ทุบแหลก!! แอโรสเปซฟอร์ซปูพรม ๘ ภูมิภาคยูเครน สอยStorm Shadow ๓ HIMARS ๖ ดับทหารเคียฟ ๔๓๕

0

นักการทูตมือเก๋ารัสเซีย เซอร์เกย์ ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าในอนาคตอันใกล้นี้ เป็นก้าวต่อไปที่ตะวันตกจะได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับความเป็นจริงบนพื้นดิน ก่อนหน้านี้ ประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐฯ พลเอก มาร์ค มิลลีย์ เคยระบุว่า ยูเครนมีแนวโน้มว่าจะไม่สามารถยึดคืนดินแดนทั้งหมดของตนตามพรมแดนของปี ๑๙๙๑ 

นักการทูตระดับสูงของรัสเซียยังเรียกการส่งเสบียงทางทหารของตะวันตกไปยังยูเครนว่า “เป็นการเพิ่มระดับที่ยอมรับไม่ได้ ฉันคิดว่ายังมีผู้คนในตะวันตกที่ตระหนักถึงเรื่องนี้ แต่วอชิงตัน ลอนดอน และบริวารของพวกเขาในสหภาพยุโรปต่างหากที่บงการทุกอย่าง” 

ขณะเดียวกันวีไอพีหลายคนของรัสเซียต่างออกมาเตือนเมกาและพันธมิตรวาส จะเป็น ‘ความเสี่ยงมหาศาล’ หากจัดหาเครื่องบินไอพ่น F-16 ให้ยูเครนนั้นหมายถึงการยกระดับความขัดแย้งรัสเซียและนาโต้โดยตรงและเตือนว่า ตะวันตกกำลังเล่นกับไฟอย่างไม่ต้องสงสัย

ราฟรอฟเตือนแรงวา “ไม่ว่าในกรณีใด สิ่งนี้จะถูกนำมาพิจารณาในแผนทั้งหมดของเรา และเรามีวิธีการที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้” ดูแนวโน้มแล้ว

อาจได้เห็นสงครามเวหาตามที่ยูเครนส่งสัญญาณอย่างมั่นใจ เพราะที่ผ่านมาอเมริกาได้ชื่อว่ายิ่งใหญ่ในภาคท้องฟ้าเป็นที่น่าเกรงขาม ครั้งนี้เพื่อรักษาสถานะความเป็นเจ้าโลกกินรวบ ไบเดนประกาศแล้วจะให้F-16 บริวารขานรับเปิดเผยการฝึกนักบินอื้ออึง ความจริงแค่ฉากหน้ารบจริงทหารเมกามาเองอยู่แล้ว

การทูตเข้มข้นการรบในแนวหน้าที่ยูเครนเดือดกว่า

วันที่ ๒๙ พ.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวสปุ๊ตนิกรายงานว่า มีการออกคำเตือนการโจมตีทางอากาศในหลายภูมิภาคของยูเครนในช่วงดึกของคืนวันเสาร์ ซึ่งรวมถึงเคียฟ ตามข้อมูลการโจมตีทางอากาศจากกระทรวงการแปลงดิจิทัลของประเทศ

ไซเรนของการโจมตีทางอากาศดังขึ้นในภูมิภาค Nikolaev, Kirovograd, Chernigov, Dnepropetrovsk และ Kiev ของยูเครน รวมถึงพื้นที่ที่ยูเครนควบคุมของภูมิภาค Kherson หลังเที่ยงคืนไม่นาน แผนที่ออนไลน์ของกระทรวงฯ แสดงให้เห็น

ต่อมาในคืนวันอาทิตย์ มีการแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศในเคียฟ เมืองหลวงของยูเครน เช่นเดียวกับในภูมิภาค Zhitomir และ Sumy

พลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟ โฆษกกลาโหมรัสเซียกล่าวว่า”ในทิศทางของโดเนตสค์ทางตะวันออก ทหารยูเครนมากถึง ๓๔๐ นายถูกกำจัดโดยการโจมตีที่ดำเนินการโดยการบินเชิงปฏิบัติการและยุทธวิธีของกองทัพบก ปืนใหญ่ และการสู้รบกับหน่วยของกลุ่มกองกำลังใต้ ในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา” 

กองทหารรัสเซียยังได้ทำลายรถหุ้มเกราะสามคัน ปืนครก Krab ที่ผลิตในโปแลนด์ และคลังเก็บกระสุนหลายแห่งใกล้กับเมือง Kramatorsk และ Georgievka

ในช่วงเวลาเดียวกัน การป้องกันทางอากาศของรัสเซียได้โจมตีขีปนาวุธร่อนระยะไกล Storm Shadow ๓ ลูก ขีปนาวุธนำวิถีระยะไกล HIMARS ๖ ลูก และโดรนต่อสู้ของยูเครน ๔ ลำในภูมิภาคโดเนตสค์ คาร์คอฟ และซาโปโรซี

ในพื้นที่ Krasny Liman การบินเชิงปฏิบัติการ/ยุทธวิธีและกองทัพและปืนใหญ่ของ Battlegroup Center ได้โจมตีหน่วยข้าศึกใกล้กับเมือง Torskoye และ Terny ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ (DPR) Nevskoye และ Chervonaya Dibrova ในสาธารณรัฐประชาชน Lugansk เช่นกัน ใกล้กับป่า Serebryanka” 

ทำลายกองทหารยูเครนประมาณ ๖๕ นาย รถหุ้มเกราะต่อสู้ 1 คัน รถยนต์ 2 คัน ปืนครก Msta-B และ D-20 และระบบปืนใหญ่อัตตาจร Akatsiya 

ในภูมิภาคคาร์คอฟ กองทหารรัสเซียได้กำจัดกลุ่มก่อวินาศกรรมและกลุ่มรวบรวมข่าวกรองสองกลุ่มใกล้กับหมู่บ้าน Liman Pershiy และ Berestovoe กำจัดทหารยูเครนมากกว่า ๓๐ นายและทำลายยานพาหนะของพวกเขา

กองกำลังรัสเซียโจมตีคลังกระสุนของยูเครน ๔ แห่งในภูมิภาค Zaporozhye, Donetsk และ Lugansk People’s Republics รวมถึงจุดควบคุมกองพลน้อยของกองทัพยูเครน ๒ แห่ง กระทรวงกลาโหมรัสเซียกล่าวเมื่อวันอาทิตย์

นอกจากนี้กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ได้เผยแพร่วิดีโอกองกำลังรัสเซียทำลายจุดยิงของยูเครนด้วยขีปนาวุธต่อต้านรถถังในทิศทาง Avdeevka

ขีปนาวุธต่อต้านรถถังเป็นอาวุธทรงพลังที่ออกแบบมาเพื่อปิดการใช้งานหรือทำลายยานเกราะ พวกมันใช้ได้ผลกับยานเกราะหุ้มเกราะหนา เช่น รถถัง และยังสามารถใช้กับป้อมปราการ บังเกอร์ และเป้าหมายที่แข็งแกร่งอื่น

ในระหว่างที่ยูเครน-นาโต้กำลังเตรียมการยกระดับสู่สงครามเวหา รัสเซียเก็บคะแนนเพียบ เร่งทำลายคลังแสง กองการบินอวกาศ และยุทโธปกรณ์ตัวเด็ดของนาโต้ ทั้งแพตทริออต ของเมกา สตอร์มชาโดว์ของอังกฤษ ตอนนี้เปิดตัวจะส่งตัวใหม่มาอีกรัสเซียยกระดับการศึกเข้าสู่เฟสใหม่ล้ำหน้าตะวันตกไปแล้วหนึ่งก้าว!!??