รัสเซียประกาศโจมตีด้วยขีปนาวุธครั้งใหญ่ ถล่มโรงงานพักอาวุธตะวันตกในลวีฟ-รัวโดรนใส่ที่พักกองทหารยูเครนในซิตโทเมีย

0

รัสเซียประกาศโจมตีด้วยขีปนาวุธครั้งใหญ่ ถล่มโรงงานพักอาวุธตะวันตกในลวีฟ-รัวโดรนใส่ที่พักกองทหารยูเครนในซิตโทเมีย

จากกรณีที่วันนี้ (29 พฤษภาคม 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ในภูมิภาคลวีฟ ประกาศโจมตีด้วยขีปนาวุธครั้งรุนแรงที่สุดในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา

ในตอนกลางคืน อาวุธของรัสเซียก็ไปถึงพื้นที่ทางตะวันตกของยูเครนด้วย ในภูมิภาคลวีฟ พวกเขาประกาศ “การโจมตีด้วยขีปนาวุธที่รุนแรงที่สุดในรอบหลายเดือน” มีรายงานการระเบิดที่โรงงานหลายแห่งในเมืองลวีฟและในภูมิภาคที่อาวุธตะวันตกถูกส่งไปยังยูเครน

วัตถุที่รวมอยู่ในศูนย์กลางการขนส่งและโลจิสติกส์ทางตะวันตกของยูเครนถูกโจมตี โดยปกติแล้วอุปกรณ์ทางทหารจะถูกขนถ่ายที่โรงงานเหล่านี้ ซึ่งต้องการการปรับแต่ง รวมถึงการบำรุงรักษาเบื้องต้น ก่อนส่งไปยังแนวหน้า รวมถึงการทาสีใหม่สำหรับพื้นที่ใช้งานในอนาคต

นอกจากนี้ ความพ่ายแพ้ ยังก่อให้เกิดที่พักและการฝึกอบรมบุคลากรของกองทหารยูเครน รวมถึงวัตถุที่เกี่ยวข้อง ถูกโดรนโจมตีเสียหายในภูมิภาค Zhytomyr เช่นเดียวกับในภูมิภาคลวีฟ ศูนย์กลางการคมนาคมขนส่งและโลจิสติกส์ที่มีที่ตั้งยุทโธปกรณ์ทางทหารที่จัดหาโดยผู้สนับสนุนต่างชาติของความขัดแย้งทางอาวุธในยูเครนถูกโจมตี

ก่อนหน้านี้มีรายงานเกี่ยวกับไฟไหม้ในเขต Obolonsky ของเมืองหลวงของยูเครน ตอนนี้มันกลายเป็นที่รู้จักเกี่ยวกับความพ่ายแพ้ของวัตถุในเขต Svyatoshinsky ของ Kyiv

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/218035-vo-lvovskoj-oblasti-zajavili-o-naibolee-intensivnoj-raketnoj-atake-za-poslednie-mesjacy.html