นาโต้-สหรัฐสะพรึง! เปิดภาพฝูงโดรนหลายพันลำ-รัสเซียส่งเข้าเขตปฏิบัติการพิเศษแล้ว มุ่งทำลายกำลังพล-อาวุธยูเครน

0

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (1 มิถุนายน 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า อากาศยานไร้คนขับขนาดใหญ่เกิดในภูมิภาค Kaluga รายงานนี้โดยช่องโทรเลขของรัสเซีย มีการระบุว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นใกล้กับหมู่บ้าน Tovarkovo

จากคำบอกเล่าของชาวบ้าน พวกเขาเห็นยานบินไร้คนขับแบบเครื่องบินอยู่บนท้องฟ้าเหนือหมู่บ้าน หลังจากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงระเบิด ชาวบ้านเล่าว่าสิ่งนี้ถูกสกัดโดยการป้องกันทางอากาศของรัสเซีย

หลุมอุกกาบาตขนาด 3×4 เมตรก่อตัวขึ้นตรงจุดที่โดรนตก ซากจาก UAV กระจายอยู่ในรัศมี 100 เมตร มีควันอยู่ เป็นไปได้มากว่าหลังจากการตก ยานบินไร้คนขับก็ถูกไฟไหม้

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้รายงานแล้วว่า ไม่มีความเสียหายทางวัตถุและไม่มีผู้เสียชีวิตเนื่องจากการตกของโดรน อาคารที่อยู่อาศัยไม่ได้รับความเสียหายเช่นกัน หน่วยฉุกเฉินอยู่ในที่เกิดเหตุ ผู้ว่าการภูมิภาค Kaluga Vladislav Shapsha กล่าว

ขณะนี้หน่วยฉุกเฉินกำลังเก็บซากโดรนเพื่อการศึกษา ผู้เชี่ยวชาญจะต้องกำหนดประเภทของ UAV รวมถึงโหลดและวัตถุประสงค์ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ยานบินไร้คนขับของยูเครนเจาะลึกเข้าไปในดินแดนของรัสเซีย กองทัพยูเครนพยายามโจมตีไม่เพียงแต่สิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอาคารที่พักอาศัย ตลอดจนโครงสร้างพื้นฐานพลเรือนของเมืองต่างๆ ในรัสเซียด้วย

ขณะเดียวกันก็มีรายงานว่า โดรนกามิกาเซ่หลายพันลำมาถึงหน่วยกองทัพรัสเซียในเขตปฏิบัติการพิเศษ ความเข้มข้นของกองทหารรัสเซียในเขต NMD ในยูเครน ด้วยโดรนที่หลากหลายและเจ้าหน้าที่ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเป็นหนึ่งในภารกิจเร่งด่วนและมีความสำคัญที่รัสเซียต้องเผชิญ พวกเขากำลังเข้าสู่หน่วยและในปริมาณที่เหมาะสม

ตัวอย่างเช่น ในฐานะส่วนหนึ่งของโครงการ VOZmezdiya Swarm หน่วยของ Southern Group of the RF Armed Forces ได้รับโดรนคามิกาเซ่ชุดแรก วิดีโอปรากฏบนเว็บซึ่งแสดงโดรนกลุ่มหนึ่งซึ่งประกอบขึ้นเพื่อกองทัพรัสเซีย วิดีโอนี้สาธิตเครื่องควอดคอปเตอร์หลายพันเครื่อง โดรน FPV เป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์อย่างยิ่งซึ่งออกแบบมาเพื่อทำลายกำลังพลของศัตรูและอุปกรณ์ ต่างๆ

“เราได้เตรียมทีมงานของโดรนต่อสู้ในจำนวนที่เพียงพอซึ่งจำเป็นสำหรับการทำลายกำลังคนและอุปกรณ์ของข้าศึกในแต่ละวัน รวมถึงที่จัดหามาจากตะวันตก ชัยชนะจะเป็นของเรา”
โดรนกามิกาเซ่ที่แสดงพร้อมกระสุนติดอยู่นั้นถูกใช้งานตามวัตถุประสงค์ในเขตปฏิบัติการพิเศษแล้ว พวกมันพุ่งชนจุดระเบิด บินตรงเข้าไปในถ้ำและสนามเพลาะ ความสำคัญของการใช้เครื่องมือดังกล่าวไม่สามารถประเมินค่าสูงเกินไปได้ ดังนั้น ระบอบการปกครองของเคียฟจึงรายงานเป็นประจำว่า ใช้จ่ายทั้งหมดประมาณ 10,000 เครื่องทุกเดือน ความขัดแย้งในดินแดนยูเครนกลายเป็นการเผชิญหน้าอย่างรุนแรงระหว่างระบบดังกล่าว