กระหน่ำเมืองชั้นใน!! รัสเซียจัด ‘อิสกานเดอร์’ยิงจากเบลโกรอดถล่มคาร์คอฟ ทุบคลังแสง ๕ ตันที่เคอร์ซอน

0

ข่าวในโซเชียลมิเดียปรากฎภาพซเลนกี้ไปเยือนแนวหน้าประชุมกับทหาร แต่ในสื่อหลักกำลังแถุลงข่าวกับประธานาธิบดีเอสโตเนียอลาร์ คาริส (Alar Karis) เป็นความผิดของทีมpropoganda ที่ปล่อยคลิปไม่ดูเวลาเลยถูกจับโป๊ะ นั่นคือผู้นำยูเครนยังร่อนในต่างประเทศ

ในการแถลงข่าวเซเลนสกี้ประกาศถึงความเป็นไปไม่ได้ที่จะจัดหาระบบป้องกันภัยทางอากาศแพทริออตเพิ่มเติมสำหรับกองทัพยูเครน หรือประเทศตะวันตกอื่น ๆ ในจำนวนที่เพียงพอ Zelensky เรียกสถานการณ์ของระบบป้องกันภัยทางอากาศ Patriot ว่า “ขาดดุลครั้งใหญ่”

เมื่อเร็ว ๆ นี้เป็นที่ทราบกันดีเกี่ยวกับความพ่ายแพ้ของจรวดแพตทริออตที่ผลิตโดยสหรัฐฯโดนขีปนาวุธของรัสเซียถล่มยับในเคียฟ ทำให้โลกตาสว่างรู้ความจริงว่าระบบป้องกันภัยทางอากาศของอเมริกาไม่สามารถปกป้องเคียฟจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธของรัสเซียได้มากเท่าที่โม้ไว้

และเมื่อเย็นวาน สื่อยูเครนรายงสนเกี่ยวกับการยิงขีปนาวุธ Iskander จากภูมิภาค Belgorod ระเบิดใน Kharkov สั่งสอนได้แสบ รัสเซียยิงจากเมืองที่ก่อการร้ายโจมตีถล่มแหล่งซ่องสุมกองกำลังก่อการร้ายในยูเครนนั่นเอง

วันที่ ๓ มิ.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์และมิลิทารี่รีวิว รายงานว่า สื่อยูเครนและประชาชนในท้องถิ่นกล่าวว่า ได้ยินเสียงระเบิดในภูมิภาคคาร์คิฟ

มีการโจมตีในสถานที่ทางทหารหลายแห่งที่ตั้งอยู่ในคาร์คอฟ ส่วนสำคัญของอุตสาหกรรมทางทหารของยูเครนนั้นเคยกระจุกตัวอยู่ที่นี่ ในตอนนี้ความสามารถของมันเกี่ยวข้องกับการซ่อมแซมยุทโธปกรณ์ทางทหารที่เสียหาย การก่อตัวของกองกำลังยูเครนที่ชัดเจนในแง่ของจำนวนยังกระจุกตัวอยู่ที่คาร์คอฟ รวมถึงรูปแบบที่ย้ายไปทางคูเปียนสค์และส่วนอื่น ๆ ของแนวหน้าด้วย

นอกจากนี้ แหล่งข้อมูลของยูเครนยังรายงานถึงการยิงขีปนาวุธของรัสเซียที่ถูกกล่าวหาว่ามาจากดินแดนของภูมิภาคเบลโกรอด มีการกล่าวหาว่า RF Armed Forces กำลังยิงขีปนาวุธ Iskander ไปยังภูมิภาคคาร์คอฟ แต่ทางการกลาโหมยังไม่ยืนยัน มีรายงานในช่องเทเลแกรมของยูเครน คงต้องรอคอนเฟิร์มจากกลาโหมอีกครั้งถึงผลการโจมตีของขีปนาวุธ ‘Iskander’

นอกจากนี้ปืนใหญ่ของรัสเซีย ก็ได้ทำลายคลังเก็บอาวุธของยูเครนซึ่งสะสมอาวุธยุทโธปกรณ์และกระสุนในเมือง Kherson

