จากที่ผลการเลือกตั้งในไทยออกมาปรากฏว่า พรรคก้าวไกลได้จำนวนส.ส.มาเป็นอันดับหนึ่ง แต่ขณะนี้ก็ยังดูเหมือนว่า ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลอย่างง่ายดายได้ ท่ามกลางคนอีกจำนวนหนึ่งที่ยังปกป้องสถาบันหากมีการแก้ไขมาตรา112
ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวที่กำลังถูกพูดถึงกันอย่างมากมายในโลกโซเชียลฯ จากเฟซบุ๊กที่ชื่อ วรเชษฐ์ เอมเปีย ซึ่งเป็นของ นายวรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์ บัฟฟาโล ศิลปินนักร้องชื่อดัง ที่โพสต์ข้อความระบุว่า
“ตอนนี้นะครับ งง!!! มากๆว่า เราแสดงความรักพ่อหลวง แสดงความรักแผ่นดิน แสดงความรัก ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ แสดงความรัก พ่อแม่ ครูบาอาจารย์..
แต่ก็ต้องโดนด่าว่า เราเป็นไดโนเสาร์เต่าล้านปี เป็นสลิ่ม เป็นห้อยโหนต่างๆนาๆ..แต่เราก็มีความรักที่ดีมีความสุขมากๆนะครับ..คนแพ้ที่สุขใจ คนชนะยังวุ่นวายอะไรกันนักหนาครับ..ขิตไปก็มีไม่ใครเอาอะไรไปได้เลยนะครับ”
อย่างไรก็ตามเมื่อข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็ปรากฏว่า มีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยให้กำลังใจศิลปินคนดังกล่าว เช่น
“อย่าไปใส่ใจหรือให้ความสำคัญกับเสียงนกเสียงกาเลยค่ะ การที่เรารักครอบครัว รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และมีความเมตตาช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากที่ทำอยู่นี้คือความดี คือบุญและคือความสุขที่แท้จริงของชีวิต คนที่มาตำหนิคือคนที่คิดสวนทางกับสิ่งที่ดีที่เราทำคือคนบาปไม่คิดที่จะสะสมแม้แต่บุญกุศลใด ๆ ย่อมเทียบกับเราไม่ได้ ปล่อยให้เขาไปตามกรรมเถิดค่ะ”
“นานาจิตตังคะพี่ คนที่เข้าใจพี่ก็มีเยอะ โนสนโนแคร์คะพี่ นี่เสียงรอสายของน้องก็เป็นเพลงร. ๙ ไม่เคยเปลี่ยน แม้ริสแบรน์สีเหลืองก็ใส่ตลอด เคยโดนเหน็บ แต่ก็ปล่อยเค้าไป เป็นกำลังใจนะคะพี่”
“เราหัวใจเดียวกันค่ะ แค่ 14 ล้านหรือจะสู้ที่เหลืออีก 60 ล้านที่เขาไม่อยากตอบโต้เพราะเขาไม่อยากเปลืองตัว”
“รักในสิ่งที่ควรที่ถูกต้อง เราโชคดีที่สุดแล้วค่ะที่ได้เกิดเป็นคนไทยมีพระมหากษัตริย์ที่มีพระเมตตากับทุกคนโดยไม่แบ่งแยก”
นอกจากนี้สำหรับความเคลื่อนไหวของ เชษฐ์ สไมล์ ยังมีการเผยแพร่ข้อมูลที่น่าสนใจมาตั้งแต่ วันที่ 18 มกราคม 2561 ที่เจ้าตัวได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว บอกเล่าถึงเรื่องความภาคภูมิใจที่สุด ที่วันนี้ตนเองได้ขึ้นทะเบียนเป็นเกษตรกรเต็มขั้น ตามรอยในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่พระองค์ก็ขึ้นทะเบียนเป็นเกษตรกรเต็มขั้นเช่นเดียวกัน
รวมทั้งเชษฐ์ สไมล์ ยังสร้างโรงทานเพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้และคนพิการ ทำอาหารเลี้ยงฟรี ให้ทุกคนได้อิ่มท้องกันอย่างถ้วนหน้าและได้เปิดสอนวิชาเกษตร ดนตรี และกีฬาให้กับเด็ก ๆ ด้วย ภาพแห่งความสุขที่เกิดจากการแบ่งปันอย่างแท้จริง ที่ได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตอย่างมาก ซึ่งรวมไปถึงโครงการวิ่งมาราธอนรับบริจาค เพื่อช่วยเหลือองค์กรต่างๆด้วย