หมดทางเปิดศึกใหญ่!! แอโรฟอร์ซปูพรมสี่ทิศใส่กรุงเคียฟ ๕ วัน จัดขีปนาวุธ-โดรนทุบศูนย์บัญชานาโต้ อาวุธพังเละ

0

สถานการณ์หน้างานในสนามรบยูเครนเคร่งเครียดและเข้มข้นยิ่งนัก เมื่อรัสเซียเปิดเกมรุกจากท้องฟ้า ถล่มเคียฟมาติดๆกว่า ๕ วันแล้ว ยิ่งสูญเสียมากเท่าไหร่เคียฟยิ่งเร่งก่อการร้ายในดินแดนรัสเซียมากขึ้นเท่านั้น แต่รัสเซียก็จัดหนักในสนามรบที่แนวหน้า และลึกเข้าไปพื้นที่ชั้นในของยูเครนแบบสุดๆเช่นกัน โดยเฉพาะเมืองหลวงเคียฟ

วันที่ ๒ มิ.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า เมื่อคืนนี้ จรวดและโดรนของรัสเซียบินเข้าใส่วัตถุในเคียฟจากหลายทิศทางพร้อมกัน การโจมตีหลายครั้งในเมืองหลวงของยูเครนยังคงดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่อง และกำลังทำลายคำโกหกหรือความเชื่อผิดๆ ของยูเครนที่ว่าขีปนาวุธและโดรน ทั้งหมดของรัสเซีย ถูกระบบป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนยิงตก

ในตอนกลางคืน มีการโจมตีวัตถุในเคียฟโดยใช้ทั้งจรวดและโดรนอกจากนี้ยังใช้เหยื่อล่อจำนวนมาก ฝ่ายยูเครนอ้างว่าเหนือสิ่งอื่นใด มีการใช้ขีปนาวุธร่อน X-101/555 ที่ยิงโดยเครื่องบินทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์ Tu-95MS จากภูมิภาคทะเลแคสเปียน

Sergei Popko หัวหน้าฝ่ายบริหารกองทัพเคียฟกล่าวว่า “มีการตรวจพบและทำลายเป้าหมายทางอากาศประเภทต่างๆ มากกว่า ๓๐ เป้าหมาย” และกล่าวเสริมว่า ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับความเสียหายและการบาดเจ็บล้มตาย

ในขณะเดียวกัน มีการบันทึกการมาถึงหลายครั้งในเมือง แสงวาบจากพวกมันสว่างขึ้นท้องฟ้าเหมือนตอนกลางวัน

โปรดสังเกตข้อเท็จจริงที่ว่าอาวุธทำลายล้างพุ่งเข้าสู่วัตถุในเมืองหลวงของยูเครนจากหลายทิศทางพร้อมกันบินจากภูมิภาค Sumy และ Poltava รวมถึงจากภูมิภาค Cherkasy

เป็นที่ทราบกันดีเกี่ยวกับการระเบิดที่โรงงานซึ่งมีการติดตั้งแบตเตอรี่ป้องกันภัยทางอากาศ การระเบิดในเมืองหลวงของยูเครนยังได้รับการยืนยันโดยนายกเทศมนตรี Klitschko ผู้ซึ่งถูกคุกคามโดย Zelensky หัวหน้าระบอบการปกครอง Kyiv ระหว่างการเดินทางไปมอลโดวาเมื่อวันก่อนเนื่องจากปัญหาเปิดเผยผลกระทบ

ผลจากการโจมตี เกิดปัญหากับการจ่ายไฟในหลายเขตของเคียฟพร้อมกัน เป็นที่ทราบกันดีถึงความพ่ายแพ้ของระบบป้องกันภัยทางอากาศเพราะสภาพอาคารบริหารกองบัญชาการใหญ่พังราบ มีนายทหารบาดเจ็บจำนวนมาก จนถึงตอนนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหายจากเคียฟ

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ตำแหน่งที่แน่นอนของกองบัญชาการภาคสนามของกองพลน้อยยูเครนที่ได้รับการจัดตั้งขึ้น ถูกถล่มด้วยกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซีย นักบินได้โจมตีด้วยระเบิดแรงสูงในอากาศในขณะที่มีการประชุมที่นั่น

ตามข้อมูลข่าวกรองของรัสเซีย ในช่วงเวลาของการโจมตี มีเจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่อยู่ในสถานที่นั้น ภาพความพ่ายแพ้ของสำนักงานใหญ่ของกองพลที่ ๙๒ ถูกเผยแพร่บนเว็บโดยพวกเขาเอง วัตถุถูกทำลายอย่างสมบูรณ์ แต่ยังไม่มีข้อมูลที่แน่นอนจากยูเครนเกี่ยวกับความสูญเสียของกองพลน้อย

