รบเดือด!! แอโรสเปซฟอร์ซปูพรมเมืองหลวงเคียฟ ขยี้กองบินอวกาศ Yuzhmash พังยับ ดับทหารยูเครนวันเดียว ๖๖๐

0

ในขณะที่ยูเครนกำลังปั่นป่วน ผู้นำเซเลนสกี้ยังว่อนอยู่ต่างประเทศ ผบ.สูงสุดบาดเจ็บสาหัส ผ่าตัดแล้วยังทำงานไม่ได้ ยังไม่มีข่าวว่าใครจะขึ้นมาแทน ตัวปากแจ๋วของยูเครนอย่างผอ.หน่วยข่าวกรองที่ประกาศจะสังหารชาวรัสเซียทูกที่ที่พบเจอ ออกมาโอดผ่านเทเลแกรมส่วนตัวว่า ตอนนี้ยังป่วยเพราะบาดเจ็บจากการต่อสู้ในดอนบาส ดูเหมือนว่าที่ยังอาละวาดใกล้ๆอาร์ติมอฟ หรือย่านอื่นๆน่าจะเป็นกองกำลังต่างชาติ และกลุ่มอะซอฟที่วันนี้เปลี่ยนชื่อเป็นคราเคน

สถานการณ์แบบนี้มีหรือรัสเซียจะปล่อย ลุยหนักจนจับทิศไม่ได้ว่าจะเน้นตรงไหน ช่วงเช้าวันนี้ มีรายงานกองทัพรัสเซียยิงขีปนาวุธโจมตีโรงกลั่นนํ้ามัน Utkovsky ในแคว้นคาร์คอฟของยูเครน

ขณะในตอนกลางคืนก่อนหน้า คลื่นของการโจมตีในดินแดนที่ควบคุมโดยระบอบเคียฟยังคงดำเนินต่อไป ภายใต้การโจมตีมีสิ่งอำนวยความสะดวกของศัตรูในเมืองเคียฟและทั่วภูมิภาคเคียฟ ด้านยูเครนรายงานเกี่ยวกับเสียงระเบิดในเมืองหลวงของยูเครน

วันที่ ๒๖ พ.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวและทาซซ์รายงานว่า ตามข้อมูลล่าสุด กองกำลัง RF ใช้กลยุทธ์ในการส่งการโจมตีปูพรมถล่มแบบรวมอีกครั้ง ประการแรก มีการยิงเป้าหมายทางอากาศปลอม ซึ่งทำให้การป้องกันทางอากาศเสียสมาธิ ซึ่งค่อนข้างเสียหายจากการโจมตีครั้งก่อน ในภูมิภาคเคียฟและในเมืองหลวงของยูเครน จากนั้นขีปนาวุธก็เริ่มบินไปที่คลังแสงและที่ตั้งทหาร

วัตถุหลายชิ้นถูกโจมตีทั้งในเคียฟเองและในบริเวณโดยรอบ ตามข้อมูลล่าสุด ปืนกลและสถานีเรดาร์หลายแห่งของระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานที่ผลิตโดยตะวันตกซึ่งถูกส่งไปยังยูเครนเมื่อไม่นานมานี้ถูกทำลาย

วัตถุใน Dnepropetrovsk ก็อยู่ภายใต้การโจมตีของรัสเซียเช่นกันในวันนี้ แม้ว่าข้อเท็จจริงที่ว่า Ukrainians จะถูกห้ามอย่างเคร่งครัดในการถ่ายภาพใด ๆ ที่มีผลตามมาของการมาถึง แต่สื่อการถ่ายภาพยังคงปรากฏบนเครือข่ายพร้อมความคิดเห็นบางอย่าง ดังนั้นจึงมีรายงานเกี่ยวกับความพ่ายแพ้ของเป้าหมายในพื้นที่ขององค์กรอุตสาหกรรมการบินและอวกาศ “Yuzhmash”

เกิดไฟไหม้ขึ้นที่สถานที่ทางทหารหลายแห่งใน Dnepropetrovsk และบริเวณโดยรอบโดนขีปนาวุธของรัสเซีย การระเบิดที่หนึ่งในสิ่งอำนวยความสะดวกนั้นทรงพลังเป็นพิเศษซึ่งทำให้มีเหตุผลที่จะถือว่าความพ่ายแพ้ของคลังกระสุนขนาดใหญ่ซึ่งติดตั้งโดยกองทหารของ Kyiv ในอาณาเขตของหนึ่งในสถานประกอบการอุตสาหกรรมทางทหารที่สำคัญ

พลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟ โฆษกกระทรวงกลาโหมรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า “ในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา ความสามารถในการป้องกันภัยทางอากาศของเราได้สกัดกั้นจรวด ๘ ลูกของระบบจรวดหลายลำกล้อง HIMARS ที่ผลิตโดยสหรัฐฯ” 

