จัดหนัก!! เชเชนควงRFลุยเดือดที่มารินกา ส่งกำลังหนุนทั้งเคอร์ซอน-ซาโปริเชีย ปริโกชินร้องเร่งระดมพลรับศึกใหญ่

0

สงครามน้ำลายช่วงนี้กระหน่ำกันทั้งฝ่ายรัสเซียและนาโต้ ไม่ต้องแปลกใจที่ยูเครนก็ออกมาขู่คำรามรายวันว่า รัสเซียจะต้องเสียใจ ขณะที่ใช้กลยุทธ์ก่อการร้ายในแผ่นดินรัสเซียมากขึ้นเพื่อยั่วยุให้รัสเซียลุยหนัก และลากสมาชิกนาโต้มารบกับรัสเซียอย่างเปิดเผย

ทางด้านรัสเซีย มีการจัดกำลังรบและปรับยุทธวิธีค่อนข้างชัดเจน จากเดิมใช้ภาคพื้นดินนำ แต่กำลังจากท้องฟ้าสนับสนุน ระยะนี้จะเห็นแอโรสเปซฟอร์ซ ปฏิบัติการแบบดุเดือดทำเคียฟ-นาโต้นั่งไม่ติด

วันที่ ๑ มิ.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวสปุ๊ตนิกและรัสเซียทูเดย์รายงานว่า ผู้นำเชเชน รามซาน คาดีรอฟ (Ramzan Kadyrov)เปิดเผยในช่องเทเลแกรมของเขาว่า กองกำลังพิเศษ Akhmat และRF รัสเซียกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการปฏิบัติการรบเพื่อปลดปล่อยพื้นที่ที่มีประชากรจำนวนมากในดินแดนของสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ 

Kadyrov กล่าวว่า “เพื่อน ๆ หน่วยเชเชนได้รับคำสั่งใหม่ให้ปรับใช้กองกำลังของตนใหม่ ดินแดนในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ (DPR) กลายเป็นเขตความรับผิดชอบของพวกเขา ตามคำสั่ง นักสู้ชาวเชเชนจะต้องเริ่มปฏิบัติการรบเพื่อปลดปล่อยพื้นที่ที่มีประชากรจำนวนหนึ่ง ” 

ในคำพูดของเขา หน่วยทหารกำลังเตรียมพร้อมสำหรับปฏิบัติการจู่โจมโดยได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากกระทรวงกลาโหมรัสเซียและเจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพรัสเซีย

ผู้นำเชเชนระบุว่า “ระยะแรกดำเนินมาเป็นเวลา ๒-๓ วันแล้ว เนื่องจากผู้บังคับบัญชาของหน่วยเหล่านี้ได้ร่างแผนการเดินหน้าและยุทธวิธีปลดปล่อยพื้นที่ที่มีประชากรอาศัยอยู่ และทางเราได้รับข้อมูลข่าวกรองใหม่” 

กระทรวงกลาโหมรัสเซียกล่าวว่า “กองกำลังพิเศษ Akhmat และหน่วยจู่โจม Sever Akhmat Regiment ถูกโอนไปยังทิศทางของ Maryinka

กองกำลังจู่โจมของกองพลทหารราบที่ใช้เครื่องยนต์ที่ ๕ และเครื่องบินรบของหน่วยตอบโต้เร็วพิเศษ Akhmat กำลังรุกคืบไปในทิศทางของ Maryinka 

กระทรวงกลาโหมรัสเซียกล่าวเสริมว่าการสู้รบที่ดุเดือดที่สุดระหว่างปฏิบัติการทางทหารพิเศษในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมาเกิดขึ้นในทิศทางของโดเนตสค์ ใกล้กับเมือง Avdeevka