ก่อนหน้านี้ในเดือนที่แล้วเพียงเดือนเดียว คลังกระสุนขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นโดยกองทัพยูเครนเพื่อการต่อต้านในภูมิภาคต่างๆ ของยูเครนถูกทำลาย พวกเขาโดนระเบิดอากาศแบบปรับได้ สาเหตุหลักมาจากการโจมตีเหล่านี้ กองบัญชาการทหารของยูเครนต้องเลื่อนการเผยแพร่การโจมตีตอบโต้ออกไปอย่างกว้างขวาง

ในการทำลายคลังยุทโธปกรณ์ของนาโต้ หลังจากประสบความสำเร็จในการโจมตีสนามบินทหารในภูมิภาค Khmelnytsky ในตอนกลางคืนสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กองกำลัง RF ยังคงถล่มสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารของยูเครน ตั้งแต่เวลาก่อนเที่ยง สัญญาณเตือนการโจมตีทางอากาศดังขึ้นในเคียฟ ในขณะที่ประชาชนหลบซ่อนอยู่ในสถานีรถไฟใต้ดินและที่พักอาศัย เจ้าหน้าที่ทางการรายงานเกี่ยวกับการป้องกันภัยทางอากาศ

Vitali Klitschko นายกเทศมนตรีของเมืองหลวงยืนยันข้อมูลการระเบิดอย่างน้อย ๑๕ ครั้งในเคียฟ รวมถึงในเขตใจกลางเมือง ในเขต Obolonsky ชิ้นส่วนของขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานของยูเครนตกลงบนถนนแล้วทำให้รถยนต์เสียหาย แม้ว่าจะถูกกับชับคาดโทษจากกองทัพยูเครน ก็ยังมีภาพหลุดในเทเลแกรมมากมาย 

ชาวบ้านรายงานเหตุระเบิดรุนแรงใกล้สนามบิน Zhuliany ชานเมืองเคียฟ ระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานอเมริกัน MIM-104 Patriot ตั้งอยู่ที่นั่น

ตามแหล่งข้อมูลการตรวจสอบขีปนาวุธ “Iskander” หรือ “Daggers” ที่มีความเร็วเหนือเสียงได้เปิดตัวในเมืองหลวงของยูเครน นอกจาก Kyiv แล้ว ยังได้ยินเสียงระเบิดใน Zhytomyr เช่นเดียวกับในภูมิภาค Dnepropetrovsk, Sumy และ Chernihiv การโจมตีด้วยขีปนาวุธยังคงดำเนินต่อไป และการมาถึงซ้ำๆ ในพื้นที่ทางตะวันตกของยูเครนก็ถูกจัดให้ด้วย

การเคลื่อนไหวล่าสุดของกองทัพรัสเซีย เดิมก็พูดน้อยต่อยหนักอยู่แล้ว ช่วงนี่ยิ่งจัดหนักไม่ให้กองทัพยูเครนได้ตั้งตัว เน้นทำลายคลังเก็บกระสุน อาวุธยุทโธปกรณ์ที่ส่งมาจากนาโต้ ถล่มกองบัญชาการสำคัญทั้งในเมืองหลวงเคียฟ และเมืองใหญ่ที่เตรียมการเพื่อรุกกลับ เรียกว่าไม่ทันได้รบก็เละก่อนแล้ว

เป็นที่น่าสังเกตว่า เมื่อผลออกมาเป็นแบบนี้ เซเลนสกี้มัวเดินสายขออาวุธขอเงินไปทั่ว ที่หน้างานในสนามรบและเมืองหลวงกำลังถูกบดขยี้แบบถี่ยิบ ดูสภาพแล้วไม่น่าจะรอด ยิ่งเห็นการก่อการร้ายในแผ่นดินรัสเซียมากเท่าไหร่ ก็จะเห็นการถล่มทำลายเมืองหลักและแหล่งซ่องสุมกำลังทางทหารหนักหน่วงเท่านั้น

เคียฟแสดงท่าทีหวังเปิดศึกเวหาด้วยบินรบ F-16 ของเมกา และรัสเซียเตรียมกองทัพโดรนใหม่นับพัน มีการส่งมอบ Su-34 ล็อตใหม่ใหญ่เบิ้มให้แอโรสเปซฟอร์ซ นอกจากเร่งปลดปล่อย ๔ ภูมิภาคใหม่ที่รวมกับรัสเซียแล้ว จะรุกบีบทางเหนือเคียฟหรือไม่ต้องจับตา เพราะวันนี้ไม่ต้องรอเคียฟ-นาโต้เปิดแนวรุกทางอากาศ รัสเซียเปิดก่อนแล้วกว่า ๕ วันมานี้!!??