ปธ.เสนาฯกองทัพสหรัฐ สารภาพ ยูเครนไม่มีอาวุธวิเศษชนะรัสเซีย! กองเรือรบอเมริกาจะโดนจีนถล่มแพ้ใน3ชม.

0

จากกรณีสหรัฐอเมริกาเข้ามาแทรกแซงการเมืองระหว่างจีนกับไต้หวันอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงการร่วมซ้อมรบ ซึ่งแสดงท่าทีต่อต้านจีน ขณะที่อีกฝ่ายก็ต้องออกมาแสดงแสนยานุภาพทางทหารเพื่อตอบโต้ด้วยนั้น

ขณะที่มีความเคลื่อนไหวจาก ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ได้เผยแพร่ข้อความลง Blockdit เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2566 โดยระบุถึงนายพลคนสำคัญของสหรัฐที่ออกมาพูดถึงยูเครนว่า  “ออกมาพูดแต่ละที ทำให้ติ่งอเมริกาเข่าอ่อนทุกที:

คราวก่อน ออกมาพูดว่า ยูเครนไม่ใช่คู่ต่อสู้ของรัสเซีย’  ติ่งอเมริกาและยูเครนฟังแล้วก็ไข้ขึ้น กินยาแอสไฟรินกันเป็นแถว ตอนนี้ ออกมาพูดอีกว่า ‘ยูเครนไม่มีอาวุธที่วิเศษมหัศจรรย์ใดๆ ที่จะทำให้เอาชนะรัสเซียได้เลย (There are no magic weapons that will help Ukraine defeat Russia-Mark Milley , พลเอก มาร์ค มิลลีย์ ประธานคณะเสนาธิการร่วมกองทัพสหรัฐ JCS)”

HELSINKI, FINLAND SEPTEMBER 22, 2021: Mark Milley (L), chairman of the US Joint Chiefs of Staff, and Valery Gerasimov, Chief of the General Staff of the Russian Armed Forces, pose for a photo as they meet for talks. Alexei Yereshko/Russian Defence Ministry Press Office/TASS (Photo by Alexei YereshkoTASS via Getty Images)

ล่าสุดวันนี้ 27 พฤษภาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ได้โพสต์ถึงกองทัพจีนกับสหรัฐกับความเคลื่อนไหวที่ทั้งสองฝ่ายกำลังซ้อมรบกันอยู่ เพื่อตอบโต้กันว่า “จีนชนะกองทัพอเมริกาแน่นอนถ้าเกิดสงคราม:

ตอนที่อเมริกายกทัพไปล้อมจีนที่ทะเลจีนใต้ใหม่ๆ บรรดาสายโปรอเมริกาต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าจีนพังแน่ อเมริกามีอาวุธยุทโธปกรณ์อันดับ ๑​ ของโลก แถมมีนาโต้อีก ๓๐ ประเทศช่วยด้วย

คนเหล่านี้ได้รับอิทธิพลจาก ๑.หนังฮอลลีวู้ด ๒.วีดิโอเกมส์ที่บริษัทมะกันทำ ๓.คลิปจัดอันดับโฆษณาชวนเชื่อของ CIA เช่น เครื่องบินรบที่ดีที่สุดในโลก, รถถังที่ดีที่สุดในโลก, ขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศที่ดีที่สุดในโลก, ฯลฯ ซึ่งล้วนยกให้อเมริกามาอันดับ ๑ ทั้งนั้น

คนเหล่านี้ไม่ได้ศึกษาดูว่ารัสเซียและจีนพัฒนาอาวุธยุทโธปกรณ์ก้าวหน้าไปถึงไหนแล้ว เพราะมัวแต่งมโข่งอ่านข่าวจากสื่อโฆษณาชวนเชื่อของอเมริกาฝั่งเดียวจนหลงอเมริกาไป

ผมดูอาวุธที่จีนมีแล้ว ประเมินต่างจากคนเหล่านี้มาก ผมสรุปว่ากองเรือรบอเมริกาที่ยกโขยงไปจีนนั้น จีนสามารถถล่มให้จมก้นมหาสมุทรภายในระยะเวลาไม่เกิน ๓ ชั่วโมงเท่านั้นเองถ้าเกิดสงครามมา อเมริกาสู้กองทัพจีนไม่ได้

ในเรื่องอาวุธยุทโธปกรณ์นั้น ผมยกให้รัสเซียมาอันดับ ๑ อเมริกามาอันดับ ๒ ส่วนจีนมาอันดับ ๓ ผมจัดแบบนี้เพราะอเมริกามีนิวเคลียร์มากกว่าจีน แต่ถ้ารบกันโดยไม่ใช้นิวเคลียร์ จีนมาอันดับ ๒ ต่อจากรัสเซีย เขี่ยอเมริกาไปอยู่อันดับ ๓ แน่นอน ลองไปอ่านดูสิครับว่าผมจินตนาการสงครามไว้อย่างไร

https://www.blockdit.com/posts/61150ce07d095e0c84f63530

มีคนหลายคนมองว่าผมเขียนเพ้อเจ้อไป แต่ล่าสุดนี้ รัฐบาลจีนได้สร้างสถานการณ์จำลองการทำสงครามกับอเมริกา ปรากฎว่าผลออกมาอย่างที่ผมจินตนาการไว้ก่อนเป๊ะ จีนสามารถถล่มกองเรือรบอเมริกาเล๊ะเป็นโจ๊กด้วยขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิก

 

นักวิแคระที่ประเมินสถานการณ์ผิด ควรจะไปทำการบ้านหน่อยว่าจีนมีอาวุธอะไรบ้าง รัสเซียมีอะไรบ้าง เลิกเชื่อหนังฮอลลีวู้ดและวีดิโอเกมส์ได้แล้ว และเลิกเชื่อคลิปต่างๆ ที่เครือข่าย CIA ขยันทำออกมาโฆษณาชวนเชื่ออาวุธของตนได้แล้ว”