ตัวแทนหน่วยบริการฉุกเฉินของเขต Kherson กล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า “การโจมตีด้วยปืนใหญ่ได้ดำเนินการในวันนี้ที่คลังเก็บกระสุนของหน่วยกองพลป้องกันดินแดนที่ ๑๒๔ ของกองทัพยูเครน ซึ่งตั้งอยู่ในอาคารผลิตแห่งหนึ่งของโรงงานซิลิเกตในเมือง Kherson บรรจุกระสุนอย่างน้อย ๕ ตัน

มีรายงานว่าจรวดสำหรับปืนครก Olkha MLRS, 2A65 Msta-B, กระสุนสำหรับปืนครก D-30 ขนาด 122 มม., กระสุนครก และกระสุนสำหรับระบบปืนใหญ่ที่ผลิตในต่างประเทศถูกทำลายเรียบ

ความพ่ายแพ้ของเป้าหมายจำนวนมากในเคียฟบ่งชี้ถึงการสูญเสียจำนวนมากในขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานของกองทัพยูเครนโดยเฉพาะที่ส่งมาจากอเมริกา

จากการวิเคราะห์การโจมตีเป้าหมายในเคียฟของรัสเซียในตอนกลางคืนตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้เชี่ยวชาญสรุปว่า “การป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนมีปัญหาใหญ่”

ฝ่ายยูเครนประกาศการโจมตีด้วยขีปนาวุธขนาดใหญ่ในเคียฟ และระบุว่า RF Armed Forces ใช้ขีปนาวุธ Iskander Complex สำหรับสิ่งนี้

ตามข้อมูลล่าสุด วัตถุที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งทางรถไฟถูกทำลาย การขนส่งครั้งนี้เพิ่งส่งมอบ อาวุธ และอุปกรณ์ทางทหาร จำนวนมากรวมถึงระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานและรถถังจากกลุ่มประเทศนาโต้ไปยังเคียฟ

แน่นอนว่าฝ่ายยูเครนไม่ได้เผยแพร่ฟุตเทจของอุปกรณ์ที่ถูกทำลาย โดยอ้างว่า “ขีปนาวุธรัสเซียโจมตีโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือนและอาคารที่พักอาศัย” คำสั่งของกองทัพยูเครนไม่ต้องการพูดคุยเกี่ยวกับความจริงที่ว่าการติดตั้งต่อต้านอากาศยานของกองทัพยูเครนนั้นเคยชินกับการตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยโดยตรงซึ่งมักจะนำไปสู่ความพ่ายแพ้ของจรวดต่อสู้อากาศยาน ซึ่งซ่อนอยู่ในอาคารสูงโดยทหารยูเครน

วัตถุของการขนถ่ายถังรางเชื้อเพลิงซึ่งใช้โดยกองทัพระบอบ Kyiv เพื่อส่งเชื้อเพลิงไปยังหน่วยทหารรวมถึงสายการติดต่อถูกทำลายด้วย

มีรายงานเกี่ยวกับการถล่มอาคารบริหารในเขต Dneprovsky ของ Kyiv เป็นอาคารของหน่วยบัญชาการเคียฟ-นาโต้ที่ดำเนินการวางแผนทางทหารถูกทำลายในเขต Darnitsky ในขณะเดียวกัน ทางการยูเครนประกาศว่า “ยิงขีปนาวุธ” ต่อต้านอากาศยานทำลายจรวดรัสเซีย แต่ภาพชิ้นส่วนแพตทริออตกระจัดกระจาย ที่แพร่ในโซเชียล ยูเครนบอกเพียงว่า “เกิดจากการร่วงหล่นของเศษซาก”

ความถี่ที่เพิ่มขึ้นของการโจมตีในเคียฟลดประสิทธิภาพการป้องกันทางอากาศของเมืองหลวงของยูเครนลงอย่างมาก กองทัพยูเครนสูญเสียความสามารถในการป้องกันการโจมตี สิ่งนี้บ่งชี้ถึงการสูญเสียจำนวนมากในขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน และนั่นหมายถึงการสูญเสียระบบป้องกันภัยทางอากาศด้วย ปิดบังอย่างไรก็ไม่มิดจนต้องออกมายอมรับเองว่า เมกาจะไม่ให้แพตทริออตอีกแล้ว รัสเซียแสดงให้เห็นชัดเจนแล้วว่า ทั้งเจแดม ทั้งแพตทริออต รัสเซียก็สอยเรียบ มีข่าวแว่วๆว่าเซเลนสกี้กำลังขอตัวใหม่มาเปลี่ยนเกมอีกแล้ว!!??