นอกจากนี้ ระบบป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียยังทำลายดโดรนของยูเครน ๒๘ ลำใกล้กับที่ตั้งถิ่นฐานของ Tokarevka ในภูมิภาค Kharkov, Chervonaya Dibrova, Kremennaya, Zhitlovka, Zatishnoye และ Novokrasnyanka ในสาธารณรัฐประชาชน เมือง Lugansk, Svetlodarskoye, Yevgenovka และ Zelyony Gai ในสาธารณรัฐประชาชน Donetsk , เมือง Chubarevka ในภูมิภาค Zaporozhye และ Kairy ในภูมิภาค Kherson 

เรียกว่าปูพรมกันตั้งแต่กลางคืนจนเช้าเลยก็ว่าได้

“ในทิศทางของ Kupyansk เครื่องบินและปืนใหญ่ของกลุ่มการรบทางตะวันตกได้โจมตีหน่วยข้าศึกในพื้นที่ใกล้กับการตั้งถิ่นฐานของ Masyutovka, Timkovka และ Kotlyarovka ในภูมิภาค Kharkov และ Stelmakhovka ในสาธารณรัฐประชาชน Lugansk ความสูญเสียของศัตรูในพื้นที่ดังกล่าวกำจัดทหารยูเครน ๑๙๐ คน รถยนต์สามคัน และปืนครก D-30″

กองกำลังรัสเซียปะทะกลุ่มกำลังเสริมยูเครน ๔ กลุ่มในเขตคูเปียนสค์ “ในพื้นที่ใกล้กับการตั้งถิ่นฐานของ Novomlynsk และ Sinkovka ในภูมิภาค Kharkov, Ivanovka ในสาธารณรัฐประชาชน Donetsk และ Rozovka ในสาธารณรัฐประชาชน Lugansk” ฝั่งยูเครนถอยร่นออกไปบางส่วนถูกทำลาย

“ในทิศทางของ Krasny Liman การบินเชิงปฏิบัติการ/ยุทธวิธีและกองทัพ ปืนใหญ่และระบบเครื่องพ่นไฟหนักจากศูนย์กลุ่มการรบสร้างความเสียหายให้กับหน่วยข้าศึกในพื้นที่ใกล้กับการตั้งถิ่นฐานของ Yampolovka ในสาธารณรัฐประชาชน Donetsk, Raigorodka และ Chervonaya Dibrova ใน Lugansk People’s สาธารณรัฐ”

ดับทหารยูเครนมากถึง ๖๕ คน รถกระบะสามคัน ระบบปืนใหญ่ติดเครื่องยนต์ Gvozdika และปืนครก D-20 และ D-30 ถูกทำลาย

“ในทิศทางของโดเนตสค์ ดับกองทหารยูเครนมากถึง ๒๗๐ นาย ยานเกราะต่อสู้สามคัน ยานยนต์สองคัน และปืนครก D-30 ถูกทำลายใน ๒๔ชั่วโมงที่ผ่านมาอันเป็นผลมาจากการโจมตีทางอากาศ การยิงของปืนใหญ่ และการปฏิบัติการโดยหน่วยของ กลุ่มการรบภาคใต้” 

กองกำลังรัสเซียยังได้ทำลายคลังกระสุน ๒ แห่งของการโจมตีทางอากาศที่ ๘๐ ของกองทัพยูเครนและกองยานยนต์ที่ ๑๑๐ ใกล้กับที่ตั้งถิ่นฐานของ Stupochka และ Avdeyevka

ในทิศทางของเคอร์ซอน ดับยูเครนมากถึง ๒๕ คน ยานยนต์ ๒ คัน และระบบปืนใหญ่ติดเครื่องยนต์ Gvozdika ถูกทำลาย

ในทิศทางโดเนตสค์ตอนใต้และซาโปโรซี เครื่องบิน ปืนใหญ่ และระบบเครื่องพ่นไฟหนักจากกลุ่มรบตะวันออกของรัสเซียสร้างความเสียหายต่อหน่วยข้าศึกในพื้นที่ใกล้กับการตั้งถิ่นฐานของโนโวมิคาอิลอฟกาและโนโวซิลกาในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ มาลายา ทอคมัคกา และเนสเทอยังกาในภูมิภาคซาโปโรซี 

“ในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Vladimirovka ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์กิจกรรมของกลุ่มที่โค่นล้ม / การลาดตระเวนของยูเครนถูกขัดขวาง การสูญเสียของศัตรูในทิศทางดังกล่าวใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมากำจัดทหารยูเครน ๑๑๐ คนยานยนต์สี่คันและ ปืนครกD -30 ๒ คัน”