นาโต้ช็อค! คลังเก็บขีปนาวุธ-จรวดHIMARS-รถหุ้มเกราะ ทหารระดับสูง อังกฤษ เยอรมัน ฝรั่งเศส กห.สหรัฐเละคากรุงเคียฟ

0

จากที่มีรายงานถึงการบุกเข้าโจมตีครั้งใหญ่ของกองทัพรัสเซียในเมืองหลวงของยูเครน ซึ่งเป็นที่ตั้งศูนย์สำคัญขององค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ หรือ นาโต้ ที่ใช้วางแผนกองกำลังผสม โดยรายงานระบุถึงความเสียหายอย่างมากมายนั้น

ทั้งนี้ความคืบหน้าถูกเปิดเผยเมื่อวันที่ 01 มิถุนายน 2566 โดยBlockdit World Update ได้ออกมาโพสต์เนื้อหาถึงกรณีดังกล่าวไว้น่าสนใจว่า  “กองกำลังผสมยังยั่วยุ โดยส่งโดรนใช้เครื่องยนต์น้ำมันสันดาปภายใน ปีกกว้าง 4 เมตร ระยะบิน 400 – 1,000 กม. ราคาแต่ละตัวราว 7 ล้านบาท จำนวน 8 ตัว พยายามบินไปยังกรุงมอสโก รัสเซีย

กองทัพรัสเซีย รอจังหวะให้โดรนถึงพื้นที่ทุ่งโล่ง มีที่อยู่อาศัยน้อย แล้วใช้อาวุธอิเล็กทรอนิกส์ทำให้เสียการควบคุมเบี่ยงเบนทิศทาง แล้วใช้ระบบป้องกันภัยทางอากาศขนาดเล็ก Pansir-S สอยตกทั้งหมดในเขตชนบท

ประธานาธิบดีวลาดิมีร์  ปูติน ผู้นำรัสเซีย สั่งการเฉียบขาดให้กลาโหมให้โจมตีศูนย์กลางการตัดสินใจ NATO ในยูเครน และทำลายผู้บัญชาการระดับสูงทิ้ง  กองทัพรัสเซียรับคำสั่งทำการโจมตีด้วยขีปนาวุธระยะไกลที่มีความแม่นยำสูง

ทำลายศูนย์การตัดสินใจสำนักงานใหญ่ของกองบัญชาการข่าวกรองหลัก (GUR) ของกองทัพยูเครน ในเมืองหลวงกรุงเคียฟ ที่เป็นสถานที่วางแผนการโจมตีก่อการร้ายต่อดินรัสเซียภายใต้การควบคุมสั่งการจากผู้เชี่ยวชาญทหารหน่วยข่าวกรอง NATO

หัวหน้าสำนักงานใหญ่ แห่งนี้คือนายพล Kirill Budanov ที่เคยมีชื่อว่าจะเป็นรัฐมนตรีกลาโหมยูเครน แทนคนปัจจุบัน มีที่ตั้งเป็นอาณาจักรใหญ่อยู่บนเกาะ Rybalsky ในกรุงเคียฟ มีสะพานเข้าออกทางเดียวรักษาความปลอดภัยแน่นหนา

การโจมตีด้วยขีปนาวุธ  พุ่งทะลุเข้าไประเบิดในชั้นบนของอาคารที่เป็นห้องบัญชาการรบของบรรดาหน่วยข่าวกรอง NATO และยูเครน ช่วงกลางคืนรัสเซีย ยังปล่อยโดรนแว้นมาโจมตีซ้ำเก็บรายละเอียดอีกครั้ง

นอกจากนี้ คลังเก็บขีปนาวุธต่อต้านเรือดำน้ำ , ขีปนาวุธ AGM 88 Harm , ระบบอาวุธต่อต้านเรือ Harpoon UGM-84 , ระบบจรวด HIMARS , รถหุ้มเกราะ 14 คัน , รถปิคอัพหุ้มเกราะ 34 คัน ที่เก็บไว้ในคลังอาวุธบริเวณท่าเรือได้ถูกถล่มทำลาย

การสูญเสียของกองกองกำลังผสมจุดนี้มีมูลค่ามากกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์ (34,610 ล้านบาท) นอกจากนี้ยังโจมตีถล่มศูนย์ควบคุมสำหรับการปฏิบัติการทางทะเลพิเศษซึ่งมีทหารกองกำลังผสมรวมกัน 98 นาย เป็นปุ๋ย 36 นาย ในจำนวนนี้เป็นทหารหน่วยข่าวกรอง Mi-6 อังกฤษรวม 22 ราย , ทหาร BND เยอรมัน 8 ราย , กลาโหมสหรัฐ 4 ราย และทหารอากาศฝรั่งเศส 2 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บวิกฤติถูกอพยพอย่างเร่งด่วนไปยังโรงพยาบาลในยุโรป

วิเคราะห์ว่า ทหารระดับสูงหน่วยข่าวกรองของ NATO ที่อยู่ในอาคารสำนักงานใหญ่ของกองบัญชาการข่าวกรองหลัก (GUR) ของกองทัพยูเครน น่าจะกลับบ้านเก่าในถุงซิปดำหลายนาย

ระบบอุปกรณ์สื่อสารขั้นสูงถูกทำลาย จะทำให้ระบบสั่งการก่อการร้ายต้องชะงักงันไปสักระยะ ประจวบกับผู้บัญชาการทหารสูงสุดยูเครน  บาดเจ็บสาหัสนอนเป็นผัก จะยิ่งทำให้ศูนย์กลางตัดสินใจมีความอลเวง

สิ่งที่ฝ่ายกองกำลังผสมจะทำได้จะไม่สามารถบุกในแนวหน้าภาคใต้ได้ เพราะกองทัพรัสเซียแกร่งเกินไป แต่จะทำได้เพียงลอบก่อการร้ายโจมตี ที่พักศูนย์ผู้อพยพชาวยูเครน ที่ทำเป็นแนวกันชนชายแดนแคว้นเบลโกรอดรัสเซียได้บ้างเท่านั้น

ล่าสุดกองทัพรัสเซีย ยิงขีปนาวุธมาจากเรือในทะเล โจมตีเป้าหมายทางทหารในแคว้นคาร์คิฟ ติดแคว้นเบลโกรอด เกิดการระเบิดดังสนั่นหลายครั้งอย่างรุนแรง การแหย่รัสเซียแต่ละครั้งได้ไม่คุ้มเสีย เพราะจะเจอขีปนาวุธยักษ์ส่งมาเอาคืนเผาผลาญทำลายทุกสิ่งแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454