สหรัฐบุกตั้งฐานทัพเพิ่มอิรัก-ปาปัวฯ-นอร์เวย์! นักวิชาการไทยเตือนโดนถล่ม แนะจับตานักการเมืองทำสัญญาลับ

0

จากที่ประชาชนคนไทยบางส่วนมีความวิตกกังวลกับท่าทีของพรรคการเมืองไทย บางพรรคที่อาจดำเนินนโยบายไม่สมดุลระหว่างสองขั้วอำนาจโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อวิตกที่สหรัฐอเมริกาจะเข้ามาตั้งฐานทัพในไทยหรือไม่???

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวจาก ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ออกมาเปิดเผยผ่าน Blockdit ในการตั้งฐานทัพของสหรัฐอย่างต่อเนื่องหลายข้อความดังนี้ “อเมริกาสร้างฐานทัพอีกที่ในนอร์เวย์:

ตอนนี้ จีนและรัสเซียขยายการพัฒนาเศรษฐกิจไปทั่ว แต่อเมริกาขยายเหมือนกันแต่ขยายฐานทัพ นอกจากเพิ่มฐานทัพที่ฟิลิปปินส์อีก ๔ ที่ เพิ่มที่อิรักและปาปัวนิวกินีอีกแห่งละที่แล้ว อเมริกายังสร้างฐานทัพเรือเพิ่มที่นอร์เวย์และนำกองเรือไปจอดเทียบท่าจำนวนมาก

เป้าหมายคือเมื่อก่อสงครามแล้ว ประเทศที่ฐานทัพอเมริกาตั้งอยู่จะโดนถล่ม แต่ประเทศตนเองจะไม่โดนถล่ม อเมริกาจึงหาทางไปตั้งฐานทัพไว้ในหลายๆที่ แต่รัสเซียไม่คิดเช่นนั้น รัสเซียจะถล่มฐานบัญชาการของอเมริกาและนาโต้โดยตรง นั่นก็คือทำเนียบขาว สำนักงานใหญ่ CIA และกระทรวงกลาโหมของอเมริกาและนาโต้ ถ้าเกิดสงครามมา จุดยุทธศาสตร์เหล่านี้ไม่เหลือซากแน่ครับ”

“อเมริกาจะสร้างฐานทัพแห่งที่ ๑๓ ในประเทศอิรัก:ตอนนี้ นอกจากรัฐบาลอเมริกาจะส่งทหารมาตั้งฐานทัพในซีเรีย ในบริเวณที่เป็นบ่อน้ำมันและปล้นน้ำมันในซีเรียไปใช้เป็นประจำแล้ว อเมริกายังส่งกองทัพมาตั้งไว้ที่อิรักถึง ๑๒ แห่ง กำลังจะสร้างแห่งที่ ๑๓

ในบริเวณที่มีน้ำมันมากในอิรักอีกแห่งหนึ่ง (The source suggested that the US army has chosen the Al-Jazira area to construct its military bases due to its large oil and gas fields) เพื่อจะปล้นน้ำมันไปใช้ได้มากยิ่งขึ้น

เนื่องจากขณะนี้ อเมริกากำลังหาน้ำมัน และก๊าซเพิ่มไปขายให้ประเทศยุโรปหน้าโง่ทั้งหลายที่คว่ำบาตรรัสเซีย ถูกบีบให้ซื้อน้ำมันและก๊าซจากอเมริกาในราคาที่แพง อเมริกาจำเป็นต้องหาน้ำมันและก๊าซมาป้อนตลาดยุโรป

การส่งทหารไปอิรักและซีเรียนี้ อเมริกาอ้างว่าส่งไปเพื่อกวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายไอสิส แต่ที่จริงแล้ว ต้องการปล้นน้ำมันและทำให้อิรักและซีเรียอ่อนแอลงเพื่ออิสราเอลต่างหาก

ในบริบทวิชาการ เราเรียกว่าอเมริกาละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ แต่ในบริบทศาสนา พฤติกรรมรัฐบาลอเมริกานั้นต้องถือว่า ชั่วช้าสาระเลว ยากที่จะเปรียบได้ เพราะอยากจะปล้นที่ไหนก็ปล้นตามใจชอบ แล้วสร้างภาพให้นานาชาติหลงเชื่อว่าตนเป็นประชาธิปไตย เคารพสิทธิมนุษยชนและเคารพเสรีภาพ มีแต่คนโง่เท่านั้นที่หลงเชื่อครับ”

“อเมริกาได้ฐานทัพอีกแห่งเพิ่มที่ปาปัวนิวกินี:ในขณะที่ประชาชนปาปัวนิวกินีหันไปชื่นชมจีนที่พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้ผู้นำปาปัวนิวกินีกลับไปตกลงทำสัญญาลับๆ กับรัฐบาลอเมริกา อนุญาตให้อเมริกามาตั้งฐานทัพที่ปาปัวนิวกินีได้อีกแห่งเพื่อปิดล้อมจีน

อเมริกาเข้าหาผู้นำเป็นรายบุคคลครับ อาจโยนเงิน ๒๐๐ ล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา พร้อมกรีนการ์ดและบ้านพักที่ไมอามี่เหมือนที่ผู้นำยูเครน และผู้นำฝ่ายค้านเวเนซุเอล่ามีข่าวว่ามีอยู่ที่นั่น พอโอนเงินให้แล้ว ก็ตกลงทำสัญญาให้อเมริกามาตั้งฐานทัพภายในประเทศ

เมื่อฐานทัพอเมริกามาอยู่ กลุ่มก่อการร้ายก็มีตามมา  การประท้วงไล่รัฐบาลก็มีตามมา สรุปแล้วความปั่นป่วนในบ้านเมืองต่อไปก็ให้ประชาชนแก้ไขกันเอง ส่วนผู้นำก็จะอพยพไปอยู่ต่างประเทศ เสวยสุขกับครอบครัวต่อไป

สิ่งที่หน่วยความมั่นคงจะต้องจับตาคือข้อตกลงลับๆ ที่ทหาร หรือ นักการเมืองทำกับสหรัฐอเมริกา  เป็นเรื่องอันตรายมากสำหรับประเทศ หน่วยงาน CIA มักจะดักฟังบุคคลสำคัญของประเทศคุยกันเสมอ

หน่วยความมั่นคงก็ต้องหาข่าวว่ามีนักการเมืองคนไหนบ้างที่แอบตกลงลับๆ กับชาตินักล่าอาณานิคม พวกนี้จะเปลี่ยนแปลงนโยบายหรือทิศทางในการพัฒนาประเทศได้ครับ”