ในช่วงเวลานี้ ปรากฏรายงานการทะยอยถอนกำลังของวากเนอร์จากอาร์ติมอฟ เพื่อการพักรบบางส่วนของนักรบวากเนอร์ขณะที่ชายขอบยังมีการต่อสู้ประปราย เพราะยูเครนได้ส่งกำลังมาก่อกวนหวังยึดคืน แต่คงยากเพราะตอนนี้เปลี่ยนป้ายเป็น อาร์ติมอฟแล้ว คือไม่มีบัคมุตอีกต่อไป 

ด้านผู้นำกลุ่มวากเนอร์ เยฟเกนี ปริโกชิน (Yevgeny Prigozhin) ได้ออกมาปฏิเสธคำเสี้ยมของสื่อตะวันตกว่า เขากำลังจะหักหลังปูติน และมีดีลลับกับวอชิงตันว่าไม่เป็นความจริง และได้เรียกร้องให้มีการระดมพลในรัสเซีย มีรายงานในสื่อมิลิทารี่วอช

Prigozhin เรียกร้องให้มีการระดมพลครั้งใหม่ในรัสเซีย ครั้งนี้เป็นการชุมนุมทั่วไป ในการประชุมกับนักข่าวในเมือง Yekaterinburg นักธุรกิจกล่าวว่าการดำเนินการปฏิบัติการพิเศษต่อไปอาจกลายเป็นเรื่องยากสำหรับรัสเซีย สังคมจำเป็นต้องเตรียมพร้อมสำหรับการระดมพลเพื่อที่จะชนะใน NWO

หากเรายังต่อสู้ต่อไป จำเป็นต้องประกาศการระดมพลในขณะนี้และดึงดูดผู้คน อย่างน้อยก็เพื่อการฝึกอบรม เพื่อว่าเมื่อฟ้าร้องจะสู้รบได้และไม่ต้องเร่งรัดเกินไป

หัวหน้าของวากเนอร์เตือนว่า ความขัดแย้งในยูเครนที่ดำเนินต่อไปนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากกองทัพของยูเครนอาจได้รับการสนับสนุนจากประเทศอื่นๆ รวมทั้งโรมาเนียและโปแลนด์ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับรัสเซียที่จะต้องเตรียมพร้อมสำหรับการพัฒนาเหตุการณ์ดังกล่าว ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเปิดใช้งานการผลิตกระสุน อาวุธ และอุปกรณ์ที่จำเป็นอื่นๆ อย่างเต็มที่เพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ

Prigozhin ตั้งข้อสังเกตว่าไม่จำเป็นต้องมีเงื่อนไขพิเศษสำหรับการฝึกทหาร สิ่งนี้ต้องใช้เต็นท์พักแรม ค่ายที่มีคุณภาพและผู้สอนที่คู่ควร ในส่วนต่างๆ ของแผ่นดินรัสเซีย ในดินแดนที่ขีปนาวุธของยูเครนไปไม่ถึง

นักธุรกิจกล่าวสรุปว่า กองกำลังสำหรับการฝึก จำเป็นต้องมีเต็นท์พักแรม หลุมหลบภัย อาหาร น้ำ สถานที่ซักเสื้อผ้า และผู้สอนตามปกติ จากนั้นเราจะมีการระดมพลที่เพียงพอ

ก่อนหน้านี้ ยาเชสลาฟ แกลดคอฟ (Vyacheslav Gladkov) ผู้ว่าการภูมิภาค Belgorod กล่าวว่าเด็ก ๆ ในพื้นที่ชายแดนกำลังถูกอพยพไปยัง Voronezh เนื่องจากสถานการณ์เลวร้ายลงจากการระดมยิงของกองทัพยูเครน กองทหารยูเครนเปิดฉากโจมตีเชเบกิโนครั้งใหญ่อีกเมื่อคืนนี้ และประชาชนของเมืองประกาศอาสาจัดตั้งกองกำลังปกป้องมาตุภูมิ ไว้คอยรับมือการก่อการร้ายของกลุ่มนติดอาวุธยูเครนด้วย ประเด็นนี้ยังไม่มีการตัดสินใจ ทั้งจากส่วนกลางและหน่วยบริหารเมืองเบลโกรอด