อย่าไว้ใจสหรัฐ! แฉโปรเจกต์ปฏิวัติเขียวอเมริกา ไล่บี้อิตาลีถอนตัวทางสายไหม เตือนไทยระวัง ต้องปลุกปชช.ให้รู้ทันจะตกเป็นลูกน้อง

0

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (28 พฤษภาคม 2566) ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ถึงกรณีกลุ่มทุนยิวไซออนิสต์ และรัฐบาลอเมริกา

โดยบอกว่า อย่าไว้ใจกลุ่มทุนยิวไซออนิสต์ อย่าไว้ใจรัฐบาลอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นข้อตกลงใดๆ เพราะกลุ่มคนที่ควบคุมรัฐบาลอเมริกาอยู่เบื้องหลังคือกลุ่มทุน ใหญ่ที่สุดคือกลุ่มทุนยิวไซออนิสต์ พวกนี้โลภอย่างร้ายกาจ พยายามควบคุมทรัพยากรธรรมชาติโลกเอาไว้ทั้งหมด

หลายปีก่อน อเมริกาผุดโปรเจกต์ปฏิวัติเขียว โดยอ้างว่าจะได้ช่วยคนยากจนที่ไม่มีอาหารกิน ช่วยเหลือคนจนได้มาก นับแต่ออกนโยบายปฏิวัติเขียวมา ผมไม่เคยได้ยินอเมริกาส่งข้าวสารอาหารแห้งไปช่วยประเทศไหนเลย หนำซ้ำ ขณะนี้ มีคนยากจน ขาดแคลนอาหารอยู่ถึง ๘๒๘ ล้านคนทั่วโลก แสดงให้เห็นว่าการปฏิวัติเขียว (Green Revolution) ที่ผ่านมานับสิบปี ไม่ได้ช่วยอะไรเลย

รัฐบาลอเมริกามีแต่ส่งเงินไปช่วยอย่างมีเลศนัยทั้งนั้น เช่น ช่วยทางการศึกษา ก็หมายถึงให้ทุนแก่นักศึกษาหัวดีๆ จะได้เอาไปล้างสมอง ช่วยปราบกลุ่มก่อการร้ายก็หมายความว่าให้ซื้ออาวุธของตนในราคาถูกลง ช่วยเหลือทางมนุษยธรรมก็หมายความว่าให้รับผู้อพยพที่พลัดที่นาคาที่อยู่เพราะตนก่อสงครามไปทั่ว ให้ทุนส่งเสริมประชาธิปไตยก็หมายความว่าให้ทุนรณรงค์สร้างเครือข่ายเพื่อให้ผู้คนหลงบูชาอเมริกาว่าเป็นบิดาแห่งประชาธิปไตยและด่าประเทศตนเอง ฯลฯ

การปฏิวัติเขียวนั้น แท้จริงแล้ว อเมริกาต้องการส่งทีมวิจัยทางเทคโนโลยีชีวภาพของตนเองมาวิจัยพืชพันธุ์ธัญญาหารของประเทศอื่นเพื่อตนจะได้ดัดแปลงพันธุกรรมพืชต่างๆ ที่ประเทศอื่นๆ มีซึ่งตนไม่มี เมื่อดัดแปลงพันธุกรรมเสร็จแล้ว ก็รณรงค์ให้ชาวโลกเลิกใช้พืชพันธุ์เก่า หันมาใช้พืชพันธุ์ที่ดัดแปลงพันธุกรรมใหม่ของตน ส่วนตนที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์พันธุ์พืชที่ดัดแปลงพันธุกรรมใหม่ ก็จะหาเงินเข้ากระเป๋าตนเองไปได้ตลอดชาติ ถ้าไม่ดูภาพรวมให้ได้ ก็ตกเป็นเหยื่อรัฐบาลมะกันหมด

และต่อมาวันนี้ (29 พฤษภาคม 2566) ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้บอกอีกว่า อเมริกาตามบีบอิตาลี ให้ถอนตัวจากโครงการพัฒนาตามเส้นทางสายไหมใหม่ว่า อิตาลีไม่น่ารอดครับ โดนอเมริกาตามบีบให้ถอนตัวจากโครงการพัฒนาเศรษฐกิจตามเส้นทางสายไหมใหม่ (the Belt and Road Initiative=BRI)

แม้ว่าจีนจะช่วยอิตาลีอย่างมากในช่วงที่โควิด ๑๙ ระบาดก็ตาม อเมริกาไม่ยอม ตามบีบเช้า บีบเย็นจนกระทั่งผู้นำอิตาลีต้องออกมาบอกว่าอาจถอนตัว

นอกจากนี้ ดร.ปฐมพงษ์ ยังบอกอีกว่า นาโต้เริ่มก่อกวนเซอร์เบียแล้ว: หลังจากกดดันให้ประธานาธิบดี Aleksandr Vucic เลือกข้างนาโต้และคว่ำบาตรรัสเซียตามนโยบายของอียู แต่ประธานาธิบดีเซอร์เบียขอพาประเทศอยู่เป็นกลาง อเมริกาไม่ยอม จึงสั่งให้เครือข่ายสายลับ โดยเฉพาะ CIA เป่านักหวีดให้เครือข่ายนักรับจ้างประท้วงก่อกวนประเทศเซอร์เบียแล้ว

ขณะเดียวกัน นักการเมืองที่โปรอเมริกาในพรรคเดียวกับประธานาธิบดีเซอร์เบียก็พากันกดดันให้ประธานาธิบดีเซอร์เบียต้องลาออกจากหัวหน้าพรรคก้าวหน้าเซอร์เบีย (Serbian Progressive Party=SNS) จนในที่สุด รมว.กลาโหมของเซอร์เบียคือนาย Milos Vucevic ก็ได้เข้ามาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคแทนนาย Aleksandr Vucic

ดูๆ แล้ว ในที่สุด ประเทศเซอร์เบียคงจะต้องตกเป็นทาสของอเมริกาไปอีกรัฐบาล ดูไว้เป็นกรณีศึกษาครับ อเมริกาไม่มีมิตรแท้ มีแต่ลูกน้องเท่านั้น ต้องหาประเทศที่เป็นลูกน้องของตนเพิ่ม อีกไม่ช้า ไทยก็คงเป็นลูกน้องอเมริกา ถ้าไม่สร้างมวลมหาประชาชนที่รู้ทันและเข้มแข็งเข้ามาสนับสนุนรัฐบาล