เอาเงินที่ไหน? งามหน้าสหรัฐจะสร้างรถไฟเชื่อมอาหรับแข่งกับจีน โดนแฉรถไฟในปท.ตกรางวันละ3ครั้ง ปีเดียวกว่าพันครั้ง

0

จากกรณีมีการออกมาเปิดเผยถึงข้อมูลขององค์กรสำคัญของสหรัฐที่มีพฤติกรรมเข้าไปแทรกแซงประเทศต่างๆ ขณะที่อเมริกาเองก็ต้องประสบกับปัญหาเศรษฐกิจ มีหนี้สินจำนวนมหาศาลด้วยนั้น

ทั้งนี้มีข้อมูลจาก ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ได้ออกมาเผยแพร่ข้อมูลของสหรัฐที่น่าติดตาม โดยเป็นการโพสต์ลง Blockdit เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2566 ว่า “องค์กร CIA คืออาชญากรระดับโลก:

ที่จริง อาชญากรรมของ CIA มีมากมายหลายเรื่อง มีตัวอย่างดังๆ ๑๖ ครั้งเท่านั้นที่คนทำสื่อรวบรวมมาให้เห็น แต่ถ้าไปถามหน่วยงาน CIA พวกนี้ก็อาจจะไม่ยอมรับสารภาพไปตามตรงว่าพวกตนได้กระทำลงไปจริงๆ

จะเห็นว่ามีทั้งโกงเลือกตั้งให้โจ ไบเดนชนะโดนัลด์ ทรัมป์เมื่อปี ๒๕๖๓ ด้วย ที่จริงแล้ว อเมริกาโกงการเลือกตั้งกันมาตลอด ผมเคยแฉทาง FB แต่ถูกลบทิ้งไป ข้อมูลเว็บไซต์ที่เคยอ้างก็พลอยหายไปด้วย

FB ก็หน่วยงาน CIA คุม สื่อกระแสหลักทุกสื่อก็ CIA คุม แม้แต่วิกิพีเดียก็ถูก CIA คุม รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงถูกด่าว่าเป็นเผด็จการมาตลอด และพลเอกประยุทธ์ ก็คงแก้ภาพลักษณ์นี้ไม่ได้ ข้อมูลนี้จะคงอยู่เช่นนี้ไปชั่วกัลปาวสานเพื่อให้เด็กเยาวชนไทยรุ่นหลังได้จดจำเอาไว้ว่าเป็นเผด็จการไปตลอด

ตรงข้าม แม้รัฐบาลอเมริกาจะก่ออาชญากรรม ทำเรื่องชั่วช้าเลวทรามอย่างไร วิกิพีเดียก็จะยกย่องเป็นต้นแบบประชาธิปไตยไปตลอด ชั่วกัลปาวสานเช่นเดียวกัน

ที่จริง มีหนังสือเขียนถึงอาชญากรรม CIA ไว้ แต่คนไทยไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ ผมถึงบอกให้หน่วยงานความมั่นคงระมัดระวังหน่วยงานนี้เป็นพิเศษ อย่าปล่อยให้บุคคลในเครือข่าย CIA เคลื่อนไหวทำสงครามพันทางได้สะดวกเด็ดขาดเพราะหน่วยงานนี้ก่ออาชญากรรมมามากมายแล้วทั่วโลก จะทำอะไรก็ได้ครับ”

https://thecrimewire.com/institutional/Top-25-Crimes-of-the-CIA

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้โพสต์ถึงสหรัฐในการคิดจะสร้างทางรถไฟในโลกอาหรับในขณะที่ประเทศตัวเองเป็นหนี้สินมากมายว่า “อเมริกามาแผนใหม่ หวังสร้างทางรถไฟเอาใจโลกอาหรับ:

อเมริกาเสนอแผนใหม่ให้โลกอาหรับพิจารณา กล่าวคือตนจะยอมทุ่มงบประมาณมหาศาลสร้างรถไฟเชื่อมโยงโลกตะวันตก โลกอาหรับกับอินเดียแข่งกับโครงการสร้างรถไฟความเร็วสูงของจีนบนเส้นทางสายไหมไปรอบโลก

แต่ปัญหาก็คือ ๑.อเมริกามีโครงการสร้างรถไฟความเร็วสูงที่แคลิฟอร์เนีย สร้างมาเป็นชาติแล้วแต่ไม่เสร็จสักที สื่อปูดว่านอกจากปัญหาหลายด้านประดังใส่แล้ว บริษัทขายรถยนต์กลัวว่าถ้าสร้างเสร็จ จะไม่มีคนซื้อรถยนต์ของตนใช้ จึงหาทางขัดแข้งขัดขามิให้สร้างเสร็จ

๒.อเมริกามีสถิติการบริหารจัดการรถไฟที่ดีเด่นเป็นพิเศษ กล่าวคือรถไฟในอเมริกามีข่าวว่าตกรางวันละ ๓ ครั้งเป็นอย่างน้อย  เฉพาะปีที่แล้วปีเดียว รถไฟอเมริกาที่วิ่งไป-มาระหว่างเมืองตกรางไม่น้อยกว่าพันครั้ง เห็นสถิติแล้ว ผู้นำโลกอาหรับคงพากันเข่าอ่อนไปตามๆ กัน

โครงการนี้ไม่น่าจะขายออกแน่ นอกจากจีนจะสร้างรถไฟความเร็วสูงเชื่อมโยงไปทั่วประเทศแล้ว จีนยังไปสร้างให้ประเทศอื่นด้วย เฉพาะที่อาฟริกาแห่งเดียว จีนสร้างทางรถไฟเชื่อมโยงเมืองต่างๆ ให้ยาวถึง ๑ แสนกิโลเมตรทีเดียว คำถามใหญ่ที่สุดคืออเมริกาจะเอาเงินที่ไหนมาสร้าง? อเมริกาควรจ้างจีนไปสร้างรถไฟความเร็วสูงให้จะดีกว่านะครับ”