP NEWS?

– ฟื้นความจำว่าที่นายกฯ พิธา คนขี้ลืม

– อเมริกาเชิดก้าวไกล ใช้ไทยแทรกเพื่อนบ้าน

– พิธา ก้าวไกล = เซเลนสกี ยูเครน

– เมื่อประเทศไทยกำลังกลายเป็นที่ฝึกงาน

ติดตามได้ใน SONDHI TALK : ผู้เฒ่าเล่าเรื่อง Ep.191

(https://mgronline.com/onlinesection/detail/9660000050696)

อย่างไรก็ตามทีมข่าวเดอะทรูธ ยังพบว่า ได้มีการเผยแพร่ช่วงหนึ่งของรายการลงในโซเชียลฯ อย่าง TikTok ด้วย โดยเป็นการตัดบางส่วนมาเผยแพร่ไว้ด้วยความยาวประมาณ 1.51 นาที พร้อมทั้งมีพาดหัวไว้สั้นๆว่า “แชร์คลิปนี้เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้คนรักชาติ ได้รับรู้ว่า เราพร้อม ที่จะออกมาปกป้องประเทศชาติด้วยกัน”

สำหรับเนื้อหาใน TikTok ทางทีมข่าวเดอะทรูธ ได้ถอดเทปรายการนำเนื้อหาที่สำคัญที่ระบุถึงคำพูดของนายสนธิ มาเผยแพร่ต่อดังนี้

“ท่านผู้ชมเห็นด้วยกับผมไหม ถ้าเห็นด้วย เราต้องไม่ให้พรรคก้าวไกลเป็นรัฐบาลอย่างเด็ดขาด ต้องเปิดโปงความชั่วช้าสามานย์ที่ทำทุกอย่างให้อเมริกา นี่คือคนบาปของแผ่นดิน

ท่านส.ส.และส.ว.18 คน ที่ได้ข่าวว่าจะลงคะแนนให้ก้าวไกล พวกนี้ขายแผ่นดินเช่นกัน วันไหนที่เกิดสงครามในประเทศไทย จะเอาชื่อทั้ง18คนมาจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ ว่าคือพวกที่ต้องรับผิดชอบ ผมไม่ได้พูดโดยไม่มีหลักฐาน ท่านผู้ชม ผมมีหลักฐาน นโยบายต่างประเทศของพรรคก้าวไกล

ท่านผู้ชมครับ ไม่ต้องกลัว ผมไม่ยอมแน่ๆ เมื่อวันนั้นมาเมื่อไหร่ ผมพร้อมลงถนนในทันที คุณชูวิทย์รู้ไว้ด้วย ผมจะลงถนน

ถ้าท่านผู้ชมเห็นด้วยกับผม อย่าหยุดเพียงแค่นี้ กระจายคำพูดผมออกไปให้มากที่สุดเท่าที่ให้มากได้ หาแนวร่วมคนที่ลงถนน ถามคนไทยว่าอยากให้เมืองไทยมีสงครามไหม ถ้าไม่อยากให้มีสงคราม ก็บอกไปเลยว่าใครจะนำสงครามมา นั่นคือพรรคก้าวไกล อย่าลืมนะครับว่านี่้คือเรื่องสำคัญที่สุดของประเทศไทยในตอนนี้”

(ดูคลิปรายการฉบับเต็มได้ที่ https://mgronline.com/onlinesection/detail/9660000050696)